Thị Trường

Đất Nền Bình Phước – Tâm Điểm Đầu Tư Phía Nam

binh-phuoc-dia-phuong-thu-hut-dau-tu-bat-dong-san

Tỉnh Bình Phước là một trong số ít tỉnh thành của nước ta có diện tích lớn với 6.876,6km2, thuộc khu vực Đông Nam Bộ. So với các tỉnh thành khác trong cả nước, Bình Phước được đánh giá là một vùng đất với nhiều tiềm năng, điển hình là nhiều dự án đất nền Bình Phước đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về thị trường tại bài viết sau đây

Giới thiệu về khu vực Bình Phước

binh-phuoc-dia-phuong-thu-hut-dau-tu-bat-dong-san
Ảnh: Bình Phước – địa phương thu hút được nhiều đầu tư

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vị trí địa lý thuận lợi giao thương với trung tâm kinh tế lớn nhất củ cả nước là thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Bình Phước còn đóng vai trò là nơi trung chuyển giữa vùng Nam Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ. 

Bên cạnh việc phân bổ 11 huyện, thị xã và thành phố thì Bình Phước giáp ranh với nước Campuchia, còn có 4 cửa khẩu và 1 lối mở trong đó cửa khẩu Hoa Lư đóng vai trò là cửa khẩu quốc tế quan trọng. 

Do đó tiềm năng về thương mại, xuất khẩu và du lịch của tỉnh Bình Phước là rất lớn, còn nhiều cơ hội để khai thác và phát triển.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu vực Bình Phước

du-an-dat-nen-binh-phuoc-thu-hut-dau-tu
Ảnh: Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu vực Bình Phước

Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, Bình Phước đã từng bước chuyển mình thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính quyền và các ban ngành đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhằm tận dụng và khai thác hiệu quả những nguồn lực của tỉnh.

Từ thời kì kinh tế ở xuất phát điểm thấp cho đến nay, Bình Phước đã có diện mạo mới khi cơ sở hạ tầng dần được đầu tư đồng bộ và ngày càng được hoàn thiện, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng, kinh tế tăng trưởng, nông nghiệp đổi mới phát triển.

Hạ tầng giao thông đồng bộ

Quốc lộ 13 thông suốt từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, đến cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước hướng về thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT741 tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn kết nối liên thông các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải, Cái Mép.

Không dừng lại ở đó, nhằm tạo sự thông thương thuận lợi nhất, tỉnh Bình Phước còn chuẩn bị đầu tư nhiều dự án: cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Đắk Nông, dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư, dự án quốc lộ 14C kết nối Đắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh – Long An, xây dựng cầu Mã Đà, các dự án trục đường song song, kết nối các tuyến đường ĐT741, quốc lộ 13, quốc lộ 14.

Đồng thời, việc nâng cấp các tuyến đường kết nối giữa các vùng nguyên liệu với chế biến tiêu thụ cũng góp phần tạo tiền đề vững chắc để nền kinh tế của Bình Phước thêm động lực phát triển hơn.

Nhiều tuyến đường kết nối giữa các khu cụm công nghiệp được đầu tư xây dựng và mở rộng cùng hệ thống bến bãi cảng cạn, cầu vượt. Do vậy, tạo được lợi thế lớn để có thể kết nối các cảng biển nước sâu, sân bay và giao thương với các tỉnh, thuận lợi cho xuất – nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực.

Hơn nữa, từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bình Phước chỉ mất 1h30p nên giao thương kinh tế, phát triển dịch vụ du lịch qua đường hàng không cũng rất thuận lợi.

Về văn hóa – dịch vụ

Khí hậu ôn hòa cùng nét văn hóa đa dạng của 41 anh em dân tộc hòa thuận cùng nhau sinh sống. Ngoài ra, cảnh quan thiên nhiên ở Bình Phước cũng rất nhiều cùng vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và yên bình. 

Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự tốt tạo tiền đề để các nhà đầu tư yên tâm. Do vậy, đầu tư phát triển du lịch sinh thái cũng là hướng phát triển rất tiềm năng.

Nguồn nhân lực lớn

Dân số tỉnh Bình Phước là 1 triệu người, khoảng gần 60% dân số trong độ tuổi lao động. Con người nơi đây yêu lao động, trình độ dân trí và tay nghề cao nên sẽ đáp ứng được yêu cầu hội nhập những kĩ thuật, dây chuyền sản xuất mới.

Nếu như đầu tư các dự án công nghiệp, các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về yếu tố nguồn lực con người bởi nguồn nhân lực ở đây khá dồi dào và có trình độ.

Tiềm lực phát triển nông nghiệp kĩ thuật cao

Tỉnh Bình Phước được thiên nhiên ưu ái khí hậu ôn hòa cùng diện tích đất tự nhiên lớn (hơn 600.000 hecta) mà trong đó có 2/3 diện tích đất dành cho sản xuất nông nghiệp. 

Cùng với đó là chủ trương của ban lãnh đạo tỉnh khuyến khích phát triển mô hình hiện đại dành cho nông nghiệp và chăn nuôi, đem lại những sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh và có cơ hội xuất  khẩu.

Mục tiêu và định hướng của tỉnh Bình Phước

Mục tiêu chiến lược của tỉnh là đưa Bình Phước trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại.

Ngoài 13 khu công nghiệp hiện đại đang được khai thác có tổng diện tích tới 4.700 hecta thì tỉnh dự kiến trên diện tích 10.000 hecta sẽ mở mới 4 khu công nghiệp.

Với tiềm lực và nguồn lực hiện có cùng với những chủ trương chỉ đạo, sự quan tâm sát sao của tỉnh cùng sự hỗ trợ của nhà nước thì Bình Phước chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, vươn lên làm trung tâm công nghiệp lớn.

3. Một số dự án đất nền tiêu biểu ở Bình Phước

Dự án Becamex Bình Phước

Trên diện tích 4.600 hecta, dự án được triển khai với tổ hợp gắn kết giữa công nghiệp – đô thị – dịch vụ có tổng mức đầu tư lớn lên tới 20.000 tỷ đồng.

du-an-becamex-binh-duong
Ảnh: Tổng quan dự án Becamex Bình Phước

Dự án Becamex – Bình Dương được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi chủ đầu tư là tổng công ty Becamex IDC có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư xây dựng, do vậy mà tốc độ làm hạ tầng nhanh.

Dự án này được đánh giá cao khi có điều kiện giao thông thuận lợi, nằm trên quốc lộ 14 có khả năng kết nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước hướng về thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, từ vị trí này chỉ mất 120 phút đi xe là tới trung tâm thương mại thành phố Hồ Chí Minh và đi 80km là tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Với điều kiện đất nền cứng, giới đầu tư sẽ an tâm vì không cần gia cố thêm cho phần nền móng. Ngoài ra, độ cao so với mực nước biển tới 28-30m thì phần phí xây dựng cũng sẽ tiết kiệm được 30%.

Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng tại khu Becamex – Bình Dương cũng được ưu ái nhiều:

  • Hệ thống đường xá nội bộ rộng rãi
  • Điện lưới đảm bảo đủ tải
  • Nước sạch theo tiêu chuẩn của WHO

Dự án Felicia City 

Dự án Felicia City là dự án phức hợp giữa khu đô thị – thương mại – dịch vụ do công ty TNHH Mỹ Lệ làm chủ đầu tư.

Tổng vốn đầu tư dự án là 1.000 tỷ đồng trải dài trên diện tích 463.013 m2. Nằm trên tuyến đường ĐT 741 tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn kết nối liên thông các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải, Cái Mép.

Dự kiến 9.000 cư dân sẽ sinh sống tại đây khi công trình hoàn thiện. Dự án sở hữu 1.499 sản phẩm đất nền với diện tích 100-200m2 bao gồm 1.062 đất nền nhà ở kết hợp thương mại, 219 đất nề biệt thự cùng 218 đất nền nhà ở xã hội.

Vị trí của dự án do có sự hậu thuẫn chắc chắn từ tuyến đường huyết mạch ĐT741 giúp cư dân có thể di chuyển nhanh chóng tới các khu vực trường, bưu điện, ủy ban xã,… Giá bán tham khảo tại đây là từ 3,5-10 triệu đồng/m2.

Dự án Dianond City

Đây là dự án đất nền phân lô với 1.123 nền nhà liên kết cùng 102 nền biệt thự. Với tổng diện tích 33 ha chia thành 5 phân khu chính: Diamond Villas, Diamond Central, Diamond Sports, The Emeralds, The Ruby.

Chủ đầu tư của dự án là công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng 

Tựa như viên kim cương quý giá, dự án Diamond City tọa lạc tại đường Nguyễn Tất Thành thuộc thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Với giao thông thuận tiện dự án trở thành trung tâm điểm nhấn nổi bật với 2 tuyết đường huyết mạch là đường Nguyễn Tất Thành và đường Phan Chu Trinh.

Ngoài tiện ích ngoại khu, dự án Diamond City còn sở hữu hệ thống những tiện ích nội khu như: khu quảng trường nước và ánh sáng, khu vui chơi trẻ em, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực chợ đêm, bể bơi phân làn rộng lớn hơn 40m, khu vực gym, trường mầm non,…Tất cả tạo nên một không gian sống hiện đại, an tâm định cư và vững tâm đầu tư.

Dự án khu dân cư The Happy Home 

Tọa lạc trên trục đường Nguyễn Huệ, dự án dân cư The Happy Home Đồng Xoài hiện đang được dự kiến mở bán và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Sở hữu diện tích lên tới 52.804,2m2, dự án dự kiến khi hoàn thành có thể cung cấp 216 nền liền kề.

Công ty TNHH MTV Hoài Sơn làm chủ đầu tư đã trình ra những tiện ích ngoại khu hấp dẫn như: cư dân tại The Happy Home có thể di chuyển 1,9km là tới trường mầm non Việt Star, chỉ mất 2km để tiếp cận cây xăng Quân đội, tới ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài chỉ khoảng 3,1km cùng nhiều tiện ích khác. Ngoài ra điều thu hút nhà đầu tư chính là tiện ích nội khu: trường học liên cấp quốc tế, sân thể thao tập ngoài trời, công viên, bãi đỗ xe rộng rãi, trung tâm thương mại mua sắm,…

Tuy dự án The Happy Home Đồng Xoài chưa đủ điều kiện chuyển nhượng bất động sản và chủ đầu tư đang hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Nhưng chúng ta có thể hi vọng một dự án mới trên mảnh đất Bình Dương được đâm trồi và sau đó nhận được sự chăm sóc sẽ lớn mạnh và phát triển thành cụm dân cư hiện đại với đầy đủ những tiện ích nhất.

Như vậy, với những dự án tiêu biểu trên, các dự án đất nền Bình Phước hay nói cách khác bất động sản tại Bình Phước có tiềm lực lớn cần được đầu tư khai thác phát triển hơn nữa.

Mua đất nền tại Bình Phước cần lưu ý gì?

  • Tiềm lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư: Yếu tố này là yếu tố đầu tiên tác động việc dự án có thu hút được nhà đầu tư vào hay không? Bởi lẽ, chủ đầu tư càng uy tín có vị trí lớn, tiềm lực tài chính lớn thì các dự án mà họ đầu tư cũng khiến người đầu tư, nhà kinh doanh yên tâm. Do vây, chủ đầu tư có thể tạo lòng tin chính là tiền đề giúp giữ chân những nhà đầu tư.
  • Tiện ích của dự án: Người đầu tư phải quan sát và nắm được tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu của dự án để cân nhắc có nên đầu tư hay không. Đặt trường hợp dự án có nhiều tiện ích nội khu tuy nhiên các tiện ích ngoại khu không có hoặc không có nhiều thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc lại lựa chọn.
  • Mức giá bán hợp lý: Mức giá cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Nếu mức giá bán hợp lý cũng thể hiện sự điều chỉnh có kế hoạch của chủ đầu tư. Ngoài ra, mức giá bán hợp lý cũng là tiền đề đánh giá được giá trị của dự án tương xứng với giá trị mà nó đem lại cho nhà đầu tư.
  • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Là một yếu tố quan trọng bới hầu hết nhà đầu tư đều mong muốn sinh lời hiệu quả qua mỗi lần đầu tư. Để không rơi vào trường hợp chôn vốn thì nhìn nhận được tiềm năng của dự án trong tương lai cũng giúp nhà đầu tư có hoạch định rõ ràng để đầu tư đúng mục đích, đem lại hiệu quả cao và lợi ích lâu dài.
  • Pháp lý đầy đủ, minh bạch: Yếu tố tiên quyết để quyết định nhà đầu tư có thể đầu tư hay không. Bởi tình trạng hiện nay trên thị trường có nhiều “dự án ma” gây thất thoát cho người đầu tư. Do vậy, trước khi đầu tư vào bất cứ dự án nào, nhà đầu tư cần phải biết dự án ấy có chứng minh được pháp lý dự án có đầy đủ minh bạch và đáng tin cậy hay không. Một dự án được phê duyệt và quản lý rõ ràng, có sổ hồng từng nền thì nhà đầu tư mới nên đầu tư vào.

Kết luận

Với sự chuẩn bị kĩ càng về cơ sở hạ tầng, chính sách hành chính mở cửa Bình Phước còn được kế thừa nhiều kinh nghiệm từ nhiều tỉnh thành khác điển hình là Bình Dương. Vì thế Bình Dương vẫn tiếp tục cố gắng tận dụng nguồn lực có sẵn cùng với nghiên cứu đầu tư hạ tầng vững chắc nhằm thu hút các dòng vốn đầu tư của cả trong và ngoài nước. 

Tuy là một tỉnh với xuất phát điểm thấp nhưng Bình Phước đã dần dần chuyển mình trở thành điểm đến đầu tư bền vững, thu hút các nhà đầu tư. Cơ hội lớn thường đi kèm nhiều thử thách lớn, và qua rèn rũa thì Bình Phước sẽ có thêm nhiều đột phá mới. Do vậy, tiềm năng phát triển bất động sản nói chung và dự án đất nền nói riêng tại Bình Phước đang từng bước được đầu tư và phát triển.

Thông tin từ tapchinhadat

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Mỹ Phước 3 – Lựa Chọn Số 1 Tại TX. Bến Cát

Thủ tục mua đất nền dự án, bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *