Nhà Đất

Căn hộ Dual Key Là Gì? Ai Nên Ở Dual Key?

Căn hộ Dual Key là gì? Đó là xu hướng căn hộ đang được ưa chuộng tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới, ở Việt Nam loại hình căn hộ này đã xuất hiện vài năm gần đây và tương lai hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến. Vậy cùng tìm hiểu về nét đặc sắc của loại căn hộ thông minh dưới bài viết sau. 

Căn hộ Dual Key là gì?

Dual Key là tên gọi của mô hình căn hộ kép có thiết kế chung một cửa chính ra vào nhưng có hai lối đi riêng, mỗi lối sẽ dẫn đến mỗi phòng có thiết kế như một căn hộ độc lập bên trong đầy đủ tiện năng gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh và ban công. Chính vì thế căn hộ có tên là Dual Key- tức là chìa khóa đôi.

Với thiết kế “2 trong 1” căn hộ Dual Key xuất hiện từ lâu và được ưa chuộng ở các nước phát triển như Singapore, Nhật bản, Hoa Kỳ…bởi thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu xã hội hiện đại khi dân số đang ngày càng tăng nhưng diện tích đất không đủ đáp ứng.

Bản thiết kế của căn hộ Dual Key
Mô hình thiết kế căn hộ Dual Key

Ưu điểm của căn hộ Dual Key

Không gian thiết kế linh hoạt.

Căn hộ Dual Key ấn tượng với thiết kế linh hoạt khi có đến 3 phòng ngủ trở lên, trong đó một căn lớn chứa hai phòng ngủ và một căn studio do đó có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng của gia chủ. Tối đa nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng trong xã hội hiện nay.

 

Tạo thêm nguồn thu nhập

Với loại hình căn hộ kép độc lập,tách biệt riêng tư như Dual Key ngoài việc sử dụng như căn hộ gia đình, bạn cũng có thể cho thuê căn studio còn lại nhằm tạo thêm một nguồn thu nhập cố định và lâu dài. 

Hoặc chọn căn hộ như một khoản đầu tư thông minh khi cho thuê cả hai căn, để đảm bảo tạo ra hai dòng thu nhập mang lại lợi nhuận cao. Đây cũng là cách đầu tư tối ưu nhất mà hiện nay các chủ đầu tư hướng đến khi mua loại hình căn hộ này.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Một trong những ưu điểm của căn hộ Dual Key khiến nhiều khách hàng quan tâm đó là mặc dù là căn hộ kép nhưng chỉ cần đóng một khoản phí bảo trì thay vì hai. Điều này giúp tiết kiệm chi phí khi sinh hoạt chung với bạn bè, người thân hoặc sinh viên, công nhân viên ở chung nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, tiện nghi, an toàn của loại hình căn hộ cao cấp.

Không gian sống phù hợp với nhiều đối tượng.

Căn hộ Dual Key được thiết kế ra nhằm hướng tới các hộ gia đình có ba thế hệ sống chung. Kết hợp hai yếu tố vừa đảm bảo sự yên tĩnh riêng tư cho ông bà, bố mẹ vừa có sự kết nối gần gũi giữa những thành viên trong đại gia đình. Đây cũng là lợi ích đặc trưng mà chỉ có căn hộ Dual Key mang lại.

Với không gian thiết kế linh hoạt, Dual Key còn phù hợp với nhu cầu của sinh viên, nhân viên văn phòng hiện nay. Khi cần một nơi vừa đảm bảo tiện nghi hiện đại, riêng tư và an toàn nhưng vẫn có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Sơ đồ biểu thị tính linh hoạt của căn hộ Dual Key
Sơ đồ thiết kế linh hoạt của căn hộ Dual Key

Nhược điểm của căn hộ Dual Key 

Định giá phù hợp

Vì mới xuất hiện ở Việt Nam chỉ trong vài năm trở lại nên loại hình căn hộ thông minh Dual Key vẫn còn gặp khó khăn trong việc định giá chính xác. Cho thuê biệt lập ngay từ đầu là lựa chọn tối ưu đối với các nhà đầu tư, còn cá nhân cho thuê hay bán lại sau khi sử dụng sẽ gặp vấn đề mặc định giá trị tài sản sao cho phù hợp. 

Giới hạn đối tượng sử dụng

Tuy căn hộ Dual Key được phổ biến rộng rãi tại các nước phát triển, song ở Việt Nam loại hình căn hộ này vẫn chưa thuyết phục được nhiều nhà đầu tư Việt Nam vì đối tượng có nhu cầu sử dụng loại căn hộ kép này còn hạn chế về mức thu nhập cũng như nhu cầu sử dụng.

Xu hướng căn hộ Dual Key trong tương lai.

Căn hộ Dual Key trong tương lai có tiềm năng khá lớn khi hứa hẹn giải quyết được  một số bài toán khó trong xã hội ngày càng phát triển. Đó là mật độ dân số tăng cao trong khi diện tích đất ngày càng thu hẹp.

Hơn nữa, Dual Key sẽ là xu hướng căn hộ mới đối với các gia đình đông thành viên, đa thế hệ cùng sinh sống vì tính linh hoạt kết hợp hài hòa giữa riêng tư và gần gũi, phù hợp với tiêu chí xã hội hiện nay mà căn hộ này mang lại.

Một gia đình ba thế hệ phù hợp với loại hình căn hộ Dual Key trong tương lai

Giá bán và thuê hiện nay của căn hộ Dual Key

Hiện nay trên thị trường mua bán bất động sản, giá mua một căn hộ Dual Key còn phụ thuộc vào diện tích, view và tiện ích tổng thể của khu chung cư.

Trung bình tính theo diện tích của căn hộ Dual Key sẽ có giá: 55-60 triệu/m2.

Giá cho thuê trong căn hộ Dual Key trung bình từ 15-25 triệu/tháng cho căn có 3 phòng ngủ và căn studio  sẽ từ 10-13 triệu/tháng tùy vào nội thất tiện nghi.

Về vấn đề pháp lý khi mua căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key có lợi về mặt pháp lý so với những loại căn hộ khác đó là quyền sở hữu. Người sở hữu sẽ được sở hữu vĩnh viễn căn hộ và tự do thực hiện các giao dịch nhân sự như mua bán, cho thuê, sang nhượng mà không cần thông qua chủ đầu tư.

Một số căn hộ Dual Key ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hầu như hiện nay tại các chung cư căn hộ cao cấp ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, loại hình căn hộ Dual Key đã được đưa vào sử dụng và tiêu biểu là một số dự án căn hộ Dual Key mang thiết kế nổi bật như:

Hà Nội

The Terra An Hưng – Hà Đông

Vinhomes West Point

The Matrix One – Mễ Trì

Goldmark City

Amber Riverside

TP Hồ Chí Minh

 Akari City

Cosmo City

D’lusso Emerald

Grand Central

De La Sol

Theo thông tin tổng hợp từ tạpchinhadat

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời