Thị Trường

Đất Nền Nha Trang – Có Nên Đầu Tư Thời Điểm Này?

Có thể nói, đất nền Nha Trang là một trong những thị trường tiềm năng, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong nhiều năm qua và có triển vọng ngày “hot” hơn nữa trong tương lai khi thành phố này đang được đầu tư mở rộng, phát triển về mọi mặt như cơ sở hạ tầng, kinh tế, xã hội,… kỳ vọng trở thành một đô thị mới, một trung tâm kinh tế lớn của khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Để hiểu rõ hơn nữa về đất nền Nha Trang cũng như những tiềm năng đầu tư vào loại hình bất động sản ở khu vực này thì thông qua bài viết này để có cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn

Tổng quan về thị trường đất nền Nha Trang

Đất nền Nha Trang hiện đang là một thị trường bất động sản tiềm năng và đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi mà dần các xu hướng đầu tư mới không chỉ tập trung ở các vùng trọng điểm như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà mở rộng ra các khu vực có tiềm lực như Nha Trang mà chưa được đầu tư khai thác mạnh.

Đất Nền Nha Trang

Hiện nay, thị trường đất nền Nha Trang đang được phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án lớn được các nhà đầu tư khai thác được chào bán trên thị trường như Khu đô thị VCN Phước Hải, Khu đô thị biển An Viên, Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải,… với nhiều lợi thế thuận tiện trong giao thông đi lại, cơ sở hạ tầng và nhiều tiện ích khác.

Dù trong năm 2021 với tình hình dịch bệnh còn nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào bất động sản nhưng đây vẫn luôn là thị trường đầy cơ hội và có triển vọng để đầu tư và sinh lời trong những năm tới mà không nên bỏ qua.

Các lợi thế và tiềm năng khiến cho đất nền Nha Trang trở nên hấp dẫn

Nha Trang có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai

Nha Trang đang được tỉnh Khánh Hòa đầu tư và đẩy mạnh trong việc phát triển đô thị với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Với các lợi thế tiềm lực sẵn có cùng với chiến lược phát triển thì dòng vốn đầu tư đổ về Nha Trang sẽ tăng mạnh trong tương lai, giúp thị trường bất động sản Nha Trang sẽ trở nên sôi động hơn trước.

Cùng với đó, đất nền Nha Trang là một trong những thị trường mới và chưa được khai thác toàn diện nên còn rất nhiều cơ hội để đẩy mạnh đầu tư.

Nha Trang sở hữu vị trí đắc địa tạo lợi thế cho thị trường bất động sản phát triển

Với các lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi, cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghiệp, đặc biệt là phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch. Vậy nên, nơi đây thu hút được nguồn đầu tư từ cả trong và ngoài nước.

Khánh Hòa ưu tiên việc mở rộng, chuyển đổi quỹ đất tại Nha Trang và các vùng lân cận để đầu tư phát triển hạ tầng du lịch và dịch vụ. Những nhà đầu tư mới đều sẵn sàng đầu tư vào một khu vực tiềm năng, khiến cho bất động sản ở đây càng thu hút và có giá trị hơn, đặc biệt là đất nền Nha Trang.

Nha Trang vốn là một thị trường sôi động với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hàng chục dự án căn hộ, resort, khu nghỉ dưỡng,… Việc đẩy mạnh đô thị hóa và mở rộng đầu tư ra các khu vực ngoài trung tâm sẽ giúp cho các vùng đất nền ven thành phố là thị trường mới thu hút sự các nhà đầu tư.

Nha Trang có cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư và phát triển

Nha Trang có cơ sở hạ tầng giao thông lớn với nhiều tuyến đường kết nối các khu vực, hoạt động lưu thông từ trung tâm thành phố đến các khu vực xung quanh, sân bay, hai vịnh biển du lịch,… một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Dù không nằm trong khu vực ngoài thành phố khi di chuyển đến trung tâm không tốn quá nhiều thời gian bởi các tuyến đường giao thông được liên kết và phát triển đồng bộ. Do đó, các phân khúc đất nền ở các trục đường giao thông huyết mạch hay các khu đất nền ở các vùng lân cận được nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý.

Nhờ sự phát triển, đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông nên nơi đây ngày càng thu hút người dân đổ về sinh sống, làm việc nhiều hơn, tạo nên sự tăng cao về nhu cầu về chỗ ở cũng là yếu tố giúp cho đất nền Nha Trang tăng thêm giá trị.

Cơ sở hạ tầng công cộng được đầu tư và mở rộng

Hiện nay, Nha Trang đang từng bước xây dựng và phát triển đô thị hóa bằng việc đầu tư quy hoạch, mở rộng ra phía Bắc và phía Tây thành phố. Ở khu vực này tập trung thay đổi về cơ sở hạ tầng, phát triển dịch vụ,… theo kế hoạch đổi mới toàn thành phố. Đây là yếu tố góp phần nâng cao giá trị cho bất động sản ở khu vực của Nha Trang.

Ngoài ra, Nha Trang là thành phố với sự phát triển kinh tế, tập trung đông dân cư sinh sống và đặc biệt là rất nhiều du khách quan tâm ghé thăm. Vậy nên hệ thống cơ hạ tầng, các công trình công cộng tại Nha Trang luôn được đầu tư và phát triển với hàng loạt nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… phục vụ khách du lịch; hệ thống trường học và nhiều cơ sở tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu của cư dân sinh sống tại đây.

Với sự phát triển mạnh mẽ này được xem như một yếu tố thu hút cho thị trường đất nền khu vực này phát triển mạnh mẽ.

Một số dự án đất nền Nha Trang nổi bật đang được quan tâm hiện nay

Đất nền Nha Trang đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn, nhất là khi sự mở rộng của thành phố trong việc đô thị hóa ra những khu vực gần trung tâm thành phố. Vì vậy, thị trường đất nền sẽ diễn ra sôi động hơn khi thu hút được nhiều nhà đầu tư muốn khai thác khu vực mới này.

Hiện nay, đất vùng trung tâm khá đắt, khoảng tầm 40 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 tùy vị trí, trong khi đó đất nền ven thành phố hay những khu vực gần trung tâm có mức giá tầm 8 -15 triệu đồng/m2 với khoảng cách đi đến trung tâm là không quá xa nên các nhà đầu tư nên cân nhắc trong việc đầu tư vào các vùng đất nền này.

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư đã thực hiện việc mua đất vùng ven thành phố để phân lô bán nền hoặc tìm kiếm quỹ đất lớn xây các khu đô thị mới, nhằm mục đích cung cấp nguồn cung ra thị trường trong tương lai, nhất là khi thành phố mở rộng phát triển đô thị hóa kéo theo xu hướng nhà ở sẽ ngày càng tăng cao. Đây sẽ là thị trường đầu tư tiềm năng không thể bỏ qua.

Cùng điểm qua một số dự án đất nền Nha Trang nổi bật hiện nay

Khu đô thị VCN Phước Hải

Đất Nền Nha Trang tiềm năng

Khu đô thị VCN Phước Hải do Công ty CP VCN là chủ đầu tư, với quy mô gần 30ha. Mức giá đất nền khoảng từ 30 triệu/m2.

Dự án gồm có nhà biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư. Ngoài ra, còn có chợ, trường học, công viên, quảng trường,… Khu đô thị VCN Phước Hải chú trọng vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng và không gian sinh thái.

Nằm gần trung tâm thành phố, cách biển Nha Trang gần 2 km. Khu đô thị có một địa thế đẹp, với hệ thống giao thông thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ bậc nhất thành phố.

Khu đô thị biển An Viên

Khu đô thị biển An Viên thuộc Công ty CP An Viên, với tổng diện tích là 71,46ha trong đó bao gồm 53,03ha diện tích mặt đất, còn lại diện tích mặt biển là 18,43ha. Đây là tích hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp với biệt thự, nhà liền kề cùng với hồ bơi và cảng biển riêng.

Đất Nền Nha Trang mới

Dự án có mức giá cho một thửa đất nền ven biển khoảng từ 42 triệu/m2, với đầy đủ các tiện ích và cơ sở hạ tầng như đường xá, công viên và các dịch vụ giải trí, thể thao.

Từ khu đô thị này dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm và các địa điểm du lịch trong thành phố như Cảng du lịch Cầu Đá, khu du lịch nổi tiếng Vinpearl Land,…

Garden Bay Nha Trang

Đất Nền Nha Trang 2022

Garden Bay Nha Trang do Công Ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Quang Thanh là chủ đầu tư, nằm trên khu đất có diện tích 60.062m2,  bao gồm 264 khu nhà liên kế cùng với hệ thống trung tâm thương mại. Nằm trên trục đường nối giữa trung tâm thành phố Nha Trang với sân bay Cam Ranh.

Garden Bay Nha Trang còn có vị trí thuận tiện khi nằm gần các điểm du lịch của Nha Trang như: Khu du lịch Vinpearl, Khu du lịch Diamond Bay,…

Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải

Đất Nền Nha Trang tốt nhất

Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải là dự án được đầu tư bởi Công ty Sông Hồng Nha Trang, được xây dựng với quy mô 12ha gồm có các nhà liền kề, biệt thự và tòa chung cư.

Dự án với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với đầy đủ các tiện ích khác như trường học, công viên, sân bóng,… đảm bảo cho việc sinh hoạt tốt nhất cho người dân.

Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải nằm tại phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, cách trung tâm khoảng 3,5km, cách bãi biển Nha Trang khoảng 800m, thuận tiện cho việc đi lại.

Có nên đầu tư vào thị trường đất nền Nha Trang hay không?

Đất nền Nha Trang đang và sẽ là xu hướng lựa chọn tiềm năng trong những năm tới đây dành cho các nhà đầu tư. Không chỉ bởi những thuận lợi mà khu vực này đang phát triển hiện tại trong lĩnh vực kinh tế và du lịch,… mà còn những tiềm năng ngày càng mở rộng và phát triển trong những năm tới. Việc đầu tư ngay từ bây giờ sẽ tạo nên những lợi thế và cơ hội cho các nhà đầu tư khi tạo ra các nguồn lợi tăng gấp nhiều lần trong tương lai.

Các nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản đánh giá Nha Trang là một nơi đầu tư đầy hấp dẫn, vì khu vực có rất nhiều tiềm năng sinh lời từ bất động sản. Các chuyên gia cũng cho rằng đất nền Nha Trang sẽ là loại hình bất động sản được các nhà đàu tư ưa chuộng trong thời gian tới. Bởi cùng với quá trình đô thị hoá cũng như sự phát triển của Nha Trang trong những năm tới đây đang kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao, điều này thuận lợi cho việc giá cả đất nền sẽ ngày càng tăng, tạo nên cơ hội đầu tư lớn.

Nha Trang đang được đầu tư mở rộng, phát triển ở một số khu phía Bắc và phía Tây của thành phố nên các dự án bất động sản mới rầm rộ mọc lên ở các khu vực này, đặc biệt là mua bán đất nền. Do đó, thị trường đất nền Nha Trang được đánh giá cao trong việc mang lại những cơ hội đầu tư, sinh lời hấp dẫn và đầy tiềm năng.

Một số lưu ý khi tìm mua đất nền Nha Trang

Tìm chọn những dự án với chủ đầu tư có uy tín

Sự phát triển của ngành bất động sản tại Nha Trang ngày càng mạnh mẽ kéo theo việc đầu tư vào ngành này ngày càng tăng lên. Điều này dẫn đến tình trạng xuất hiện những chủ đầu tư không có uy tín với các dự án ảo, dự án ma,… nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo. Do đó, nên cân nhắc và cẩn trọng trong việc lựa chọn các chủ đầu tư có tâm để chọn mua dự án đất nền an toàn và có tính pháp lý rõ ràng.

Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, nên tìm hiểu kỹ càng thông tin của chủ đầu tư, lịch sử mua bán của họ trước đây cũng như những đánh giá của khách hàng về chủ đầu tư đó như thế nào,… Với những thông tin kỹ lưỡng và hữu ích sẽ giúp người mua tránh khỏi những rủi ro không đáng có khi đầu tư một khoản tiền lớn.

Rõ ràng, minh bạch trong các hồ sơ pháp lý, giấy tờ có liên quan

Đây là điều cần thiết khi mọi người quyết định lựa chọn đất nền. Đầy đủ hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật cũng như những giấy tờ cần thiết và có liên quan là yếu tố cần thiết để đảm bảo sự an toàn cũng như phòng ngừa những rủi ro liên quan đến pháp luật.

Ngoài ra, có thể nhờ người có kiến thức chuyên môn về pháp luật để tư vấn nếu cần để yên tâm trong việc xem xét các thủ tục, giấy tờ, tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.

Vị trí địa lý khu đất nền

Vị trí của khu đất nền là yếu tố quan trọng đầu tiên để quyết định có mua hay không. Nên tìm mua những khu đất nền gần các khu vực trung tâm, giao thông thuận tiện, các công trình công cộng hoặc khu vực có tiềm năng được đầu tư xây dựng các dự án trong tương lai. Ngoài ra, đối với một số người thì khi tìm mua đất còn có yếu tố về phong thủy của vị trí đó phù hợp.

Khi lựa chọn đất nền Nha Trang có thể tìm hiểu những khu đất nền ven thành phố, gần với trung tâm hoặc gần các trục đường lớn, trọng điểm.

Cân nhắc về thời điểm mua và mức giá hợp lý khi mua

Giá đất có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, vì vậy cần cân nhắc kỹ thời điểm mua cũng như mức giá tốt nhất để tránh bị lỗ về sau. Nhất là đối với những khu đất nền hiện đang được nhiều người săn đoán như thị trường đất nền Nha Trang, dễ xảy ra tình trạng đưa ra mức giá quá cao. Bên cạnh đó, không nên đổ xô mua bán đất nền theo trào lưu “sốt đất” khi chưa biết rõ về đất mà mình đầu tư có cần thiết hay không.

Khi đã xác định khu đất nền thật sự muốn đầu tư thì mới xem xét đến các yếu tố mặt bằng, vị trí, thủ tục pháp lý,… và tham khảo kỹ lưỡng mức giá cả thị trường để mua được đất nền hợp lý nhất.

Kết luận

Với những lợi thế và tiềm năng sẵn có mà đất nền Nha Trang là một thị trường mang lại cơ hội đầu tư lớn không chỉ trong hiện tại mà còn có khả năng ngày càng bùng nổ trong những năm tới.

Vậy nên, nếu đang có ý định đầu tư vào đất nền vào thời điểm này thì còn ngần ngại gì mà không xem xét qua khu vực đất nền Nha Trang để có thể tìm kiếm được một địa điểm lý tưởng cho cơ hội sinh lời trong tương lai.

Theo thông tin từ tapchinhadat

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *