Nhà Đất

Dơi bay vào nhà là điềm gì? có tốt hay không?

Không ít gia chủ cảm thấy hoang mang và lo sợ khi thấy dơi bay vào nhà mình, liệu đây có phải là báo hiệu của điềm xấu hay không? Bởi vì do, dơi thường được mọi người biết đến như một loài vật đáng sợ và mang đến xui xẻo bởi do những câu chuyện được truyền tai hay những tác phẩm điện ảnh. Thực chất, tuỳ vào trường hợp mà việc dơi bay vào nhà cũng mang lại điều tích cực đấy.

Đọc kỹ bài viết để hiểu thêm về chuyện dơi bay vào nhà là điềm gì nhé.

Đôi nét về dơi trong đời sống và tâm linhDơi bay vào nhà là điềm gì?

Bởi vẻ bề ngoài gai góc và hình dáng xấu xí đi cùng màu xám đen, đại đa số dân chúng sẽ có suy nghĩ đây là loài vật mang lại điềm xấu, điềm dữ. Ai cũng đều biết về ma ca rồng, đây là hiện thân của loài dơi, là một loài dựa vào máu người để duy trì sự sống và thậm chí rất thâm độc.

Nhưng, lại có một số nền văn hoá tôn thờ dơi như một linh vật, một vị thần để bảo vệ, che chở con người. Vì vậy, đối với một số nền văn hoá, dơi còn gắn liền với sự quyền năng, những điều tích cực. Ví dụ như Trung Quốc: Trong văn hoá của đất nước này, dơi được coi là một biểu tượng của sự may mắn cho nên trong tiếng Hán, dơi đồng nghĩa với phúc lộc.

Về đời sống của dơi, loài vật này được xem là một trong những chuyên gia săn mồi. Dơi dựa vào tần số và khả năng nhìn trong bóng tối của mình để săn bắt. Dù con mồi còn sống hay đã chết, dơi vẫn có thể định vị được vị trí chính xác. Ngoài ra, khi phát hiện được con mồi, dơi còn dùng lưỡi của mình để truyền thông tin đó cho đàn của mình.

Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Khác với ngoại hình của mình, theo yếu tố phong thuỷ hay theo khoa học, thì dơi là một loài mang đến sự thịnh vượng và may mắn. Do khả năng cảm nhận và tìm kiếm những vùng đất chứa vượng khí tốt của dơi nên khi dơi bay vào nhà là báo hiệu gia đình sắp nhận được nhiều tin tốt lành về tiền bạc hay tài chính.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp khác khi dơi bay vào nhà, gia chủ nhất định phải chú ý. Sau đây là một số trường hợp của việc dơi bay vào nhà:

Dơi bay vào nhà lúc đêm khuya là điềm gì?

Thực chất, đây là một điều rất bình thường bởi vì ban đêm là thời gian hoạt động chính của dơi.Thường vào tình huống này, khá nhiều người sẽ hốt hoảng vì một sinh vật màu đen bay lượn vào nhà họ lúc ban đêm. Có thể bởi vì lúc ngủ gia chủ đã để cửa mở dù là cửa sổ hay cửa sau, thì khi nhận thấy được năng lượng tốt từ khu vực đó dơi sẽ bay vào nhà. Nên gia chủ đừng quá lo lắng vì sắp tới may mắn hay những tin tức tích cực về của cải, tiền bạc sẽ đến với mình.

Dơi bay vào nhà và chết là điềm gì?

Liên quan đến sự chết chóc của bất kỳ loài vật nào tại trong nhà đều là điềm báo không lành. Cho nên đối với loài dơi cũng thế, đây cũng là một điềm báo cho thấy những nghiệp quả của quá khứ đang tìm đến người trong gia đình hay gia chủ. 

Bởi vì dơi là biểu tượng của tiền tài nên với tình huống này, sẽ là báo hiệu cho sự tiêu cực ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây còn là biểu hiện của sự tang thương hoặc nhẹ lắm sẽ có người lâm trọng bệnh tại trong nhà. Bên cạnh đó, một số gia đình gặp vấn đề về tiền bạc khi dơi bay vào nhà ban đêm rồi chết. Nên rất có thể gia đình bạn sẽ liên tục gặp xui xẻo về tài sản, tiền bạc hoặc gặp những tình huống, vấn đề buộc phải chi tiêu.

Dơi bay quanh nhà là điềm gì?

Với việc có một chú chim bay quanh nhà sẽ hoàn toàn khác với một chú dơi với dáng vẻ đen xám, đôi cánh nhọn của loài dời thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rất đáng sợ. Trường hợp dơi bay vào nhà này là một trong những điềm báo từ loài dơi mà gia chủ cần phải lưu tâm, đó là điềm báo tin tức về án mạng. Theo các chuyên gia phong thủy thì hiện tượng dơi bay quanh nhà là điềm báo sinh tử. Đặc biệt là khi dơi bay 3 vòng quanh nhà là lời cảnh báo “không lành” đến các thành viên trong gia đình.

Dơi bay vào nhà và làm tổ là điềm gì?

Đối với hiện tượng dơi bay vào nhà và thậm chí là làm tổ thì đây lại là một điềm lành đến với gia chủ. Vì vốn, dơi là loài chỉ chọn những nơi có khí trời tốt để làm tổ và nếu dơi làm tổ dưới mái nhà thì đồng nghĩa với việc gia chủ sắp tới sẽ nhận được một cuộc sống an lành và sung túc. Đáng chú ý hơn nữa, khi gia chủ là người thuộc lĩnh vực kinh doanh, làm ăn thì điềm này có nghĩa là những dự án mới, hợp đồng mới sẽ dễ dàng đi đến kí kết hay thỏa thuận tích cực. Cho nên, chủ nhân ngôi nhà không nên phá tổ dơi và xua đuổi chúng khi thấy chúng bay vào nhà.

Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà

Trên thực tế, chưa có chứng minh khoa học nào về việc dơi bay vào nhà sẽ là điềm tốt hay điềm xấu. Đa phần những kết luận hay luận giải đều dựa trên yếu tố tâm linh và khía cạnh tín ngưỡng dựa theo vùng miền, được truyền đạt lại từ những người đi trước.

Cho nên, tùy theo gia chủ, nếu chủ nhà là một người sống tin vào tâm linh cùng những dấu hiệu của tâm linh thì việc dơi bay vào nhà dựa theo những tình huống cụ thể, gia chủ có thể xác định được đó là may mắn hay xui xẻo.

Nếu trong nhà có trẻ em, gia đình nên cân nhắc đuổi chúng ra khỏi nhà. Vì dơi là loài có hệ miễn dịch khá đặc biệt, cho phép chúng kháng lại nhiều mầm bệnh nhưng lại vẫn có thể truyền sang các động vật khác. Do đó, dơi là một vật chủ trung gian có khả năng lây nhiều bệnh truyền nhiễm cho con người. Thế nên, những gia đình có trẻ em trông nhà nên tìm những biện pháp an toàn, tốt nhất để bảo vệ sức khỏe con em.

Giải mã hiện tượng chiêm bao thấy dơi

Điềm báo về may mắn

  • Nằm mơ thấy bản thân nhìn thấy dơi: Khi mơ thấy giấc mơ này, cho thấy bạn đang được kích hoạt làm việc thật chăm chỉ bởi những khó khăn mà cuộc sống mang lại cho sự phát triển trong tương lai của bạn.
  • Nằm mơ thấy dơi bay vào phòng ngủ: Đây là một giấc mơ mang lại may mắn bởi vì nhiều người thường nói dơi bay vào nhà là của thiên sẽ rơi vào nhà.
  • Nằm mơ thấy bị tấn công bởi dơi: Khi nằm mơ thấy dơi tấn công, sẽ có một người bạn nào đó giúp bạn nhận ra bản chất của một vấn đề nào đó. Nhưng khi mơ thấy dơi tấn công người khác, thì vấn đề là của người đó.
  • Nằm mơ thấy bản thân bắt được con dơi: Giấc mơ này là điềm báo cho ban biết bạn sẽ nhận thức được điểm yếu của đối phương và phát triển nó thành điểm mạnh của mình.

Điềm báo về xui xẻo

  • Nằm mơ thấy ma dơi: Bạn nên cẩn thận khi mơ thấy giấc mơ này, đây là điềm báo có người muốn hạ bệ bạn hoặc phá hỏng thành quả của bạn đấy.
  • Nằm mơ thấy dơi bay quanh nhà 3 lần: Đây là giấc mơ khá nguy hiểm với điềm báo của sự sinh tử sẽ đến với gia đình.
  • Nằm mơ thấy dơi màu trắng thay vì màu đen: Con đường bạn đi hiện tại đang không phù hợp với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra để phát triển. Mặt khác, giấc mơ này cũng có một thông điệp cảnh cáo bạn có thể bị lừa trong một thỏa thuận nào đó với đối tác.
  • Nằm mơ thấy tự tay giết một con dơi: Giấc mơ này thể hiện bạn đang làm cho người khác thất vọng bởi bạn đang làm mọi cách để thu hút mọi sự chú ý cho bản thân.

Lời kết

Do phần lớn các trường hợp dơi bay vào nhà được nêu trên đều mang lại sự may mắn cho gia chủ. Nên với những cách được truyền miệng như là rải gạo hay rải muối để đuổi dơi đi thì không đúng. 

Với những trường hợp dơi bay vào nhà là điềm không tốt, điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên dành thêm thời gian để quan tâm đến bản thân mình và gia đình nhiều hơn với những biện pháp thực tiễn.

Hoặc nếu bạn không muốn dơi bay vào nhà vì yếu tố khác, đơn giản nhất mà bạn nên làm là giữ môi trường sống sạch sẽ, thoáng đãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *