Nhà Đất

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chính xác nhất

Ngày hắc đạo là gì?

Từ xưa tới nay, mọi người thường chọn ngày hoàng đạo để làm những việc lớn, sự kiện trọng đại và tránh những ngày Hắc đạo. Vậy tại sao lại phải tránh? Ngày Hắc đạo là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới nhé!

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày hắc đạo chính xác nhất

Ngày Hắc đạo là gì? 

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa của người Việt Nam, quỹ đạo chuyển động của thế giới đề có các vị thần thay phiên cai quản. Các vị thần sẽ được chia thành hai bên là thần dữ và thần lành.

Ngày các thần dữ tìm đến và cai quản nhân gian được gọi là ngày Hắc đạo hay còn được gọi là ngày “Bóng tối”. Trong những ngày này, mọi người thường hạn chế thực hiện các công việc lớn hay sự kiện trọng đại của bản thân, gia đình, cơ quan, tổ chức. 

Tại sao ngày Hắc đạo lại không tốt?

Đúng với cái tên gọi, ngày Hắc đạo thường là các ngày rất xấu, bởi trong ngày này các vị thần luôn muốn quấy rối cuộc sống yên ổn của mọi người. Vì vậy, ngày này thường có nhiều chuyện đen đủi, không may xảy ra.

Trong những ngày Hắc đạo, các vị thần lành không thể ngăn cản sự “hung hăng” của các thần dữ nên khó có thể cứu vãn được những tai họa ập đến. Chính vì vậy, mà ông cha ta luôn coi đây là một ngày xấu, không cẩn thận có thể gặp những tai họa và xui xẻo nguy hiểm đến gia chủ. 

Với quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì từ lâu các cụ nhà ta thường tránh làm những việc quan trọng như khai trương, động thể, kết hôn,… vào những ngày Hắc đạo.

Cách tính ngày Hắc đạo nhanh và chính xác nhất

Việc biết cách tính ngày Hắc đạo sẽ rất hữu ích cho bạn khi lên kế hoạch cho các sự kiện trọng đại của mình được diễn ra suôn sẻ. Ngày Hắc đạo được tính theo lịch âm kết hợp với đại chi của 12 con giáp: tý, sửu, dần, mão,…. 

Cụ thể, ngày Hắc đạo trong 12 tháng  bạn có thể tham khảo như sau:

 

Tháng Ngày Hắc đạo
1, 7 Ngọ, Mão, Hợi Dậu
2, 8 Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
3,9 Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
4, 10 Tý, Dậu, Tỵ, Mão
5, 11 Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
6, 12 Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Ngày Hắc đạo nên kiêng cử làm gì?

Qua các thông tin trên, có thể thấy ngày Hắc đạo là một ngày xấu, lành ít dữ nhiều vậy nên khi muốn thực hiện các việc trọng đại phải thật sự lưu ý. Bởi trong những ngày này mọi chuyện thường không được thanh thông, thậm chí là có thể xảy ra hậu quả khôn lường không đáng có. Một số công việc lớn bạn nên kiêng cữ trong ngày có thể kể đến như:

Ngày hắc đạo là gì? Những điều nên tránh trong ngày Hắc đạo

Không tổ chức cưới hỏi vào ngày Hắc đạo

Cưới hỏi là một trong những sự kiện trọng đại của đời người nên việc chọn lựa ngày lành tháng tốt để thực hiện nghi thức này là vô cùng quan trọng. Nhằm mang lại niềm vui, sự hạnh phúc lứa đôi và một tình yêu bền chặt theo thời gian trọn đời, trọn kiếp.

Nếu tổ chức cưới hỏi vào ngày Hắc đạo thì cặp vợ chồng đó về sau sẽ gặp rất nhiều trúc trắc, lận đận, có những mâu thuẫn xảy ra có thể dẫn đến chia ly. Cuộc hôn nhân đó sẽ gặp nhiều sóng gió, ảnh hưởng tới sự nghiệp của cả hai vợ chồng, hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới tính mạng của cặp vợ chồng đó.

Ngày Hắc đạo được xem như một điều tối kỵ với các cặp vợ chồng, bởi đây là một ngày rất đen tối, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới mọi mặt trong cuộc hôn nhân khiến đôi vợ chồng khó có thể bền chặt để cùng nhau đi tới cuối con đường.

Không tổ chức động thổ, khai trương vào ngày Hắc đạo 

Vào ngày Hắc đạo thì không những tránh việc tổ chức cưới hỏi ra thì dân gian ta cũng kiêng kỵ động thổ hay khai trương vào ngày này. Vì ông bà ta tin rằng vào ngày này thường có những việc xui xẻo, không may mắn do các vị thần dữ gây ra.

Việc động thổ xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ vì vậy tuyệt đối không được thực hiện vào ngày Hắc đạo. Khi chọn một ngày không tốt để động thổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, danh tiếng của gia chủ.

Nếu chọn ngày Hắc đạo thần ác sẽ mang tai họa đến với gia đình, cơ quan, đoàn thể khiến cho quá trình xây dựng và sự vận hành sau này không mấy thuận lợi. Đặc biệt, rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan tới mảnh đất đó như: tranh chấp đất đai, tai nạn trong lao động, gặp nhiều trục trặc khi xây dựng,… và các vấn đề tiêu cực không đáng có.

Nếu khai trương vào ngày Hắc đạo chắc chắn cửa hàng hay công ty đó sẽ gặp xui, các vị thần dữ sẽ phá phách khiến cho bạn không làm ăn được, dẫn đến nợ nần và phá sản.

Chính vì vậy, nếu có định động thổ hay khai trương gì đó thì bạn cần thận trọng xem ngày để tránh những điều không may mắn.

Không nên mua xe vào ngày Hắc đạo

Xe là một phương tiện đi lại không thể thiếu của mỗi các nhân, tổ chức, như một người bạn đồng hành của chủ sở hữu. Để có những hành trình giao thông an toàn trên đường phố thì việc chọn một ngày lành để mua xe là rất cần thiết. 

Chọn mua xe vào ngày Hắc đạo rất dễ gặp sự cố xảy ra, nhẹ thì té xe thương tích bên ngoài, năng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Ngoài ra, khi mua xe vào ngày này cũng khiến mọi thứ xung quanh chủ sở hữu không mấy thuận lợi, liên tục gặp các vận đen đủi theo.

Cách hóa giải ngày Hắc đạo

Ngày Hắc đạo đem rất nhiều vận xui và phiền toái vậy nên dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn hóa giải một phần nào đó vận đen của mình. 

Ngày hắc đạo là gì? Các hóa giả ngày Hắc đạo

Sử dụng phương pháp “Chế sát”

“Chế sát” đây là một phương pháp nghe tưởng lại nhưng thật chất rất quen thuộc với người Việt, phương pháp này còn được biết đến với cái tên “Lấy độc trị độc”. Đây là một phương pháp được áp dụng trong rất nhiều trường hợp nhờ vận dụng mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành để chế sát, kìm hãm sự hung hiểm của các vị thần dữ.

Có thể lấy một vài ví dụ như:

  • Nếu ngày là ngày Thủy thì sẽ dùng giờ Thổ để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Hỏa thì sẽ dùng giờ Thủy để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Kim thì sẽ dùng giờ Hỏa để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Mộc thì sẽ dùng giờ Kim để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Thổ thì sẽ dùng giờ Mộc để hóa giải

Sử dụng phương pháp “Hóa sinh”

Khác với phương pháp “Chế sát” thì ở phương pháp “Hóa sinh” người ta sẽ sử dụng mối quan hệ tương sinh để hóa giải vận đen vào ngày Hắc đạo. Với phương pháp này bạn sẽ vận dụng ngũ hành để chế sát sự nguy hiểm của các vị thần dữ như sau:

  • Nếu ngày là ngày Kim thì sẽ dùng giờ Thổ để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Thổ thì sẽ dùng giờ Hỏa để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Hỏa thì sẽ dùng giờ Mộc để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Mộc thì sẽ dùng giờ Thủy để hóa giải
  • Nếu ngày là ngày Thủy thì sẽ dùng giờ Kim để hóa giải

Sử dụng phương pháp “Tị hòa”

Ở phương pháp này, sẽ sử dụng cơ chế tương hòa hay còn gọi là bình hòa trong ngũ hành để hóa giải các tà ác khí vào ngày Hắc đạo. Trong trường hợp, nếu ngày Hắc đạo thuộc Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc để hóa giải, nếu ngày Hắc đạo thuộc Âm Kim thì dùng giwof Dương Kim để hóa giải,.. tương tự các giờ khác cũng vậy.

Thay đổi người chủ trì

Có một phương pháp được rất nhiều người áp dụng nếu như tuổi của gia chủ không phù hợp để hóa giải đó là thay đổi người chủ trì hay “mượn tuổi” của người hợp hơn. Bạn có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè hoặc những người tam hợp với mình để hóa giải. Có nghĩa là bạn sẽ dùng tên tuổi của người khác để giúp mình làm những việc quan trọng trên danh nghĩa.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc có thể hiểu được ngày Hắc đạo là gì, ý nghĩa cũng như những điều nên tránh, kiêng kỵ trong ngày này. Từ đó, sẽ xây dựng những kế hoạch thực hiện công việc của mình suôn sẻ.

Trả lời