Thị Trường

Đất Nền Mỹ Phước 3 – Lựa Chọn Số 1 Tại TX. Bến Cát

tiện ích của KCN Mỹ Phước 3

Trước khi đi đến quyết định đầu tư vào đất nền Mỹ Phước 3. tapchinhadat sẽ làm rõ khái niệm về đất nền và những lưu ý khi đầu tư vào khu đất nền đó.

ĐẤT NỀN LÀ GÌ ?

Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa từng có bất cứ tác động như đào bới, san lấp, đổ bồi đất cát,… của con người hay máy móc.

Nếu đã có tác động dù chỉ là nhỏ thì khu đất đó không còn là đất nền nữa.

Đất thì được chia thành nhiều loại như: Đất nền, đất cho lâm nghiệp, đất dùng cho thủy sản, đất dùng cho giáo dục,….

đất nền Bình Dương

 

PHÂN LOẠI ĐẤT NỀN

Đất nền được chia thành 3 loại: Đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề.

Đất nền dự án: Là khu đất đã được quy hoạch được phép xây dựng các công trình như: nhà xưởng, công ty, khu dân cư, khu sinh thái,…

Đất thổ cư: Là khu đất phi nông nghiệp đã được phép xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội.

Đất liền kề: Là các khu đất có vị trí liền kề nhau trên một dự án và có diện tích bằng nhau. Các khu đất nà cũng có tính pháp lý và nằm trong quy hoạch của nhà nước.

Phân loại đất nền

VỊ TRÍ

Đây là một điều khá quan trọng khi các nhà đầu tư, các khách hàng muốn tìm hiểu và đầu tư vào một khu đất.

Một khu đất tốt, có vị trí đắc địa thì sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nhiều ý tưởng để biến khu đất đó thành một dự án có lợi nhuận cho họ trong tương lai.

TÌM HIỂU VỀ CHỦ ĐẦU TƯ

Biến động ngành Bất Động Sản vẫn chưa được siết chặc còn nhiều mối lo ngại cho nhà đầu tư. Có nhiều dự án chưa hợp pháp, dự án ảo, dự án ma.

Vì vậy việc lựa chọn và tìm hiểu một chủ đầu tư uy tín cho ngành Bất Động Sản trên thị trường phát triển hiện nay cũng rất quan trọng.

PHÁP LÝ KHU ĐẤT NỀN AN TOÀN

 • Hồ sơ pháp lý thể hiện sự minh bạch và sở hữu đúng pháp luật của từng khu đất.
 • Nếu từ đầu bạn đầu tư vào một khu đất mà không hợp pháp thì sẽ dẫn đến hệ lụy khôn lường.
 • Một số loại giấy tờ cơ bản về hồ sơ pháp lý:
 • Khu đất nằm ngoài quy hoạch của nhà nước
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Khu đất không nằm trong khu phong tỏa, đền bù.
 • Có văn bản phê duyệt thoe đúng quy định của Ủy Ban Nhân Dân cấp quận, huyện.
 • Đất phải có sổ riêng không chung với bất cứ khu đất nào khác, để tránh tranh chấp sau này.
 • Một số giấy tờ liên quan khác

Giấy tờ pháp lý

MỘT SỐ KHU ĐẤT KHÔNG NÊN ĐẦU TƯ

 • Khu đất nền chưa phân lô: Vì khu đất này chưa có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Sẽ dẫn đến rắc rối và khó khăn cho việc xây dựng về sau.
 • Khu đất nền giá rẻ: Những khu đất này thường sẽ nằm ở những nơi ít thuận tiện, lô đất xấu, những lô bị nằm trong ngách.
 • Đất nền dự án ảo: Lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của ngành Bất Động Sản mà một số cá nhân, tổ chức đã có những hành vi lừa đảo bằng nhiều hình thức khác nhau làm thiệt hại đến các nhà đầu tư, khách hàng.
 • Đất nền bị cầm cố: Đây cũng là một trong những loại đất không nên đầu tư.
 • Chủ đầu tư lợi dụng sự cả tin của khách hàng vẫn bán và kí hợp đồng với khách hàng về khu đất đó.
 • Nếu có sự việc xảy ra thì họ sẽ không chịu trách nhiệm và khi đó người chịu thiệt hại là khách hàng chứ không ai khác.

TÓM LẠI

Vì vậy để có sự đầu tư một khu đất nền an toàn và có lợi nhuận bạn cần bổ sung thêm kiến thức cho bản thân, tìm hiều thật kĩ về chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh đó bạn cần cân nhắc thật kĩ mua bán khu đất nền, nên cẩn thận trong quá trình giao dịch trên thị trường đất đai. Để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Mong rằng đây là một số thông tin có ích cho bạn về đầu tư đất nền hiện nay. Lựa chọn là do bạn chứ đừng quá tin vào ai đó.

ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Bất Động Sản Đất Nền Mỹ Phước 3, Bình Dương là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm vào năm 2007 – 2008.

Sau nhiều biến động của thị trường Bất Động Sản thì cho đến năm 2018 đất nền Mỹ Phước 3 mới nóng trở lại và tiếp tục sốt giá.

Cho đến nay dự án khu đô thị Mỹ Phước 3 đã cơ bản hoàn thành 3/4 các hạng mục xây dựng và hầu hết đã đưa vào hoạt động.

Mặc dù là một dự án cách đây 14 năm nhưng vẫn thu hút rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Là vì khu vực Mỹ Phước 3 có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp đô thị Mỹ Phước 3 được quy hoạch và xây dựng trở thành một khu đô thị hiện đại với đầy đủ các tiện nghi như: Y tế, ngân hàng, thể thao, giáo dục, hành chính và việc làm cho người dân.

đất nền Mỹ Phước 3

VỊ TRÍ ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Đất nền Mỹ Phước 3 là tọa lạc tại phường Thới Hòa,  Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.  Cách trung tâm hành chính Thị xã Bến Cát 5km, cách thành phố Thủ Dầu Một 20km theo hướng quốc lộ 13, cách Thành phố Hồ Chí Minh 40km.

Xung quanh Mỹ Phước 3 có nhiều dự án quy mô lớn như: KCN Mỹ Phước 1, KCN Mỹ Phước 2, Dự án ECO LAKES Mỹ Phước.

Khu đất nền Mỹ Phước 3 có các tuyến đường lớn chạy ngang qua như là Quốc Lộ 13, Trục đường Mỹ Phước Tân Vạn, DT741 và DT749A. Những tuyến đường này là những trục đường chính lưu thông giữa các tỉnh với nhau. Giữa các tỉnh là Tây Ninh, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đều là những tỉnh có thị  trường kinh tế lớn của miền Nam.

Vì vậy Phường Mỹ Phước có rất nhiều lợi thế để phát triển về nhiều mặt như kinh tế, dịch vụ, bất động sản, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

vị trí Mỹ Phước 3

TỔNG QUAN KHU ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Chủ đầu tư: Becamex IDC

Becamex IDC là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển đô thị của Tỉnh Bình Dương.

Becamex IDC là chủ đầu tư có uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông.

Becamex IDC đã có 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng đến nay. Ngoài ra, Becamex đã có 28 công ty thành viên và hoạt động ở đa lĩnh vực ngành nghề như: viễn thông, y tế, giáo dục, thương mại dịch vụ,…..

Quy mô: Diện tích 2.150,81 Ha. Trong đó có 1.000 Ha đất cho khu công nghiệp, dịch vụ và cây xanh. Hơn 1.150 Ha là đất khu dân cư, và phân chia thành 7 khu: L, J, K, G, H, I, F.

Tổng vốn đầu tư: 1.219,460 triệu đồng.

Loại hình xây dựng: xây dựng 1 trệt 1 lầu đối với đường 25m, xây dựng tự do đối với đường 16m.

Đất thổ cư 100%, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, pháp lý đầy đủ và sổ hồng riêng.

KCN Mỹ Phước 3

TIỆN ÍCH XUNG QUANH KHU ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Dự án đất nền Mỹ Phước 3 được đầu tư đầy đủ các tiện nghi như: công viên, trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính, chợ, siêu thị,….Bên cạnh đó, còn có khú Resort Western Land, khu sinh thái Ecolakes, khu đô thị Hoàng Gia,…

Ngoài ra, còn các tiện ích kết nối ngoại khu như:

 • Trung tâm hành chính Thị xã Bến Cát
 • Trung tâm thương mại, khu dịch vụ, chợ Mỹ Phước
 • Cụm siêu thị Mini, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.
 • Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông, Đại Học Việt Đức
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Miền Đông, Mỹ Phước, Hoàn Hỏa,…

tiện ích của KCN Mỹ Phước 3

LỢI NHUẬN TIỀM NĂNG TỪ ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Khu đất nền Mỹ Phước 3 là một khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt và có khả năng sinh lời theo từng năm ngày càng cao.

Hiện tại đất nền Mỹ Phước 3 chia ra 7 khu vực khác nhau và có 3 mức giá rõ rệt cho từng khu. Tuy vậy giá bán đất nền và nhà ở ban đầu cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Khu L, J, K là khu đất nền có tính thanh khoản, chuyển nhượng và lợi nhuận cao.

Các khu này nằm ngay mặt tiền của dự án KCN Mỹ Phước 3, nằm ngay sát Quốc lộ 13, dân cư tập trung đông đúc và có đầy đủ các tiện ích cho dân cư.

 • Điều này cho thấy sự phát triển của khu L, J, K hơn hẳn những khu còn lại.
 • Khu L: Từ 1,8 – 3 tỷ đồng/ 150m2, có đường rộng 16 – 25m.
 • Khu J: Từ 1,8 – 3 tỷ đồng/150m2, gần chợ và dân cư sầm uất
 • Khu K: Từ 1,8 – 2,5 tỷ đồng/150m2, diện tích là 5x30m hoặc 10x30m.

Khu I và H có mức giá dễ chịu hơn.

 • Hai khu này có 2 tuyết đường huyết mạch của cả nước đi qua là Mỹ Phước – Tân Vạn và Vành Đai 4 – TP.HCM. Đó là một lợi thế rất lớn cho phát triển trong tương lai.
 • Khu vực này đã thu hút nhiều xí nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài lớn: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.
 • Đất nền khu I và H sẽ sinh lời rất nhanh cho những khách hàng và nhà đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê.
 • Khu I: Từ 1,7 – 2 tỷ đồng/150m2, nằm kề KCN quy mô lớn.
 • Khu H: 1,7 – 2 tỷ đồng/150m2, liền kề khu hành chính Thị xã Bến Cát.

Khu G và F là khu có mức giá thấp nhất trong 3 khu hiện tại.

 • Hai khu này nằm ở nơi phía trong và cuối dự án nên có mức giá dễ chịu hơn.
 • Vị trí này không có nhiều tiềm năng như các khu trước đó. Nhưng đây là một khu mà nguồn khách hàng chủ yếu mua xây nhà để ở và không có mục đích để mua bán.
 • Khu G: Từ 1,6 – 1,9 tỷ đồng/150m2, nằm gần khu tường học
 • Khu F: Từ 1,6 – 1,9 tỷ đồng/150m2

Đối với những khách hàng và nhà đầu tư đất nền Mỹ Phước 3, Bình Dương từ đầu đến thời điểm này ít nhất đã lãi hơn 200%. Nhiều khu đất xây dựng nhà ở hoặc xây dựng nhà trọ giá bán bây giờ cao hơn gấp nhiều lần. Giá nhà ở dao động từ 2,5 – 7 tỷ/căn.

Vào thời điểm nhà đất Bình Dương bị bão hòa thì nhiều nhà đầu tư đã đứng trước nguy cơ thua lỗ đến 70%, chỉ còn 30% là có thể thu hồi vốn.

Nhưng 2 năm trở lại đây, giá nhà đất Bình Dương phục hồi trở lại và có xu hướng tăng trưởng ổn định. Theo tình hình này thì trong vòng 2 – 3 năm tới sẽ là giai đoạn hoàng kim của dự án đất nên Mỹ Phước 3.

Xem thêm thông tin tại đây:

CƠ SỞ PHÁP LÝ HỢP PHÁP ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

Lịch sử hình thành: Mỹ Phước 3 được thành lập theo Công văn số 1316/TTG-CN ngày 28/08/2006 do thủ tướng Chính Phủ cho phép thành lập KCN Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương.

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường số: 482/QĐ-BTNMT ngày 05/04/2004 của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Quyết định số 1070/QĐ-UBND ngày 30/11/2006 của UBND huyện Bến Cát về việc thu hồi đất để thực hiện dự án quy hoạch Khu Công Nghiệp và Đô Thị Mỹ Phước 3.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN MỸ PHƯỚC 3

 • Hầu hết các khu đất nền Mỹ Phước 3 đều được thông qua trung hoặc sang nhượng, Vì vậy mức giá có sự chênh lệch khá lớn từ 30 – 70% cần cân nhắc thật kĩ khi đầu tư.
 • Đất nền các tuyến đường 25 – 26m phải được xây dựng theo thiết kế chỉ 1 triệt 1 lầu.
 • Giá bán khá cao không thích hợp cho người lao động thu nhập thất, do nhiều dự án xung quanh mới lên có giá bán thấp hơn.
 • Nên cẩn thận những thông tin mua bán đất nền Mỹ Phước 3 giá rẻ. Tìm hiểu thông tin chính xác trước khi quyết đinh đầu tư.
 • Các tiện ích nội khu thì chưa thật sự đầy đủ bằng một số dự án mới thuộc xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng như Phúc An Garden. Nhưng thời gian sau chắc chắn sẽ phát triển hơn bây giờ rất nhiều.
 • Cần tìm hiểu thông tin hồ sơ pháp lý rõ ràng, giấy tờ hợp pháp từng khu vực mà muốn đầu tư.

KẾT LUẬN

Đất nền Mỹ Phước 3 trong thời điểm Quý 4 năm 2021 là một dự án rất đáng được cân nhắc và đầu tư để sinh lợi nhuận trong thời gian này.

Ngoài những thuận lợi về địa lí, tiện ích, gần các KCN quy mô lớn, các tuyến đường huyết mạch đi ngang qua. Mà nó còn nằm gần Thành Phố Mới Bình Dương, là một thành phố lớn trực thuộc trung ương.

Những điều kiện trên hứa hẹn khu đất nền Mỹ Phước 3 sẽ có tiềm năng phát triển rất cao về sau.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cái nhìn tổng thể và rõ nét hơn về thị trường đất nền Mỹ Phước 3. Giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất nền Bình Phước – Cơ hội và thử thách khi đầu tư

Đất Nền Biên Hòa Và Những Dự Án Hấp Dẫn Nhất

Trả lời