Thị Trường

Đất Nền Phú Quốc Đang Trên Đà Phát Triển

Đất nền Phú Quốc

“Đất nền Phú Quốc” là cụm từ tìm kiếm khá hot trong vài năm gần đây. Vậy tại sao đất nền Phú Quốc lại trở thành xu hướng cho các nhà đầu tư như vậy? Trước tiên chúng ta hãy nói sơ qua về Phú Quốc – hòn đảo nằm ở vùng biển phía Tây Nam thuộc tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc cách đây 10-15 năm còn là nơi hoang sơ, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, chưa đô thị hóa mở rộng như hiện tại. Năm 2005, Thủ tướng Chính Phủ ký quyết định thành lập khu kinh tế Phú Quốc. Năm 2014, Phú Quốc chính thức được công nhân là đô thị loại II. Phú Quốc lại được Chính phủ công nhận là đô thị loại II. Năm 2021, Chính Phủ phê duyệt huyện đảo Phú Quốc trở thành Thành phố Phú Quốc. Kể từ đó, Phú Quốc dần dần phát triển về cơ sở hạ tầng, các dự án được mở ra nhiều hơn, kéo theo đó “đất nền Phú Quốc” bắt đầu được nhiều người kể ý đến.

Tiềm năng về cơ sở hạ tầng

Năm 2021, Thành Phố Phú Quốc đã trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước, và là trong số hiếm thành phố đảo ở Việt Nam được đầu tư nhiều dự án, có hạ tầng, giao thông hiện đại.

Các nhà đầu tư đất nền Phú Quốc có thể dễ dàng đi lại nhanh chóng nhờ có hệ thống giao thông  đi lại hiện đại, hệ thống sân bay nội đia, và quốc tế

Hệ thống đường chính: đường trục Bắc- Nam nối dài từ phía bắc tới phía năm của đảo Phú Quốc, có chiều dài 51,1km, đây là công trình giao thông nằm trong dự án phát triển xã hội an ninh- quốc phòng của Chính Phủ

trục bắc nam đất nền Phú Quốc

Hệ thống đường vòng quanh đảo: dự án với tổng số vốn hơn 3000 tỉ , gồm 8 tuyến đường chính, hệ thống giao thông vòng quanh đảo giúp các nhà đầu tư di chuyển qua lại, khảo sát đất nền Phú Quốc tiện lợi hơn rất nhiều.

Đất nền Phú Quốc những năm gần đây được nâng lên, nhờ làn sóng đầu tư các dư án của các ông lớn như:  Vingroup, Bim Group, MeyLand của Tân Á Đại Thành, Sun Group, Phú Long,…

Tiềm năng về quy hoạch:

Quy mô sử dụng đất đai toàn đảo: đất du lich 4003 ha, đất khu phức hợp du lịch dịch vụ dân cư 3325ha, đất lâm nghiệp 37430ha. Thị trấn Dương Đông đang được tập trung phát triển để trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của đảo, tuyến đường chính từ Dương Đông tỏa đi các xã sẽ được cải tạo lại, đảm bảo giao thông nhất quán. Các xã trong đảo đều đang được chú ý để quy hoạch hợp lý và đống bộ nhất.

Phú Quốc vừa khánh thành đường cáp treo, sân golf, điều này cũng kích cầu và làm đa dạng hóa loại hình du lịch, vui chơi ở đây, và thúc đẩy sự đi lên của cơn sốt đất nền Phú Quốc.

Tiềm năng du lịch

Đảo Phú Quốc là một quần đào gồm 22 đảo lớn nhỏ khác nhau.Vị trí của đảo Phú Quốc cũng rất chiến lược, từ nơi đây có thể dễ dàng di chuyển tới các nước Asian.

Trời phú cho hòn đảo ngọc của chúng ta, và dành cho Phú Quốc một ưu ái đặc biệt khi đường bờ cát biển ở đảo lên đến 150km.

Năm 2014, Sân Golf Vinpearl Phú Quốc được khánh thành, nó nâng tầm đẳng cấp và làm phong phú thêm các loại hình du lịch ở Phú Quốc.

Sân Golf gần đất nền Phú Quốc

Năm 2018, tập đoàn SunGroup cắt băng khánh thành cáp treo ba dây từ thị trấn An Thới nối liền với Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Cáp treo Phú Quốc có tổng chiều dài 7900m – hiện tại là hệ thống cáp treo dài nhất thế giới.

Đất nền Phú Quốc - cáp treo

Ngoài những quy hoạch đồng bộ về dự án du lịch, thì một phần được chú tâm đặc biệt của Chính Phủ, đó là những dự án khôi phục, phát triển các loại nghề truyền thống: sản xuất hồ tiêu, sản xuất nước mắm,…

Với lợi thế về du lịch kể trên, việc sở hữu một đất nền Phú Quốc là một kênh đầu tư chắc ăn, hoặc bạn và già đinh có ý định sở hữu để định cư, thì chắc chắn đây sẽ là thiên đường hạnh phúc.

Lợi ích khi mua đất nền Phú Quốc

Vị trí địa lý:  đảo ngọc Phú Quốc được quy hoạch đồng bộ, có rát nhiều dự án được đầu tư vào Phú Quốc trong những năm gần đây, vì vậy khi bạn đầu tư mua đất nền Phú Quốc thì môi trường xung quanh là điều bạn không cần quá lo lắng, các tiện ích, cơ sở hành chính, bệnh viện, trường học, và giao thông đi lại sẽ khá thuận tiện.

Khí hậu ở Phú Quốc mang đặc tính của khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm ôn hòa, nhiệt độ trung bình ở đảo ở mức khoảng từ 25 đến 27 độ. Nếu quý bạn có ý định mua đất nền Phú Quốc để tương lai định cư ở đây, thì đó là một điều đúng đắn.

Đầu tư vào đất nền Phú Quốc là đầu tư vào dự án sống: Hiện tại ở Phú Quốc, các dự án rất nhiều, và tương lai chắc chắn cơn sóng các nhà đầu tư vào Phú Quốc cũng sẽ chưa bớt sốt, và chưa có dấu hiệu dừng lại, điều này đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích và du lịch, dân cư sẽ càng ngày càng phát triển. Chính vì vậy nếu quý bạn có ý định đầu tư vào đất nền Phú Quốc, thì chắc chắn đây là 1 lựa chọn sáng suốt. Bởi lẽ đây rõ ràng là những “dự án sống” chứ không phải là một nơi “đồng không mông quạnh”.

Tính thanh khoản cao: Trước hết, chúng ta cần hiểu tính thanh khoản là gì? Tính thanh khoản của một mặt hàng ý nói đến khả năng chuyển đổi thành tiền của mặt hàng đó, trong bất động sản, tính thanh khoản được hiểu cụ thể hơn là, dự án đó, căn hộ đó có bán ra nhanh được không, khi chào bán có người mua nhanh không? Đất nền Phú Quốc là thị trường có lượng cung và cầu cao và đang phát triển những năm gần đây. Cho nên khi bạn đầu tư vào đất nền Phú Quốc, khi cần xoay vòng vốn, đang cần tiền thì chỉ cần chào bán, quý bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Môi trường xung quanh: Đa số đất nền Phú Quốc hiện nay là đất nền dự án. Nên khi đầu tư vào đây, bạn có thể an tâm về các tiện ích xung quanh khu vực. Vì chủ đầu tư dự án đã quy hoạch đầy đủ những gì cần thiết trong một khu dân cư.

Ưu đãi thuế đặc biệt tại: Nếu các nhà đầu tư có dự định sở hữu đất nền Phú Quốc, từ đó mở các loại hình kinh doanh thì chính phủ có những chính sách thuế riêng cho khu vực này.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong thời hạn 15 năm; hoặc áp dụng trong thời hạn 30 năm.

Miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp cho 9 năm kế tiếp

Pháp lý:

Đất nền Phú Quốc chủ yếu là đất nền dự án, có sổ và quy hoạch chuẩn. Mọi thủ túc giấy tờ pháp lý liên quan đều ra làm ở văn phòng công chứng ( nói không với mua bán bằng hợp đồng viết tay)

Giá bán:

Giá đất nền Phú Quốc  sẽ có mức giá khác nhau tùy vào khu vực, và khu dự án. Chúng tôi xin gửi bảng thống kê giá đất nền Phú Quốc cho quý bạn tham khảo:

giá đất nền Phú Quốc 1 giá đất nền Phú Quốc 2 giá đất nền Phú Quốc 3 giá đất nền Phú Quốc 4 giá đất nền Phú Quốc 5 giá đất nền Phú Quốc 6 giá đất nền Phú Quốc 7 giá đất nền Phú Quốc 8 giá đất nền Phú Quốc 9 giá đất nền Phú Quốc 10 giá đất nền Phú Quốc 11

Lưu ý khi mua đất nền Phú Quốc:

Không mua đất không rõ ràng pháp lý:

Pháp lý là yếu tố tối quan trọng trong buôn bán động sản. Quý bạn nên lựa chọn những lô đất nền  Phú Quốc nằm dự án quy hoạch rõ ràng để sau này có phát sinh tranh chấp mình sẽ bảo vệ được quyền lợi cá nhân.

Không nên mua những đất nền Phú Quốc đang vướng tranh chấp dù giá rẻ:

Khi gặp một lô đất nền có giả rẻ hơn mặt bằng chung, bạn hãy đặt dấu hỏi ngay. Có thể cò đất sẵn sàn trục lợi mà chào bán những lô đất đang tranh chấp, hoặc ngay chủ nhân đất nền đó đang khó khăn trong việc giải quyết tranh chấp, nên chấp nhận rao bán với giá rẻ hơn mặt bằng

Điều duy nhất bạn có thể làm để giảm thiểu mua trúng những đất nền dính tranh chấp đó là hỏi người dân địa phương xung quanh, hoặc hỏi chính quyền địa phương.

Cẩn thận với những lời đồn thổi “dự án ma”

Cơn sốt đất nền Phú Quốc những năm gần đây kéo theo số lượng lớn cò đất hoạt động mạnh, họ sẵn sàng đồn thồi về những “dự án ma” để thổi giá đất nền lên giá cao. Hãy tìm hiểu kĩ về dự án, quy hoạch trước khi quyết định đầu tư, phải chắc chắn đây là “dự án sống”

Tổng kết

Trên đây tapchinhadat đã có những thông tin về đất nền Phú Quốc cho quý nhà đầu tư. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp cho các bạn có hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư đất nền Phú Quốc.

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *