Thị Trường

Đất Nền Nhơn Trạch – Vùng Đất Nhiều Tiềm Năng

Huyện Nhơn Trạch

Ở phía Đông, chúng ta có Huyện Nhơn Trạch, một vùng đất đầy tiềm năng đang vươn lên để trở thành đô thị vệ tinh đắt giá của Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đất nền Nhơn Trạch.

Đặc điểm địa lý khu vực Nhơn Trạch:

Nhơn Trạch nằm ở phía Tây tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP HCM 30km theo tỉnh lộ 25B, cách thành phố Biên Hòa 40km theo quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B.

bản đồ hgiao thông liên vùng kết nối Nhơn Trạch
           Bản đồ giao thông liên vùng kết nối huyện Nhơn Trạch
  • Phía Đông giáp huyện Long Thành và thị xã Phú Mỹ ( BR-VT).
  • Phia Tây giáp quận 7, huyện Nhà Bè.
  • Phía Nam giáp Cần Giờ.
  • Phía Bắc giáp TP Thủ Đức ( TP HCM).

Nhơn Trạch là trung tâm của tam giác vàng Công Nghiệp lớn nhất cả nước ( TP HCM- Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu). Với vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu cảng Cát Lái và nhiều khu Công Nghiệp, Nhơn Trạch là nơi cầu nối giao thương, phát triển kinh tế, phát triển Công Nghiệp, Logistics.

Chi tiết về khu vực Nhơn Trạch:

Điều kiện tự nhiên và hành chính:

Diện tích tự nhiên: 410,84 km2.. Trong đó :

  • Đất nông nghiệp, diện tích 27, 364 ha ( 66,61%).
  • Đất phi nông nghiệp, diện tích 13,662 ha ( 33,26 %), trong đó đất ở 1963 ha, đất 4702 ha, đất chưa sử dụng 57 ha.

Hành chính: huyện Nhơn Trạch có 12 đơn vị hành chính cấp xã là: thị trấn Hiệp Phước và 11 xã Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Thạn, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.

Dân số: Theo số liệu thống kê, quy mô dân số toàn huyện năm 2020 là 260.000 người, mật độ dân số 1.084 người/km2.

Tình hình kinh  tế- xã hội:

Nằm ở trung tâm tam giác vàng công nghiệp: (TP HCM- Đồng Nai- Bà Rịa Vũng Tàu), sở hữu những nút giao thông chủ chốt như cao tốc Long Thành, cảng Cát Lái, nằm gần sân bay Long Thành , Nhơn Trạch là một “miền đất hứa”  để phát triển Công Nghiệp và dịch vụ Logistics, Xuất Nhập Khẩu.

Nhơn Trạch sở hữu 10 khu Công Nghiệp được Chính Phủ phê duyệt gồm : khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 1,2,3,5,6; khu Công Nghiệp dệt may Nhơn Trạch; khu Công Nghiệp Phú Thạnh- Vĩnh Thanh; khu Công Nghiệp Ông Kèo. Số lượng khu Công Nghiệp đông đảo cùng điều kiện giao thương thuận lợi khiến Nhơn Trạch trở thành một địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Các khu Công Nghiệp đã thu hút 361 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tổng số vốn lên đến 9,3 tỉ USD.

Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng đang có định hướng phát triển nông nghiệp nhờ vào những mô hình tiên tiến như: mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở xã Phước An, Long Thọ; mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng ở Vĩnh Thanh, Long Tân, Phú Đông; mô hình rau thủy canh ở Phước Khánh; mô hình hoa cây cảnh ở Long Thọ, Phú Hội.

Nhơn Trạch hiện đang là địa phương nhận được sự quan tâm cũng như đầu tư đồng bộ của chính phủ và chính quyền địa phương. Kinh tế phát triển, chính quyền cũng quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hiện tại, ở Nhơn Trạch có rất nhiều dự án bất động sản, các khu đô thị xanh nằm ven sông Đồng Nai như Đại Phước Center City; Detaco Nhơn Trạch, Đông Sài Gòn; Swanbay, KingBay,…Nhơn Trạch đang phấn đấu để trở thành đô thị loại II trong 5 năm từ 2020-2025, dự định sẽ trở thàh một điểm “an cư” tuyệt vời đối với người dân trong tương lai.

Định hướng trở thành đô thị vệ tinh hàng đầu của TP HCM trong tương lai, ở Nhơn Trạch rất chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông. Các công trình đã hoàn thành được đưa vào sử dụng như: cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây, mở rộng đường 25B, đường 319 kết nối cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây,…Ngoài ra, huyện cũng đang tiến hành công tác thu hồi đất, xây dựng các tuyến đường trọng điểm kết nối liên vùng như: Vành Đai 3, Liên Cảng, cao tốc Bến Lức- Long Thành, cầu Phước An,…

đường 319 nối dài kết nối cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây
                 Đường 319 nối dài kết nối cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây

Ở nội huyện, 118 tuyến đường nông thôn đã được bê tông, nhựa hóa. 100% được nâng cấp, lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại, thuận tiện cho việc sinh sống và phát triển sản xuất, kinh doanh.

đất nông thôn xã Phước Khánh
                Đất nông thôn xã Phước Khánh

 

Tiềm năng phát triển khu vực Nhơn Trạch:

Nhơn Trạch hiện đang nắm trong tay rất nhiều tiềm năng để trở thành một khu đô thị thu hút dân cư và nhiều nhà đầu tư sau này:

Thứ nhất, nền Công Nghiệp phát triển mạnh với hơn 10 khu Công Nghiệp được chính phủ phê duyệt, thu hút số lượng đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hơn nữa, trong thời điểm dịch, khi mà ở TP HCM, hơn 70.000 doanh nghiệp giải thể, rút lui ở thị trường thì kinh tế Nhơn Trạch vẫn trụ vững. Cụ thể: Công Nghiệp xây dựng tăng 17,57%; thương mại dịch vụ tăng 24,99%; sản xuất nông-lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước ( theo số liệu từ Báo Pháp Luật).

Thứ hai, Nhơn Trạch là vùng đất mới, dân cư khá thưa thớt. Hiện tại, chính quyền địa phương đang triển khai nhiều dự án phát triển hạ tầng, tạo nên những đô thị hiện đại, năng động, trẻ trung. Khu vực Nhơn Trạch có lợi thế nằm bên cạnh sông Đồng Nai, thích hợp để phát triển nhiều dự án Bất Động Sản ven sông, tạo không gian sinh sống “ Xanh”, phù hợp xu hướng và niềm mong mỏi của người dân đô thị. Đồng thời, bản đồ quy hoạch rõ ràng, chính quyền Nhơn Trạch đã chia tách ra từng khu vực riêng biệt để phát triển kinh tế và sinh sống. Cụ thể: 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển Công Nghiệp, cảng và hậu cần , 1 khu bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Khu 1 gồm các xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội, Vĩnh Thanh là khu trung tâm, phát triển nhà ở, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh,…Vì vậy, có thể thấy được tiềm năng đầu tư và phát triển mạnh mẽ về lâu dài của Nhơn Trạch. Hiện tại, Nhơn Trạch đang đặt mục tiêu thành đô thị loại II năm 2025 và đô thị loại I năm 2030.

Thứ ba, vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi khi nằm gần sân bay Long Thành cùng các cảng biển quốc tế cũng giúp Nhơn Trạch trở thành một trong các địa điểm trung chuyển hàng hóa quốc tế, phát triển mạnh về Logistics và Xuất Nhập Khẩu.

Vì vậy, có thể nói, Nhơn Trạch là một vùng đất đa năng, dự đinh sẽ vươn lên rất mạnh mẽ trong tương lai. Sự phát triển của Nhơn Trạch là sự phát triển tất yếu của các đô thị, siêu đô thị ở Việt Nam.

Một số dự án đất nền và giá tham khảo:

Khu đô thị DTA City Nhơn Trạch:

DTA City Nhơn Trạch là khu đô thị duy nhất đã hoàn thành đấu nối cơ sở hạ tầng và đã có cư dân sinh sống.Với vị trí liền kề cụm khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 1,2,3, DTA City thu hút đông đảo sự quan tâm của công nhân tại các khu Công Nghiệp. Với mức giá hợp lý cùng chính sách trả góp ưu đãi của ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, DTA City đã góp phần hiện thực hóa giấc mộng sở hữu ngôi nhà riêng của hàng ngàn người công nhân khu Công Nghiệp. Đồng thời, số lượng công nhân đông đảo cùng với giá cả hợp lý, dự án DTA City cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để đầu tư vào loại hình bất động sản chuyển nhượng và cho thuê.

Địa chỉ:đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Tổng quan khu DTA City Nhơn Trạch
                Tổng quan khu DTA City Nhơn Trạch

Loại hình BĐS: căn hộ thương mại, căn hộ nhà ở xã hội, căn hộ tái định cư; đất nền.

Quy mô: 47,3 ha.

Chủ đầu tư: công ty cổ phần Đệ Tam.

Mật độ xây dựng: 53%.

Tiện ích nội khu: trường mẫu giáo quốc tế, tiểu học, bệnh viện đa khoa quốc tế, công viên trung tâm, sân thể thao, hồ bơi, khu vui chơi, vườn BBQ, trung tâm thương mại, chợ truyền thống…

Tiện ích ngoại khu và kết nối: cách trung tâm hành chính Nhơn Trạch 2 phút, cách cao tốc TP HCM- Long Thành 10 phút, cách cầu Cát Lái 20 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành 10 phút, cách Vũng Tàu 70 km thông qua quốc lộ 51.

Tình trạng: khởi công năm 2019, hoàn thành quý III/2020.

Giá tham khảo:

giá tham khảo đất nền, nhà phố, căn hộ DTA Nhơn Trạch
      Giá tham khảo đất nền, nhà phố, căn hộ DTA Nhơn Trạch

Khu đô thị SwanBay Đại Phước- Nhơn Trạch:

Swanbay Nhơn Trạch được triển khai xây dựng trên bán đảo Đại Phước thơ mộng,mát mẻ. Dự án với lối thiết kế thông minh, sang trọng, đẳng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, sẽ trở thành một nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sóng, ngân nga cùng  những nốt nhạc trầm bổng của thiên nhiên. Swanbay Đại Phước ắt hẳn sẽ là niềm mong mỏi, mơ ước của rất nhiều người về một nơi để sống đủ sự trong lành, thơ mộng nhưng vẫn hiện đại, trẻ trung.

một góc biệt thự Swanbay Đại Phước ở Nhơn Trạch
                                Một góc biệt thự Swanbay Đại Phước

Địa chỉ: A08.08 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Loại hình BĐS: biệt thự, dinh thự, nhà phố.

Quy mô: 942 ha.

Chủ đầu tư: Swancity Việt Nam.

Mật độ xây dựng: 17%.

Tiện ích nội khu: công viên nội khu, hệ thống giáo dục quốc tế các cấp, bến du thuyền, hồ bơi vô cực, sân thể thao, BBQ, shophouse,…

Tiện ích ngoại khu: sân Golf, khu du lịch,…

Tình trạng: đang triển khai giai đoạn 1 với tổng quy mô 27 ha.

Giá tham khảo: 2,5 tỷ- 14 tỷ/ căn.

Có nên đầu tư mua đất nền Nhơn Trạch ở thời điểm hiện tại?

Nhiều năm về trước, Nhơn Trạch từng đước ví như một “ thành phố ma” vì mật độ dân cư quá thưa thớt, giao thông, cơ sở hạ tầng không thuận lợi. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Nhơn Trạch đã nhận được sự đầu tư và quan tâm đồng bộ của chính quyền địa phương lẫn nhà nước: thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông, sử dụng đất quy mô lớn, quy hoạch rõ ràng. Và đồng thời, dự án cầu Cát Lái vừa được thủ tướng chính phủ phê duyệt sẽ giúp huyện Nhơn Trạch giao thương thuận lợi, nhanh chóng vươn lên thành đô thị loại II trong giai đoạn 2020- 2025.

Nhơn Trạch là một mảnh đất đa nhiệm, có thể phát triển nhiều loại hình kinh tế. Hiện tại, việc cân nhắc đầu tư vào BĐS Nhơn Trạch có lẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan khi các công trình giao thông lớn chỉ mới ở giai đoạn khởi công, giá nhà đất mềm hơn so với khu vực quận 2, quận 9.Trong 5 năm tới, khi các công trình cao tốc, sân bay Long Thành, cầu Cát Lái hoàn thiện, bạn sẽ có một khoản lợi nhuận rất lớn từ những khoản đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Mặt khác, Nhơn Trạch là nơi có nhiều khu Công Nghiệp lớn, tập trung số lượng đông đảo công nhân,thuận lợi để phát triển loại hình BĐS cho thuê, xây dựng các dãy nhà trọ liền kề hay phát triển thương mại, dịch vụ. Theo dự đoán của các chuyên gia BĐS, Nhơn Trạch với định hướng quy hoạch như một khu đô thị thông minh, dự định sẽ thu hút rất nhiều đại gia, các nhà khoa học lựa chọn làm nơi an cư, nghỉ dưỡng lâu dài,….Quả thật, “mua nhà khu Đông, nằm không cũng có tiền”.

Hơn nữa, khi cuộc sống hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch SAR-COVID2 thì con người lại có xu hướng lựa chọn những khu đô thị “Xanh” để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe. Đại dịch hoàn toàn có khả năng sẽ trở lại và bùng phát mạnh mẽ hơn với nhiều biến chủng khó lường trong tương lai. Vậy nên, khi xu thế làm việc của con người thời đại mới là “ Work From Home”, sẽ không phải bon chen với nạn kẹt xe, ô nhiễm khói bụi nơi trung tâm Sài Gòn. Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu một ngôi nhà ở phía Đông, ven sông Đồng Nai, vừa đủ không gian và thời gian để tận hưởng cuộc sống, vừa không bị lạc lõng, mất kết nối với TP trung tâm khi chỉ mất từ 5 phút là bạn có thể đi tới TP Thủ Đức, 20 phút để tới trung tâm Quận 1.

Mách bạn một số lưu ý khi mua đất nền:

Nhơn Trạch hiện đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế để trở thành “ con cưng” của các nhà đầu tư BĐS, nhưng trước khi đặt cọc số tiền lớn để mua đất, mua nhà, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Đối với đất nền mua đầu tư:

Rõ ràng về giấy tờ pháp lý: mua đất phân lô có sổ đỏ, sổ hồng, Không mua đất nền được chủ đầu tư cầm cố ngân hàng, không mua đất chung sổ để tránh rắc rối trong việc phân chia về sau.

Lựa chọn những khu đất nền nằm trong dự án của các nhà đầu tư uy tín, có thành tích trong thị trường Bất Động Sản. Xem xét, tính toán tính khả thi, thực tế của công trình xây dựng và biết được thời gian hoàn thiện dự án, khả năng sinh lời từ lô đất đó trong tương lai ( dựa vào vị trí địa lý, giao thông, hạ tầng).

Tham khảo giá cả ở những trang web uy tín ( giá gốc từ chủ đầu tư, giá thanh lý trên trang web của ngân hàng). Khi mua đất qua môi giới, trung gian cần có sự so sánh, tính toán kỹ giữa giá gốc và giá chênh lệch.

Bám sát thông tin về chính sách quy hoạch của khu vực đó trên các tờ báo chính thống, cơ quan ngôn luận của chính quyền địa phương.

Và điều quan trọng nhất khi đầu tư mua đất nền là phải có thời gian khảo sát thực tế, xem mảnh đất có đúng địa chỉ, vị trí, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý hay không.

Đối với đầu tư đất nền mua ở:

Sau khi đã xác định khu vực mình lựa chọn làm nơi ở thì việc cần làm là đến các cơ quan chức năng để hỏi thông tin quy hoạch nhà đất. Cụ thể, phòng Tài nguyên môi trường là nơi quản lý quy hoạch đất đai hay phòng Quản lý đô thị là nơi đén để kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất.

Luôn xem xét kỹ vấn đề pháp lý. Nên mua nhà có sổ đỏ, sổ hồng, không mua nhà có giấy tờ viết tay. Tuy nhà có giấy viết tay giá rẻ hơn so với nhà sổ đỏ, sổ hồng nhưng rủi ro rất cao, thậm chí còn có nguy cơ mất trắng.

Nên chọn lựa những dự án uy tín, tuyệt đối không mua nhà ở khu quy hoạch treo. Xác định rõ thời gian bàn giao nhà, tiến độ xây dựng,..

Hiện tại, huyện Nhơn Trạch có mật độ dân cư khá thưa thớt và nhiều vùng chưa có người vào ở nên vẫn còn hoang vắng. Bạn nên xác định rõ mục đích mua nhà để và thời điểm sẽ dọn vào ở. Nếu dọn vào ở ngay thì cần chọn những khu đông đúc, gần trung tâm, cơ sở hạ tầng và giao thông thuận tiện. Còn nếu mua để làm tài sản tích trữ thì cần lựa chọn những dự án uy tín, có tiềm năng sinh lợi cao về sau.

Ngoài ra, đối với căn nhà mà bạn ưng ý, bạn cũng có thể thuê để ở thử 1-2 tháng để xem căn nhà có thực sự phù hợp với mình hay không, môi trường sống xung quanh ( hàng xóm, tiện ích, giao thông,…) có phải là một sự lựa chọn tuyệt vời để gắn bó lâu dài hay không. Khi đã thử tất thảy những điều trên rồi thì đặt bút ký kết hợp đồng mua nhà cũng chưa muộn.

Kết luận:

Đất nền Nhơn Trạch nói riêng và đất nền khu vực phía Đông nói chung đang tạo nên những cơn sốt đất trong làng Bất Động Sản. Xét về tiềm năng đầu tư sinh lời hay lựa chọn để trở thành nơi an cư, sinh sống lâu dài cũng đều rất  phù hợp đối với người dân hiện nay.

Huyện Nhơn Trạch đang nhận được sự quan tâm của Chính quyền nhà nước cùng rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực đầu tư trong và ngoài nước. Chắc chắn những năm tới đây, Nhơn Trạch sẽ vươn lên rất mạnh mẽ, trở thành một thành phố đáng sống trong lòng người dân Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế.

Vì vậy, nếu bạn đang có tài chính và mong muốn tìm kiếm một mảnh đất mới để đầu tư làm “ của để dành” thì Nhơn Trạch chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi!

Tham khảo thêm thông tin về thị trường bất động sản tại tapchinhadat

Bài viết cùng chủ đề

Đất Nền Đà Nẵng Nên Mua Ở Đâu Giá Tốt?

Đất nền dự án – Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *