Thị Trường

Đất Nền Hóc Môn – Những Cơ Hội Và Thách Thức

Tuy nhiên lĩnh vực bất động sản rất đa dạng loại hình đầu tư, một trong những loại hình được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất đó là đất nền. Ở bài viết này, tapchinhadat sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về đất nền Hóc Môn.

Tổng quan về Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện ở ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí giáp tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi.

Hóc Môn gồm có thị trấn Hóc Môn và 11 xã.

Đây là nơi có hệ thống đường xá và sông ngòi khá hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa.

Từ Hóc Môn, người dân có thể dễ dàng giao thương và di chuyển tới tỉnh khác cả về đường bộ lẫn đường thủy. Chính vì thế, Hóc Môn đã sớm được các nhà đầu tư có tầm nhìn xa “để mắt” tới.

Hóc Môn có gì “hot” để đầu tư đất nền?

Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển

Hệ thống hạ tầng ở Hóc Môn trong những năm gần đây phát triển rất tốt, đươc các nhà lãnh đạo chú trọng để đưa ra các chiến lược lớn.

Đơn cử như năm 2020 vừa qua, đường Tô Ký được khánh thành đã trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch của Hóc Môn, kết nối nơi đây với các địa phương lân cận.

Về đường bộ, Hóc Môn có 89 tuyến đường lớn nhỏ, trong đó có nhiều tuyến đường đem lại sự phát triển thuận lợi như Tỉnh lộ 9, 15,16,…; Quốc lộ 22, quốc lộ 1A,..

Về đường thủy, Hóc Môn có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, gần đó có nhiều cụm cảng như cảng Sài Gòn (cách 20 km), cảng Tân Thuận (25km),…

Về đường sắt, chạy qua Hóc Môn có tuyến đường sắt liên đô thị TP. Hồ Chí Minh – Tây Ninh; tuyến đường sắt Metro số 2,…

Đặc biệt, Hóc Môn cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 16km.

Không dừng lại ở đó, rất nhiều các dự án hạ tầng cũng đang được đưa ra và chờ được phê duyệt; nhiều khu hành chính, khu công nghiệp, khu đô thị dần được quy hoạch;…

Đất nền Hóc môn hot nhờ cơ sở hạ tầng phát triển

Hệ thống giao thồng hạ tầng ở Hóc Môn chính là một trong những yếu tố mang tính cốt lõi, giúp giá đất nền Hóc Môn đang ngày càng “sốt”.

Đất nền Hóc Môn "hot" nhờ hạ tầng ngày càng phát triển

Đất nền Hóc Môn ngày càng “hot” nhờ hạ tầng phát triển

Tiện ích ở Hóc Môn

Ở Hóc Môn, các trường học, bệnh viện, công viên đều có đầy đủ. Đặc biệt còn có một số nơi khá nổi tiếng, như Công viên cá Koi Nhật Bản; Chùa Hoằng Pháp; Khu di tích ngã ba giồng;…

Nhiều khu công nghiệp

Ở Hóc Môn có nhiều khu công nghiệp cũng là một trong những lí do giúp thị trường bất động sản ở đây ngày càng được chú ý.

Một số khu công nghiệp có thể kể đến như Cụm công nghiệp Tân Hiệp A, Cụm công nghiệp Tân Hiệp B, Cụm công nghiệp Nhị Xuân,…

Vì vậy, Hóc Môn rất thuận lợi đê kinh doanh, buôn bán nhiều ngành nghề nhờ sự đông đúc công nhân và tiềm năng kinh tế hiện hữu.

Hóc Môn được đề cử lên quận

Theo thông tin của Sở Nội vụ thì Hóc Môn đã đạt đủ các tiêu chí về trình độ phát triển kinh tế – xã hội; cơ sở hạ tầng để chuyển thành quận.

Theo thông tin khảo sát, đất nền Hóc môn đã tăng 20% sau khi có thông tin sẽ từ huyện chuyển thành quận.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ việc chuyển đổi cấp hành chính là một trong những yếu tố “hút” khách mạnh nhất trong thị trường bất động sản, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư ngắn hạn – hay còn gọi là “lướt sóng”.

Việc đầu tư vào đất nền và bán ra khi nơi đó chuyển đổi cấp hành chính là một trong những cách thức sinh lời nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hóc Môn đủ tiêu chí lên quận

Hóc Môn đạt tiêu chí lên quận

Kinh tế – Xã hội đang ngày càng phát triển

Theo thống kê những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng bình quân ở Hóc Môn là 15.71%/năm.

Tỉ lệ thất nghiệp là 0.93%

Tỉ lệ hộ nghèo 0.31%

Phổ cập giáo dục đạt chuẩn và xóa mù chữ đạt chuẩn mức độ 2.

Có thể thấy, việc Hóc Môn đang ngày càng vươn lên về mặc kinh té, xã hội, giáo dục và cải thiện hệ thống hạ tầng đã thu hút rất nhiều những nhà đầu tư có tầm nhìn xa.

Nếu đợi đến khi Hóc Môn đã trở thành một quận phát triển thì lúc đó giá đất sẽ đắt hơn rất nhiều, không còn là “điểm nóng” đem lại lợi nhuận lớn nữa. Vì vậy đất nền Hóc Môn ở thời điểm này rất xứng đáng để đầu tư.

Một số dự án đất nền Hóc Môn đang “sốt”

Khu đô thị mới Xuân Thới Sơn

Dự án đất nền tại khu đô thị Xuân Thới Sơn là một trong những dự án đất nền Hóc Môn lớn, được đầu tư với số vốn lên tới 2250 tỷ. Hệ thống hạ tầng nơi đây được xây dựng rất hoàn chỉnh, rọng rãi và hiện đại.

Đất nền Hóc Môn - Khu đô thị Xuân Thới Sơn

Đất nền Hóc Môn tại khu đô thị Xuân Thới Sơn

Vị trí: Nguyễn Văn Bứa – Xuân Thới Sơn – Hóc Môn.

Pháp lý: Sổ hồng trao tay, an toàn tuyệt đối!

Giá bán: khoảng hơn 700 triệu / nền

Diện tích nền: 5 x 16m, 5 x 18,5m, 7 x 15m

Phương thức thanh toán: Thanh toán đủ hoặc 50% (ngân hàng hỗ trợ phần còn lại)

Khu đô thị được quy hoạch bài bản với các tiện ích như Khu thể thao, trường học, dịch vụ y tế, công viên, bãi đỗ xe lớn,…

Ở đây được phân ra khu đất ở và khu đất công trình. Trong đó khu đất ở xây dựng chung cư cao tầng và khu thấp tầng; Khu công trình xây dựng công viên, thể dục thể thao,…

Dự án đất nền Vạn Đạt

Vị trí: Xã Đông Thạnh, Hóc Môn, nằm bên cạnh vành đai 3, chỉ mất 5 phút để di chuyển tới Quốc lộ 22.

Đây là dự án với mật độ dân cư đông đúc, vị trí địa lý có rất nhiều thuận lợi: mất 5 phút để tới bệnh viện, 15 phút để tới Tân Sơn Nhất, 5 phút để tới chợ đầu mối Tân Xuân,…

Giá bán: 12 triệu/m2

Diện tích nền: 80m2 đến 130 m2

Pháp lý: Sổ hồng từng lô!

Phương thức thanh toán: Vào tiền theo đợt, đợt cuối cùng sẽ đóng khi nhận sổ.

Đất nền Hóc Môn - dự án Vạn Đạt

Đất nền Hóc Môn – Dự án Vạn Đạt

 

Khu dân cư Bảo Khánh

Lại thêm một dự án đất nền rất xứng đáng để rót tiền vào mảng đất nền Hóc Môn, khu dân cư Bảo Khánh đang “sốt sình sịch” vì có tiềm năng kinh tế rất lớn.

Đất nền Hóc Môn - KDC Bảo Khánh

Đất nền Hóc Môn – Khu dân cư Bảo Khánh

Vị trí: Dự án tại đường quốc lộ 22, thuộc xã Tân Thới Nhì, Hóc Môn.

Dự án khu dân cư Bảo Khánh không chỉ hút khách nhờ giá bán rẻ, nhà đầu tư cần quá đắn đo khi mua đất nền tại đây mà còn “sốt” bởi đây là khu dân cư có tiện ích và thuận lợi kinh doanh lớn.

Nội khu ngoại khu nơi đây đầy đủ để có thể phục vụ cả giáo dục, y tế lẫn vui cơi giải trí.

Giao thông thuận tiện, từ đây tới tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương chỉ 10 phút đi xe.

Đặc biệt là rất gần với các khu công nghiệp lớn như Nhị Xuân, Xuyên Á,…. Nên công nhân khá đông đúc, hoàn toàn có thể thuận lợi buôn bán kinh doanh các ngành nghề.

Giá bán: Khoảng 380 triệu/nền

Diện tích: 90m2

Pháp lý: dự án có pháp lý rõ ràng, được phê duyệt đầy đủ. Sổ hồng riêng từng nền nên nhà đầu tư có thể yên tâm.

Với những điểm sang này, khu dân cư Bảo Khánh là một dự án đất nền Hóc Môn rất xứng đáng để nhà đầu tư “rót tiền” vào đây.

Khu đô thị Đại Học Quốc tế Việt Nam – Vinhomes Hóc Môn

Vingroup là một trong những tập đoàn mạnh nhất Việt Nam hiện nay, tất cả các dự án của tập đoàn đều rất “hot” bởi sự uy tín và chất lượng hàng đầu.

Các nhà đầu tư đều truyền tai rằng “Vin đi đâu thì nơi đó có tiền”, chính vì vậy việc Vingroup xây dựng dự án khu đô thị đã khiến đất nền Hóc Môn ngày càng “sốt”.

Đất nền Hóc Môn - KĐT Vinhomes

Đất nền Hóc Môn – Khu đô thị Vinhomes

Vị trí: dự án xây dựng ở Tân Thới Nhì, Hóc Môn.

Khu đô thị được phân ra các khu như khu giáo dục; khu dân cư, thương mại, giải trí, thể thao; khu công viên,…

Vinhome Hóc Môn được coi là “nơi đáng sống nhất khu Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh” vị trí đắt giá trên đường quốc lộ 22 kết nối với đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Mộc Bài, cùng các tiện ích hiện đại bậc nhất:

Bến du thuyền, Hồ trung tâm, Rèm tự động, Bãi đỗ xe thông minh, rạp chiếu phim, sân tập Golf, Vincom mua sắm,…

Pháp lý: sổ hồng từng sản phẩm.

Tại sao lại là đất nền Hóc môn mà không phải loại hình bất động sản khác?

Có rất nhiều loại hình đầu tư như đất thổ cư, đầu tư nhà xưởng, căn hộ, xây nhà để bán,… nhưng tại sao đất nền vẫn là loại hình vô cùng “hot”?

Bởi vì đất nền là khu đất chưa có sự can thiệp con người, chưa có sự xây dựng hay đào bới. Đứng ở góc độ chủ nhà, việc mua đất nền và tự thiết kế nhà theo ý muốn sẽ giảm chi phí hơn so với việc mua một ngôi nhà xây sẵn.

Hơn nữa, việc đầu tư vào đất nền là một đòn bẩy tài chính vô cùng hiệu quả bởi sự đa dạng về lợi ích: có thể chờ giá cao rồi bán lại, xây nhà lên rồi bán, xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê cả lô đất,…

Rất nhiều cách kiếm tiền từ đất nền mà nhà đàu tư có thể kiếm được từ việc mua đất nền.

Ngoài ra, đất nền Hóc Môn ngày càng hot bởi lẽ theo đánh giá của chuyên gia, đất nền Hóc Môn là phân khúc tiềm năng bởi chúng có tính thanh khoản cao, khả năng tăng giá nhanh cực kì lớn.

Lưu ý khi đầu tư đất nền Hóc Môn

Hãy xem xét thông tin cẩn thận

Việc thị trường bị “lái” theo những lời đồn thổi của dân “cò đất” là chuyện không hề hiếm gặp. Vì vậy, khi đầu tư hãy tìm hiểu kĩ càng thông tin nhé!

Mọi giao dịch hãy luôn rõ ràng và có văn bản

Hãy luôn lưu lại các giao dịch bằng văn bản để tránh xung đột giữa các bên, đây là yếu tốt sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn đấy!

Đừng quá tin tưởng vào lời nói và chủ quan khi mua bán tài sản nhé!

Hãy chắc chắn rằng pháp lý của lô đất được rõ ràng và đảm bảo

Rất nhiều trường hợp vì nghe lời hứa hẹn của chủ đầu tư rồi đợi cả năm, thậm chí vài năm vẫn không có sổ hồng. Vì vậy khi mua bán đất nền hay bất cứ tài sản gì, hãy chắc chắn rằng bạn đươc pháp luật bảo hộ.

Đất nền Hóc Môn - lưu ý khi mua

Đất nền Hóc Môn – lưu ý khi mua

“Dự án ma” là nỗi dè chừng của rất nhiều nhà đầu tư, vì vậy đối với những dự án pháp lý rõ ràng, không xảy ra tranh chấp rất “được lòng” nhà đầu tư.

Hãy lựa chọn một bên môi giới đáng tin cậy

Việc có một bên môi giới đáng tin sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vào việc mua bán đất nền Hóc Môn, bởi lẽ họ vừa hiểu rõ thông tin về khu vực cũng như tiện ích của dự án, vừa có nhiều “hàng” để tư vấn phù hợp cho bạn.

Kết luận

Vậy tóm lại có nên hay không đầu tư đất nền Hóc Môn thời điểm này?

Câu trả lời là Có.

Việc đầu tư vào đất nền ở Hóc Môn là hoàn toàn phù hợp ở thời điểm này bởi lẽ Hóc Môn vẫn chưa thực sự chuyển thành quận, do đó hiện tại giá đất vẫn chưa lên đến “đỉnh”.

Hơn nữa, với những thuận lợi, tiện ích cũng như điểm sáng tại đây, Hóc Môn rất xứng đáng để rót tiền vào sinh lời.

Hãy cân nhắc và nắm bắt cơ hội khi còn có thể nhé! Theo thông tin từ tapchinhadat

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *