Thị Trường

Đất Nền Bà Rịa Nên “Rót Vốn” Vào Đâu?

Đất nền Bà Rịa nên rót vốn vào đâu? Cùng tapchinhadat tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây

Thị trường đất nền theo khu vực đầu tư tốt nhất năm 2021

Thị trường Bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid 19. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội để cho các nhà đầu tư có các chiến lược đầu tư vào các sản phẩm chất lượng.

Đến cuối năm 2021 tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì một số đất nền được coi là điểm nóng khu vực phía Nam như  đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang dần được hồi phục và rất tiềm năng phát triển.

Chi tiết đất nền Bà Rịa

Là một trong những điểm nóng bất động sản khu vực phía Nam, đất nền Bà Rịa đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đất nền Bà Rịa có những đặc điểm về vị trí địa lý tự nhiên, về cư dân…. khiến cho đất nền Bà Rịa là một trong những cơ hội cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng về vị trí địa lý tự nhiên

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam, có khí khậu nhiệt đới gió mùa, nằm trên trục được xuyên Á, có mạng lưới đường sông thuật lợi, gần biển, giáp với thành phố Hồ Chí Minh.

Với các đặc điểm về vị trí địa lý, khí hậu làm cho Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, thu hút khách du lịch đến.

Đi đôi với phát triển du lịch, khi dịch bệnh đợt 3 ở Phía Nam được kiểm soát, nhu cầu du lịch của mọi người tăng cao thì thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu nóng hơn bao giờ hết.

Giá đất nền tại Hồ Tràm, Xuyên Mộc có cung đường ven biển luôn giữ mức ổ định và có xu hướng tăng trở lại trong cuối năm 2021.

Đặc điểm về cư dân             

Bà Rịa – Vũng Tàu với 1,1 triệu dân đông thứ 38 về dân số của Việt Nam, xếp thứ 7 về tổng sản phẩm trên địa bàn, là một trong các tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người, và thứ 47 về tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn.

Là tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao là 61,9%. Đông dân cư, nhu cầu về nhà ở nhất là nhu cầu đất nền ven đô ở Bà Rịa đang có xu hướng tăng cao.

Xu hướng chuyển dịch đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực năng động nhất về kinh tế của Việt Nam nên có nhiều thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Trên địa bàn có rất nhiều các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Long Sơn, Khu công nghiệp Hòa Long, Khu công nghiệp Phú Mỹ III, Khu công nghiệp Đá Bạc, Khu công nghiệp Phú Mỹ I, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Khu công nghiệp Cái Mép, Khu công nghiệp Long Hương, Khu công nghiệp Đất đỏ 1, tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn……

Ngoài ra, trong tỉnh cũng đã quy hoạch 29 cụm công nghiệp tại các thành phố trong tỉnh.

Việc phát triển kinh tế, cùng với đó là cơ sở hạ tầng được đồng bộ đã thúc đẩy tiềm năng đầu tư đất nền Bà Rịa – Vũng tàu đi lên.

Có thể tìm hiểu thêm về đặc điểm của Bà Rịa – Vũng Tàu tại đây

Một số các đất nền dự án Bà Rịa

Đất nền dự án Central Port Bà Rịa – Vũng Tàu

Đất nền dự án

Vị trí: Nằm trên Quốc lộ 51, Phú Mỹ, Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Quy mô: 35 héc ta

Chủ đầu tư: DIC Corp & A.T.A

Hợp tác đầu tư và phân phối độc quyền: Công ty ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh

Hạ tầng: Có trường mẫu giáo, tiểu học trong nội khu, đường nội bộ, hệ thống thoát nước thải và nước mưa riêng, điện âm, công viên, khách sạn……

Hệ thống tiện ích: Gần các trường THPT Phú Mỹ, trường Cao đăng nghề quốc tế, bần bệnh viện, trung tâm thương mại……

Pháp lý: Sổ đỏ

Mở bán: diện tích từ 96 m2 đến 300 m2.

Đất nền Khu dân cư Ario city Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu

Đất dự án Vũng Tàu

Vị trí: Mặt tiền quốc lộ 51, Kp Quảng Phú, phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ

Quy mô: shophouse, nhà phố

Diện tích: từ 92 m2 đến 140m2

Pháp lý: vĩnh viễn, sổ riêng cho từng nền

Ngân hàng bảo lãnh: MB bank, VIB, VP bank, Tp bank…..

Lợi thế: 4 mặt tiền đường nhà nước 17m – QL 51, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Lê Lợi.

Hà tầng: vỉa hè 5m

Hạ tầng: độ phủ xanh lớn

Tiện ích: Gần trường tiểu học, siêu thị….

Đất nền dự án Oriana Bà Rịa – Vũng Tàu

BĐS Vũng Tàu

Vị trí: Trên đường An Phước – Dinh Cố, xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quy mô: 10.000 m2, tổng số 64 lô đất nền

Diện tích: Từ 100m2 đến 130m2

Hạ tầng: Đường nội khu rộng 12m, 2 cổng ra vào, cách trục Quộc lộ 55 900m, cách trung tâm huyện Long Điền 1,5km.

Chủ đầu tư: Yeshouse

Đơn vị phát triển: Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Thời đại.

Giá bán tham khảo: 7,5 triệu/m2

Các vấn đề quan tâm khi mua đất nền Bà Rịa

Hiểu rõ các thông tin về chủ đầu tư

Có rất nhiều dự án đất nền Bà Rịa để nhà đầu tư lựa chọn, tuy nhiên, để lựa chọn được được dự án đất nền đảm bảo về cơ sở hạ tầng, được giao bán khi đã hoàn thành đủ các thủ tục san lấp, giải phóng mặt bằng….

Nhà đầu tư cần tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư như: năng lực, trình độ, kinh nghiệm…..

Tìm hiểu về hồ sơ pháp lý của dự án, giấy tờ có liên quan đến dự án phải rõ ràng

Luật Kinh doanh bất động sản đã có sự thay đổi từ ngày 1/1/2017, thì mọi giao dịch kinh doanh bất động sản đều phải thông qua sàn. Tuy nhiên, đến nay, chưa có quy định, thông tư hướng dẫn thế nào là một sàn giao dịch chuẩn.

Nhà đầu tư mua đất nền Bà rịa cần chủ động yêu cầu các giấy tờ cần thiết chứng minh tính rõ ràng của dự án như: vị trí dự án, giá trị lô đất, giấy phép chủ đầu tư, hồ sơ quy hoạch, thiết kế của dự án, hồ sơ pháp lý… khi giao dịch với nhân viên kinh doanh hoặc cá nhân môi giới.

Quan tâm tới tiến độ thanh toán

Khi đã quyết định đầu tư vào đất nền Bà rịa – Vũng Tàu, nhà dầu tư cần một số vốn nhất định. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý thêm một số các điểm sau:

Lựa cho dự án, khu đất nền phù hợp với năng lực tài chính cũng như kế hoạch đầu tư của mình.

Có sự so sánh về giá, lợi thế, bất lợi của các dự án trong danh mục đất nền Bà Rịa – Vũng tàu đã lựa chọn để đưa ra phương án đầu tư hợp lý nhất.

Sau khi lựa chọn được dự án thì cần quan tâm đến thời hạn đóng tiền trong hợp đồng mua bán, thường trong các hợp đồng mua bán thời hạn cụ thể người mua phải đóng đủ tiền cho chủ đầu tư, nếu không người mua sẽ bị phạt và chủ đầu tư sẽ được toàn quyền quyết định về việc tiếp tục thực hiện việc mua bán nữa hay không.

Hiện nay, nhiều ngân hàng có hỗ trợ vay vốn cho người mua, tuy nhiên, để đáp ứng được chính sách vay vốn của ngân hàng thì người mua phải có nguồn thu nhập ổn định, trung bình cao.

Người mua cũng lên xem xét mức vay, thời hạn vay, và lãi suất của các ngân hàng. Người mua cũng nên cân nhắc khi vay các ngân hàng có lãi suất ưu đãi năm đầu tiên nhưng các năm sau sẽ cộng biên độ lãi suất.

Tìm hiểu, đọc kỹ hợp đồng

Khi giao dịch mua đất nền Bà Rịa – Vũng tàu thì người mua cần đọc kỹ hợp đồng nhất là về các điều khoản như: Thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán, thời gian giao đất, điều khoản về phạt vi phạm hợp đồng khi người mua hoặc người bán vi phạm, …..

Kết Luận

Chúng tôi đã đưa ra cho người đọc một số vấn đề về đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu, rất mong một chút thông tin này sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đât nền Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài viết cùng chủ đề:

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *