Thị Trường

Đất Nền Dĩ An | Đâu Là Thời Điểm “Vàng” Để Đầu Tư?

Hiện nay, đất nền Dĩ An đã và đang tăng trưởng đúng như kỳ vọng của rất nhiều các nhà đầu tư nhờ có vị trí kết nối giao thương tốt, nhu cầu nhà ở cao và cơ sở hạ tầng phát triển. Vì thế mà việc mua đất nền ở Dĩ An chưa bao giờ ngừng sôi động. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dự án đất nền hấp dẫn để có cái nhìn bao quát hơn trước khi quyết định đầu tư vào đất nền Dĩ An.

Vị trí đất nền Dĩ An 

Vào ngày 1/2/2020. Dĩ An đã được công nhận trở thành Thành phố và trở thành một trong những đô thị lớn của khu kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Ranh giới địa chính của thành phố Dĩ An được thể hiện trên bản đồ như sau: Phía Đông và phía Nam giáp với thành phố Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh, phía Tây giáp với thành phố Thuận An, và phía Bắc giáp với thị xã Tân Uyên – Bình Dương và thành phố Biên Hòa – Đồng Nai.

Tổng diện tích tự nhiên của thành phố Dĩ An là 6.101ha. Với hơn 94.000 dân số, Dĩ An là thành phố có số dân đông thứ 2 của Bình Dương, sau Thuận An. Hiện nay, Dĩ An có tổng cộng 7 phường là An Bình, Bình An, Dĩ An, Đông Hòa, Bình Thắng, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

đất nền Dĩ An
Bản đồ địa lý thành phố Dĩ An

Với vị trí này, thành phố Dĩ An chiếm được rất nhiều ưu thế, cụ thể:

 • Sở hữu nhiều khu công nghiệp

Hiện nay, Dĩ An và một số khu vực lân cận sở hữu 18 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang trong thời gian hoạt động. Trong đó, thành phố Dĩ An là địa phương tiên phong phát triển công nghiệp với 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động: KCN Sóng Thần 1, KCN Sóng Thần 2, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Bình Đường, KCN Tân Bình và 1 cụm công nghiệp may mặc là Bình An.

Thành phố Dĩ An cũng là nơi sinh sống và làm việc của hơn 25.000 chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước. Việc sở hữu nhiều khu công nghiệp chính là môi trường thuận lợi để tạo ra cơ hội việc làm, nhất là đối với ngành công nghiệp sản xuất.

 • Khả năng kết nối giao thông liên khu vực

Riêng về giao thông, thành phố Dĩ An đang sở hữu rất nhiều những tuyến đường huyết mạch cắt ngang, cụ thể là:

Quốc lộ 1A: Đây là con đường kết nối giao thông từ Bắc chí Nam dài 2360km.

Quốc lộ 1K: Đây là con đường nối từ thành phố Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh qua thành phố Dĩ An – Bình Dương đến thành phố Biên Hòa – Đồng Nai.

DT743: Con đường có tổng chiều dài là 19.5km kết nối trung tâm hành chính của Bình Dương với thành phố Thủ Đức và thành phố Biên Hòa.

Quốc lộ 13: Liên kết từ quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức đi qua Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát và Bàu Bàng, kết nối đến huyện Lộc Ninh và đến điểm cuối là cửa khẩu Hoa Lư thuộc tỉnh Bình Phước.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn: Nối từ Mỹ Phước, Bến Cát tới Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và điểm cuối cùng là nút giao thông Tân Vạn.

đất nền Dĩ An
Quy hoạch giao thông tại thành phố Dĩ An
 • Đầy đủ tiện nghi

Ngày nay, thành phố Dĩ An đang đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và tăng cường các loại hình dịch vụ cũng như thương mại tiện ích:

Chợ: Có các chợ như Đông Hòa, Dĩ An 2, Thống Nhất, Việt Lập, Tân Long, Đồng An, Nội Hóa, Bình An…

Trường học: Tại Dĩ An, các trường học cũng mọc lên ngày càng nhiều như THCS Dĩ An, THCS Võ Trường Toản, THCS Tân Đông Hiệp, THCS Bình Thắng, THPT Dĩ An, THPT Bình An, THPT Nguyễn An Ninh, đặc biệt là làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm thương mại: BigC Dĩ An, Vincom Dĩ An…

Thị trường bất động sản tại Dĩ An – Bình Dương có gì đặc biệt?

Sở hữu vị trí gần với thành phố Thủ Đức, Dĩ An đang được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông lớn mạnh. Nếu như vào thời gian trước, các dự án bất động sản ở Bình Dương đều tập trung vào thành phố Thủ Đâu Một hay Bến Cát thì những năm gần đây, phần lớn các nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Trên địa bàn thành phố Dĩ An, rất nhiều những khu đô thị với quy mô lớn đang dần được hình thành. Đặc biệt là khi Dĩ An được lên thành phố thì thị trường bất động sản tại đây trở nên nhộn nhịp hơn, giá cả lẫn số lượng giao dịch mua bán tại đây đều tăng lên đáng kể. So với 5 đến 7 năm trở về trước thì Dĩ An ngày nay đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là có sự xuất hiện và đầu tư của rất nhiều những ông lớn trong giới bất động sản như VinGroup, Phú Đông Group, Đất Xanh, Phúc Đạt,…

Cập nhật giá đất nền mới nhất ở Dĩ An

Kể từ khi Dĩ An trở thành thành phố, thị trường bất động sản ở Dĩ An có dấu hiệu ngày càng khởi sắc và đang trở thành một trong những tâm điểm hấp dẫn của các nhà đầu tư. Do đó, giá đất nền Dĩ An có xu hướng tăng là điều hiển nhiên.

đất nền Dĩ An
Giá đất nền Dĩ An – Bình Dương

 

 • Giá đất nền tại đường Thống Nhất khoảng 18.000.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền đường 5 khoảng 43.000.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại quốc lộ 1K khoảng 24.500.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại đường ĐT 743 khoảng 27.900.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại đường Chiêu Liêu khoảng 30.300.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại đường Đông An khoảng 30.800.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại đường Nguyễn Thị Tươi khoảng 26.400.000 vnđ/m2.
 • Giá đất nền tại đường Nguyễn Thị Minh Khai khoảng 26.200.000 vnđ/m2.

Theo đó, phường Tân Đông Hiệp với đường số 5 là khu vực có giá đất cao nhất với mức giá trên 43.000.000 vnđ/m2. Đất nền Dĩ An giá rẻ ở khu vực phường Bình Thắng với đường Thống Nhất có giả khoảng 18.000.000 vnđ/m2.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các giá đất trên có thể thay đổi tùy theo thời điểm và biến động không ngừng tùy thuộc vào diện tích, vị trí và pháp lý.

Các dự án đất nền Dĩ An nổi bật và đáng đầu tư 

Với sự phát triển như vũ bão của mình, thị trường đất nền Dĩ An ngày càng sôi động với nhiều dự án của các công ty đầu tư và phát triển bất động sản. Dưới đây là 3 dự án hấp dẫn và nổi bật mà khách hàng có thể tham khảo khi mua đất nền Dĩ An:

 • Khu đô thị thương mại Icon Central

Khu dân cư Icon Central Premier Residence còn được gọi là khu nhà ở thương mại Phú Gia – Phú Vinh, được nằm trên đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

đất nền Dĩ An
Dự án khu đô thị Icon Central sầm uất

Đây là dự án nằm ở vị trí trung tâm, ngay giao điểm của ba thành phố được xem là sôi động nhất Việt Nam: TP. Hồ Chí Minh – TP. Thủ Dầu Một – TP. Biên Hòa. Bên cạnh đó, toàn bộ 4 mặt tiền của dự án đều tiếp xúc với các khu dân cư đông đúc, thông thoáng, giao thông thuận tiện để đi khắp nơi, không bị hạn chế ngõ cụt. Đây là một trong những yếu tố đáng cân nhắc cho khách hàng đang cân nhắc muốn mua đất nền Dĩ An để ở hoặc đầu tư.

Về tiện ích nội khu, khu dân cư Icon Central đầy đủ những tiện nghi và thoải mái với hệ thống thương mại đông đúc như Food Court, Coffee Shop, Gym, Spa, Cửa hàng thời trang, Cửa hàng tiện lợi, khu công viên có diện tích gần 2000m2 với điểm check in khu vườn chong chóng mới nổi tại Bình Dương, Khu thể thao, Khu vui chơi cho trẻ em, Trường mầm non quốc tế và đặc biệt an ninh 24/7 với hệ thống camera toàn khu vực.

Về tiện ích ngoại khu, dự án đất nền Dĩ An tại khu dân cư Icon Central cách quốc lộ 13 chỉ với 5 phút di chuyển và Aeon Mall Bình Dương 7 phút di chuyển, cách TP. Hồ Chí Minh theo Quốc lộ 1A và Phạm Văn Đồng chỉ với 15 phút, cách trung tâm Thủ Dầu Một chỉ 10 phút di chuyển và cách Biên Hòa khoảng 20 phút bằng đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

 • Khu đô thị Đông Bình Dương

Khu đô thị Đông Bình Dương của dự án đất nền Dĩ An nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Tân Bình, thành phố Dĩ An – Bình Dương. Đây là khu dân cư thương mại được quy hoạch đạt tiêu chuẩn của một khu đô thị loại 2 và được xem là một trong những khu dân cư lớn nhất của Dĩ An.

đất nền Dĩ An
Dự án Khu đô thị Đông Bình Dương

Khu đô thị Đông Bình Dương được quy hoạch rất thuận lợi về phương tiện giao thông. Từ khu dân cư sẽ rất dễ dàng di chuyển ra tuyến đường Bùi Thị Xuân, vành đai Mỹ Phước – Tân Vạn và có thể kết nối với giao thông của các khu vực quan trọng như TP Thủ Đức, TP Biên Hòa…Đây cũng là một địa điểm không thể bỏ qua cho  những ai đang muốn mua đất nền Dĩ An để sinh sống.

Về tiện ích nội khu thì khu đô thị Đông Bình Dương có nhiều hoạt động thư giãn, vui chơi giải trí tại trung tâm thương mại. Dự án đất nền Dĩ An này có quy hoạch 5 công viên và 16 mảng xanh khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cũng được trang bị với đầy đủ tiện nghi. Trong đó gồm 5 trường mầm non, 4 trường tiểu học, 1 trường THCS, 1 trường THPT đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả con em trong toàn khu dân cư và 2 phòng khám đa khoa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cư dân trong khu đô thị và cả vùng xung quanh.

Về tiện ích ngoại khu, khu dân cư kết nối với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn nên rất thuận tiện trong việc di chuyển.

 • Khu dân cư Tân Bình

Dự án đất nền Dĩ An khu dân cư Tân Bình nằm ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khu dân cư dịch vụ Tân Bình có vị trí cạnh KCN Tân Đông Hiệp B, giáp với xã An Hóa của TP Biên Hòa – Đồng Nai.

Do tọa lạc ở trung tâm đô thị thành phố Dĩ An nên giao thông của dự án rất thuận lợi. Do đó, để có thể đến các khu vực lân cận như TP Biên Hòa, TP Thủ Đức hay TP Thủ Dầu Một thì chỉ cần 30 phút. Bên cạnh đó, khu đô thị cũng sở hữu mạng lưới xe buýt kết nối nhanh từ trung tâm thành phố mới đến khu vực lân cận như Dĩ An – Thuận An – Thủ Dầu Một.

đất nền Dĩ An
Dự án Khu dân cư dịch vụ Tân Bình

Về tiện ích nội khu, khu dân cư dịch vụ Tân Bình được trang bị đầy đủ các tiện ích công cộng và nhiều dịch vụ khác. Cơ sở vật chất hạ tầng, đường nhựa và hệ thống hồ sinh thái đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Khu dân cư mới sẽ tương đối gần với các khu dân cư đông đúc, thuận tiện trong việc mua sắm tại các chợ, siêu thị ở địa phương.

Về tiện ích ngoại khu, việc di chuyển đến các khu dân cư lân cận như Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Thủ Đức chỉ với 30 phút. Khu dân cư cách ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh 6km, Khu du lịch Suối tiên 12km…

Một số lưu ý khi mua đất nền Dĩ An – Bình Dương

 • Tránh mua đất nền Dĩ An theo xu hướng của đám đông

Hiện nay, Dĩ An đang là một trong những khu vực khá sôi động về bất động sản bởi sự xuất hiện của rất nhiều các dự án lớn. Vì thế mà không ít cư dân và nhà đầu tư đang có ý định mua đất nền Dĩ An để sinh sống và kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi quyết định mua đất đền Dĩ An, tránh mua đất theo tâm lý số đông hay với mục đích mua khi còn rẻ và để sau này bán lại. Bạn cần xem xét và lựa chọn thật kỹ về địa điểm cũng như khu vực muốn mua nhà đất để tránh trường hợp mua phải bất động sản có giá quá cao so với giá trị thực tế.

 • Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án

Các dự án đất nền liền kề, đất nền phân lô hay đất nền biệt thự đang rất hot, vì thế mà thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua hay bán đất nền cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về nhà đầu tư như độ uy tín, nguồn vốn, khả năng tài chính, tiến độ thực hiện các dự án trước đây và trách nhiệm với khách hàng…

 • Hợp đồng mua bán và giao dịch phải rõ ràng

Hợp đồng mua bán đất nền Dĩ An phải chính xác và đầy đủ các thông tin như thời hạn bàn giao đất, phương thức thanh toán, những khoản phạt đền bù khi các nhà đầu tư vi phạm hợp đồng, tiến độ, thời gian…Đây là cách để đảm bảo quyền lợi của người mua, đồng thời ngăn cản cơ hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những kẻ bất nhân.

 • Chỉ nên mua các nhà đất có sổ riêng và có tính pháp lý rõ ràng

Nếu bạn đang có ý định mua đất nền Dĩ An thì phải tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà hay miếng đất định mua thật kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn và đảm bảo rằng miếng đất bạn đang định mua có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, có tính pháp lý rõ ràng và được nhà nước cấp sổ đỏ riêng. Bởi một khi pháp lý không rõ ràng thì bạn sẽ phải gặp rắc rối với bộ phận của cơ quan chức năng. 

Trên đây là những chia sẻ về đất nền Dĩ An từ tapchinhadat, hy vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích trước khi quyết định mua hoặc đầu tư ở đây. Việc mua bán đất nền tại Dĩ An đang trở nên rất rầm rộ trên thị trường, do đó việc tìm hiểu và nắm vững được các thông tin về dự án sẽ giúp bạn có cơ hội và đạt được hiệu quả lợi nhuận cao.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *