Nhà Đất

Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm?

Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm?

Trong thế giới tâm linh, những người mắc phải duyên âm sẽ có đường tình duyên lận đận do vong theo bám. Để thoát khỏi độ tuổi “quá lứa lỡ thì”, người mắc duyên âm cần phải cắt đứt để thuận lợi trong đường tình duyên. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn băn khoăn, thắc mắc: Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm?

Duyên âm là gì?

Mối lương duyên sâu sắc giữa người thế giới bên kia với người còn sống được hiểu là duyên âm. Hoặc ta có thể hiểu rõ theo từng chữ: duyên nghĩa là nhân duyên, âm nghĩa là người đã khuất. Người âm (vong hồn) này khi mất đi vẫn còn nuối tiếc điều gì không thể buông bỏ được, họ sẽ làm ảnh hưởng hoặc bảo vệ đường tình duyên của người còn sống.  

Hiểu theo quan niệm của dân gian, đây là một sợi dây vô hình (duyên âm) gắn kết giữa người âm và người dương. Người cõi âm vẫn còn ở lại vì một vài lý do nào đó, nuối tiếc không thể buông bỏ (hận, yêu, ân oán) nên không thể siêu thoát được. Do đó, những vong linh này cứ đi theo người còn sống có thể bảo vệ, giúp ích hoặc có thể gây cản trở, quấy phá đường tình duyên của họ.

Duyên âm có bao nhiêu loại?

Để có thể hoà giải được duyên âm, phải biết người mắc duyên âm lành hay ác. Bởi duyên âm cũng có nhiều khía cạnh quan sát khác nhau và trên thực tế duyên âm được chia làm bốn loại thường gặp nhất.

Duyên tiền kiếp

Đây là mối tình duyên của một người tại kiếp trước (có thể là thích bạn, yêu bạn hoặc đã từng nên duyên vợ chồng). Đến kiếp này họ đi theo bạn vì do ân tình sâu nặng chưa được giải quyết hoặc vương vấn với một lý do nào đó. Những vong linh này đi theo gây cản trở, gặp khó khăn trong đường tình duyên; nhưng họ không gây hại đến bạn mà còn giúp đỡ bạn trong các vấn đề cuộc sống.

Duyên trả nợ (Trả nợ duyên)

Những vong hồn thường không gây hại cũng không mang lại lợi ích gì cho bạn. Do trong tiền kiếp, bạn yêu thương và thích nhưng lại bị họ từ chối. Với duyên âm này, họ sẽ ở lại với bạn đủ ngày để trả đủ nợ rồi sẽ tự động rời đi.

Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm?

Duyên âm hiện kiếp

Đây là duyên âm mà người âm và người dương vô tình gặp phải mà không hề biết. Duyên âm hiện kiếp sẽ gặp trong những trường hợp sau:

 • Mua đất, mua hoặc thuê nhà có người tự tử hay chết oan, bị dính oan khí
 • Vào khung giờ âm khí nặng thường xuyên đi sớm về khuya
 • Dùng những lời nói chọc ghẹo, trêu đùa, tán tỉnh những vong hồn còn trẻ hoặc chưa lập gia đình 
 • Sử dụng những đồ vật của vong linh mất trẻ hoặc chưa vợ chưa chồng như: quần áo, trang sức, giày dép,…
 • Những nơi âm thiêng như: những đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn,cây đa, cây gạo mà đi vệ sinh bừa bãi
 • Khi đi đường hoặc những nơi vắng gặp phải những vong linh mất trẻ hợp ngày tháng năm sinh, họ sẽ đi theo và trở thành duyên âm

Duyên âm đi theo phá

Khi bạn đi trên đường vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bạn vô tình rơi vào tầm nhìn của những vong hồn không được thờ cúng tử tế. Họ sẽ đi theo bạn với mong muốn lên duyên vợ chồng, và những vong hồn này sẽ đi theo để gây ảnh hưởng và cản trở đến sức khoẻ, đường tình duyên, tài lộc của người mà họ đang đeo bám.

Có những dấu hiệu để nhận biết duyên âm?

Chắc hẳn cũng có nhiều người vẫn còn đang hoang mang không biết mình có mắc phải duyên âm hay không, cùng quan sát những dấu hiệu dưới đây có xảy ra với mình không nhé:

 • Khi đứng trước di ảnh của Phật, của Chúa,… có cảm giác lạnh lẽo, sợ hãi
 • Lận đận trong đường tình duyên yêu ai cũng không thành hoặc dễ tan vỡ khi đã tiến tới hôn nhân
 • Không làm chủ được suy nghĩ, hay thơ thẩn cảm giác cơ thể này không phải là của mình
 • Trong giấc mơ thường xuyên gặp người lạ mà trước đó chưa từng quen biết
 • Tính tình dần chuyển biến theo hướng tiêu cực không phải do bệnh lý hay công việc gia đình
 • Cảm giác buồn chán và thường có suy nghĩ tự tử không rõ nguyên nhân
 • Có lúc nghe được nhưng lời nói thì thầm muốn xúi giục bên tai
 • Nhiều lúc cảm thấy đâu một vị trí nào đó trên cơ thể mà không biết rõ nguyên nhân
 • Cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, ngủ li bì và khám bệnh không thấy nguyên nhân

Duyên âm có thật hay không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào lối sống và quan niệm về niềm tin của mỗi người. Bởi đây là điều trong thế giới tâm linh chưa có ai có bằng chứng để chứng minh là có thật hay không có. Đó là một ẩn số đối với tất cả mọi người và cũng là một bài toán khó mà các nhà khoa học chưa có thể lý giải hết được. 

Những cách để cắt duyên âm

Dẫu biết rằng, cũng có duyên âm mang lại lợi ích cho bản thân nhưng hầu như đều gây không ít rắc rối trong cuộc sống. Nếu biết mình đã mắc phải duyên âm, bạn có thể tham khảo những cách để cắt, hoá giải với duyên âm bằng những cách sau.

Thực hiện lễ cắt duyên âm

Đây là cách phổ biến mà nhiều người biết đến được thực hiện bởi các cô đồng, thầy cúng hoặc các pháp sư cao tay. Đây là nghi thức để an ủi và đánh thức tỉnh họ trở về với cõi âm nhằm cắt bỏ mối lương duyên giữ người âm và người dương. Ngoài ra, các bạn không nên tự cắt duyên âm bởi có thể gây ra các những hậu quả khó lường gây tích tụ dương khí, oán hận. Bạn nên nhờ các thầy để hoá giải, chỉ dẫn cho bạn cách chuẩn bị lễ.

Duyên âm là gì? Có những cách nào để cắt đứt duyên âm?

Tránh sự theo đuổi của của các vong linh

Nên thực hiện và tránh các cách sau để có thể tránh được vong linh đeo bám:

 • Cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua nhà hay mua đất 
 • Không nên đi vào sáng sớm hay đêm khuya và những ngày âm khí nặng đặc biệt vào những ngày 1 và 15 các tháng
 • Tránh xa những nơi vừa có người mất hay mới xảy ra tai nạn
 • Nên bỏ tỏi vào túi khi ở những nơi hoang vắng hoặc ở cạnh nghĩa trang

Chỉ số năng lượng dương khí cần được nâng cao

Khi người mắc duyên âm thường chỉ số này rất thấp, cần tham khảo những cách dưới đây để làm tăng chỉ số:

 • Luôn để bản thân suy nghĩ tích cực, hướng tới điều lành
 • Các bộ phận như tay, chân luôn phải giữ ấm để không bị tụt huyết áp bởi đây là điều khiến cho chỉ số năng lượng âm của bạn tăng lên và tạo cơ hội cho các vong linh đeo bám
 • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, nên loại bỏ những đồ đã cũ hoặc không rõ nguồn gốc và tìm ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong nhà. Nếu có thấy bùa chú cần phải đốt bỏ 

Sử dụng đồ phong thuỷ

Bạn có thể sử dụng các vật phẩm như vòng tay, đá phong thuỷ,… để có thể đem lại may mắn, bình an. Ngoài ra, để cải thiện đường tình duyên có thể nhờ thầy chọn hướng xây phòng, giường ngủ,..

Đi từ thiện để giải nghiệp  

Tham gia các hội nhóm đi từ thiện hoặc có thể đi cá nhân làm những việc công ích để giải nghiệp. Ngoài ra, thường xuyên thắp hương cúng bái bàn thờ tổ tiên để cầu phước lành.

Tâm lý cần được giải toả  

Hãy tâm sự, bày tỏ với người thân bởi họ chính là điểm tựa tinh thần giúp bạn vượt qua, đây là cách tốt nhất để giải tỏa về mặt tâm lý

Kết luận

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ cung cấp và giúp cho các bạn hiểu rõ hơn Duyên âm là gì? Ngoài ra, còn đưa các dấu hiệu cùng với những cách để cắt duyên phù hợp với bản thân. Và các bạn cần phải lưu ý và phòng tránh để không bị các vong linh bám theo quấy phá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *