Thị Trường

Đất Nền Bến Lức Và Những Dự Án Tiêu Biểu

Huyện Bến Lức

Bài viết sau đây chia sẻ thông tin chi tiết nhất về đất nền Bến Lức

Sơ lược về Huyện Bến Lức

Hiện nay, với sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa một số vùng quê ngoại ô dần trở nên sôi nổi bởi những khu công nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.  Ở phía bắc chúng ta thấy có những cụm công nghiệp lớn ở các tỉnh như Hòa Bình, Bắc Ninh, Hải Dương thì trong Nam sẽ có những khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Bình Dương. Bên cạnh đó, khu vực phía Nam còn có những khu công nghiệp lớn ở các tỉnh như Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu. Trong số những khu vực này, Long An là một địa bàn chiến lược không chỉ là công xưởng sản xuất mà nó còn là điểm du lịch hấp dẫn, là cầu nối giao thông quan trọng giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Và một trong số vị trí trọng điểm đầy tiền năng kinh tế của tỉnh đó là huyện Bến Lức.

Huyện Bến Lức

Bến Lức cách TP Hồ Chí Minh khoảng 30km theo hướng Tây Nam, chạy theo hướng Đông Bắc khoảng 15km thì gặp ngay thành phố Tân An. Với diện tích 285,97km2 Bến Lức là một trong những huyện lớn nhất Long An với vô số những dự án bất động sản lớn và đẩy tiềm năng. Đây là nơi tập trung của hầu hết những dự án khu đô thị lớn nhỏ cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh-Trung Lương, cao tốc Long An-  Tân Sơn Nhất, Đại Lộ Đông Tây, các tuyến đường vành đai 1, vành đai 2, vành đai 3, vành đai 4, và còn vô số những dự án nhỏ khác đã và đang trong quá trình thực hiện. Một trong những dự án tự hào nhất có thể nói đến chính là cao tốc Hồ Chí Minh- Trung Lương, là tuyến cao tốc đầu tiên hoạt động ở phía Nam. Dự án góp phần quan trong trong việc phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Và điểm thuận lợi thấy rõ nhất là giúp cho giao thông liên vùng phía Tây và phía Đông Nam bộ không còn kẹt xe và quá cảnh tại Hồ Chí Minh.

Hình 1: Vị trí địa lí của huyện Bến Lức trên bản đồ

Vị trí địa lí thuận lợi- là cầu nối của các vùng kinh tế trọng điểm. Nhất là giáp ranh với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam- Hồ Chí Minh đã đem lại cho Bến Lức vô vàng cơ hội để phát triển. Hiện tại, Bến Lức đã và đang phát triển từ khu đô thị 4 từ năm 2020 và đến năm 2028 mục tiêu của Bến Lức sẽ là khu đô thị loại 3. Và hi vọng 4 năm sau đó tức là năm 2032 thì thị xã Bến Lức sẽ trở thành khu đô thị loại 2. Với những dự định như vậy, chính quyền địa phương của tỉnh Long An và của huyện đều có những hoạch định rõ ràng về kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế để thu hút những nhà đầu tư tiềm năng. Từ đó nâng cao được đời sống người dân, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại.

Từ những kế hoạch và tiềm năng phát triển của Bến Lức thì bất động sản ở đây ngày càng trở nên có giá trị và giá cả vô cùng cao. Đặc biệt là những vị trí vàng nằm ngay những tuyến giao thông quan trọng, nằm trong khu quy hoạch của chính quyền đều trở thành “miếng mồi ngon” đối với dân bất động sản hay là những nhà đầu tư tương lai.

Một vài dự án bất động sản lớn của huyện Bến Lức

Với những kế hoạch về phát triển trở thành một khu đô thị tiềm năng cũng như là một khu kinh tế trọng điểm trong tương lai thì từ đầu năm 2021, những dự án của Bến Lức lần lượt ra đời, phải kể đến như:

  • Dự án Waterpoint Nam Long
  • Dự án Lago Centro
  • Dự án Thắng Lợi central Hill
  • Dự án Phúc Long Garden

Những dự án này được xem là trọng điểm và bổ trợ cho TP Hồ Chí Minh, là điểm thu hút khách du lịch trong tương lai từ HCM, vì vị trí tuyến giao thông thuận lợi sẽ giảm tải áp lực du lịch cho TP Vũng Tàu trong các mùa Tết, lễ hội. Ngoài những dự án trên thì diện tích đất chưa được khai thác của Bến Lức còn khá nhiều và giá thì lại tương đối rẻ. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nhiều khả năng đất nền ở đây sẽ tăng giá mạnh vào một vài năm tới. Để hiểu hơn về việc tại sao đất nền ở Bến Lức lại có thể tăng giá mạnh mẽ trong vòng một vài năm nữa thì chúng ta sẽ đi sau vào tìm hiểu một số dự án ở đây để tìm ra câu trả lời.

 Dự án Waterpoint Nam Long

Dự án Waterpoint Nam Long ở Bến Lức nằm ngay tỉnh lộ 830 bắt đầu từ thi trấn Đức Hòa cho đến xa lộ HCM- Trung Lương và quốc lộ 1, là khu vực trung tâm của Bến Lức, với 3 mặt tiền được bao lọc bởi dòng song Vàm Cỏ Đông. Điều này, được giới chuyên gia nhận định là “vị trí đắc địa” bởi lẽ là cầu nối giao thông cả về đường thủy lẫn đường bộ, là điểm kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Từ vị trí của Waterpoint Bến Lức, chúng ta có thể đi vào Hồ Chí Minh thuận tiện và PHú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30 phút nếu đi bằng ô tô men theo đại lộ Võ Văn Kiệt với quốc lộ 1 hoặc đi đại lộ Võ Văn Linh. Tương tự như thế, chúng ta hoàn toàn có thể đi bằng đường thủy với thời gian khoảng 30-45 phút bằng cách đi dọc theo sông Bến Lức, sông chợ Đệm đến Bến Bạch Đằng quận 1 hay cảng Tân Thuận quận 7.

Hệ thống giao thông hiện đại sẽ là động lực thúc đẩy mạnh mẽ giúp cho huyện thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài cũng như thu hút giao tăng thương mại từ đó chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương.

Hình 2: Dự án Waterpoitn Nam Long

 Dự án Largo centro

Nằm ngay trung tâm xã Lương Bình, đối diện vành đai 4 –dự án chính là điểm thu hút những nhà đầu tư bất động sản lớn vì nó cũng là điểm kết nối với TP Hồ Chí Minh, một số tỉnh Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long nên đất ở đây phục vụ chủ yếu cho những dịch vụ thương mại, vui chơi, và những vùng lân cận ở đây thì đất thổ cư cũng có giá dao động cao vì tiềm năng tương lai vô cùng lớn mà dự án này mang lại.

Được bao bọc bởi hai con sông cùng với hệ thống sông ngòi tự nhiên được kết nối với hệ thống kênh rạch, sông ngòi ở những tỉnh lân cận, khiến cho hệ sinh thái ở đây vô cùng phong phú. Với lưu lượng lớn khiến cho thiên nhiên ở đây rất tươi tốt. Bên cạnh đó, ở trong lòng dự án được thiết kế một hồ trữ nước lớn, làm hài hòa cũng như tăng thêm sự xanh tươi cho nơi đây. Một bên nhìn về hướng những khu xí nghiệp sầm uất những hệ thống cao tầng hiện đại, còn một bên chúng ta cảm nhận được sự yên bình, xanh tươi của thiên nhiên được mang lại từ dự án này. Điều này vô cùng hài hòa và độc đáo.

Hình 3: Dự án Lago Centro

 Dự án Thắng Lợi Centra Hill

Dự án Thắng Lợi Centro Hill nằm trong gói đầu tư của tập đoàn Thắng Lợi, với tích hợp khu dân cư, khu trung tâm mua sắm, bất động sản tọa lạc tại khu vực Gò Đen với diện tích lên đến 5.6ha.

Được xem là khu phức hợp tương tự Phú Mỹ Hưng. Trong tương lai, dự án này sẽ có những khu phố văn minh, hiện đại, trung tâm thương mại lớn mang phong cách Châu Âu vừa cổ điển vừa sang trọng. Những tiện ích thuận lợi cho cư dân ở đây như công viên, trường học, shopping mall. Và đương nhiên, với những dự án như trên thì dân cư ở đây sẽ là những người có nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cao, tiện lợi và hiện đại. Bên cạnh đó, còn là những nhà đầu tư kinh doanh cho thuê mặt bằng để mở những dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu ăn chơi cho cư dân ở đây cũng như các vùng lân cận.

Trong tương lai, dự án sẽ là điểm kết nối cũng như thu hút được số lượng lớn những người dân tham qua mua sắm bởi những tiện ích mà nó mang lại như: vui chơi, mua sắm, làm việc nối liền những địa điểm ở TP Hồ Chí Minh như Phú Mỹ Hưng quận 7, quận 6, Bình Tân…

Phúc Long Garden

Nếu như dự án Thắng Lợi Lago Hill mang phong cách Châu Âu cổ điển thì sang đến dự án của Phúc Long Garden thì lại có hơi hướng của Singapore trẻ trung, năng động. Nằm ngay mặt tiền quốc lộ 1a với diện tích 11.2ha –lớn gấp đôi dự án của tập đoàn Thắng Lợi thì đây cũng được xem là tổ hợp vui chơi mua sắm, là nơi nghỉ dưỡng cũng như an cư cho những người yêu thích sự hiện đại và thuận tiện.

Hình 4: Dự án Phúc Long Garden.

Tại sao phải chọn mua đất nền ở Bến Lức và một số lưu ý khi mua đất nền ở đây.

HIện nay, Bến Lức thực hiện nhiều dự án cũng như kế hoạch đã đề ra để có thể trở thành khu đô thị hiện đại và phát triển bền vững. Đây vừa là cơ hội ngàn vàng để bất động sản ở đây phát triển vượt bậc. Những năm gần đây, với sự ra đời của hàng ngàn dự án, cũng như các xí nghiệp, những người lao động từ những tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ thường lựa chọn nơi đây để lập nghiệp thì những người sở hữu những bất động sản ở đây có nhiều lợi thế lớn không chỉ là những bất động sản nằm ngay trung tâm huyện mà những vùng ngoại ô lân cận đều trở nên đắt giá. Và điều này hứa hẹn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong vòng một vài năm tới.

Mặc dù trong hai năm gần đây do ảnh hưởng của dịch covid nhưng giá đất ở đây lại không hề bị chững mà lại vươn lên mạnh mẽ so với những khu vực lân cận. Đối với đất nền Bến Lức, trong năm 2021 tăng dao động trong ngưỡng 20%-30% so với năm 2019. Theo thông tin thị trường, giá đất nền hiện nay ở đây tầm khoảng 12-20 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trí địa lí. Ở những vị trí trung tâm đắc địa như khu dân cư, trung tâm mua sắm, có hệ thống giao thông hiện đại, giá đất rất cao chạm ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2.

So sánh với giá đất ở những vùng lân cận như Cần Giuộc, Cần Giờ, giá đất nền ở đây có giá cao hơn từ 3-5 triệu đồng/m2. Và trong vòng vài năm tới nữa giá đất ở đây có thể tăng cao hơn nhiều nữa.

Sau một thời gian nhận thấy tầm tiềm năng của Bến Lức nhiều nhà đầu tư sẽ đi đến quyết định mua đất. Nếu như đã quyết định bỏ một số tiền lớn để đầu tư bất động sản thì người mua cần hiểu rõ những thông tin pháp lí của khu vực cũng như là những lưu ý về vị trí của lô đất. Cụ thể như sau:

Những thông tin về dự án: Chúng ta cần tìm hiểu thật kĩ bất động sản mà mình sắp sở hữu có nằm trong khu quy hoạch hoặc dự án nào hay không. Khi đã nằm một trong hai thông tin trên thì bất động sản này chắc chắn sẽ không được mua bán cũng như sang tên chuyển nhượng cho cá nhân nào. Dành cho những người không chuyên về bất động sản, để biết thêm những thông tin cơ bản của bất động sản chúng ta có thể mang bản copy của sổ đỏ đến hỏi UBND ở địa phương để hỏi rõ thông tin và nhờ họ hướng dẫn cụ thể cho mình để nắm rõ hơn về thông tin bất động sản mà chúng ta có ý định mua.

Những thông tin tranh chấp có liên quan đến bất động sản: trước khi quyết định mua một lô đất nào đó, chúng ta phải chịu khó đi xem xét nó vài lần thậm chí là hơn chục lần để tìm hiểu xem xét rằng hàng xóm ở xung quanh đây họ có những tranh chấp nhỏ gì về bất động sản này hay không chẳng hạn như hàng rào, lối đi, vỉa hè… hoặc lớn hơn là những tranh chấp liên quan đến chủ sở hữu của lô đất này mà người bán họ cố tình dấu chúng ta. Cho nên, cần phải xem xét thật kĩ, hỏi thăm người dân địa phương hoặc hàng xóm xung quanh thông tin về lô đất cũng như là xem những người này có khúc mắt hay tranh chấp nhỏ nào liên quan đến lô đất hay không.

Thông tin thế chấp của chủ sở hữu liên quan đến bất động sản: Khi chủ sở hữu lô đất có thông tin vay mượn từ ngân hàng liên quan đến lô đất thì việc này khá là dễ dàng để chúng ta nắm rõ thông tin. Thông tin này sẽ đính kèm trên sổ đỏ và có dấu giáp lai của cơ quan đăng kí đất đai. Bạn có thể đến văn phòng công chứng để hỏi thăm thông tin liên quan đến lô đất. Tuy nhiên, có vài trường hợp đặc biệt, chủ của lô đất có thể vay nóng từ nguồn bên ngoài thì những thông tin này thì những cơ quan nhà nước họ sẽ không nắm được thông tin. Những trường hợp này khá hiếm khi xảy ra nhưng không có chuyện gì là tuyệt đối cả. Cho nên việc của chúng ta là phải tìm hiểu thật kĩ, hỏi thăm những người xung quanh hoặc những cá nhân ở địa phương đó.

Kết luận về đất nền Bến Lức

Long An là vùng đất nằm tiếp giáp Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, với vị trí địa lí thuận lợi cũng như khí hậu thiên nhiên tươi tốt tạo điều kiện cho người dẫn đến đây sinh sống và an cư lập nghiệp khá là nhiều. Bên cạnh đó, với tốc độ phát triển như hiện nay, trong vòng một vài năm tới nữa thì TP sẽ dần mở thêm nhưng khu dân cư cao cấp, những khu phức hợp ăn uống và khu du lịch sinh thái thu hút người dân từ các tỉnh lân cận đổ về vào các dịp lễ, Tết. Với những khu công nghiệp, những xí nghiệp ở đây thì ngày càng phát triển vì hàng hóa giao thương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các tuyến giao thông quan trọng được hoàn thiện và đi vào sử dụng. Nếu như chúng ta có ý định xem xét đầu tư bất động sản ở Bến Lức thì đây chính là khoản đầu tư thông minh nhất và đem lại nguồn lợi nhuận lớn và thành quả này sẽ thấy rõ trong vòng một vài năm nữa thôi. Hiện nay, những dự án về bất động sản ở Bến Lức ngày càng nhiều và đa dạng, có nhiều khu thầu được đánh giá cao và giá thành tăng cao có thể tính trên từng ngày. Vì vậy, chúng ta hãy cân nhắc thật kĩ và đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt và nhanh nhất để không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời mà mảnh đất tiềm năng này mang lại.

Thông tin được tổng hợp từ tapchinhadat

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Vũng Tàu Và Các Dự Án Tiêu Biểu

4 yếu tố chính đưa khu dân cư Quốc Linh tăng giá trị trong mắt nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *