Nhà Đất

Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Có Ở Dự Án Nào?

căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ dịch vụ (serviced apartment) được hiểu là căn hộ có đầy đủ nội thất tiện ích: giường, bàn ghế, bếp… và dịch vụ cơ bản: giặt ủi, dọn phòng, ăn uống…Cùng tapchinhadat tìm những thông tin cơ bản cần biết về căn hộ dịch vụ.

căn hộ dịch vụ đẹp 1

Đặc điểm của căn hộ dịch vụ:

Vị trí

Vị trí đối với căn hộ dịch vụ có quan trọng không? Câu trả lời là có. Vị trí sẽ quyết định đến khả năng sử dụng căn hộ đối với những người đang có nhu cầu để ở đi làm, đi công tác, nghỉ dưỡng… Những căn hộ dịch vụ ở các khu vực có giao thông thuận tiện cho việc di chuyển đối với người đi làm.

Căn hộ dịch vụ nằm ở các khu vực gần văn phòng làm việc, gần siêu thị, trường học, khu vực có không khí trong lành mát mẻ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người sử dụng căn hộ. Các căn hộ dịch vụ nằm trong khu vực này sẽ đông dân cư, nhu cầu nhà ở cao hơn, đường phố cũng rộng thoáng và sạch hơn.

Thiết kế

Bạn sẽ chọn căn hộ như thế nào? Thiết kế căn hộ hiện đại, độc đáo với đầy đủ nội thất và dịch vụ cơ bản đi kèm. Căn phòng với đầy đủ nội thất cơ bản: giường, bàn ghế… được thiết kế đơn giản tinh tế.

 

Căn hộ dịch vụ thiết kế

 

hường các căn hộ khi thiết kế có sự đồng bộ về nội thất và dịch vụ đi kèm: nước nóng, dọn dẹp vệ sinh… đảm bảo cho các dự án căn hộ đồng nhất cả ngoài hình đẹp bên ngoài và chất lượng dịch vụ tốt bên trong.

Sức cạnh tranh

Với yêu cầu vị trí và thiết kế như trên nên chi phí ban đầu để đầu tư cho các căn hộ dịch vụ khá lớn. Cũng chính vì điều này mà căn hộ dịch vụ mang lại lợi ích không nhỏ cùng với sự cạnh tranh mạnh với các loại hình dịch vụ nhà đất khác.

Trong một dự án thì số lượng căn hộ hạn chế, số lượng có hạn nên nhu cầu săn đón sở hữu căn hộ sẽ cao hơn. Do đó tạo ra giá trị thương mại lớn cho các căn hộ dịch vụ.

Tiềm năng phát triển

Với các ưu điểm trên thì tiềm năng phát triển của căn hộ dịch vụ rất lớn. Ưu điểm về vị trí thuận lợi kết hợp lợi thế về mặt bằng có thể sử dụng với nhiều mục đích kinh doanh khác nhau thu hút khách hàng nhiều hơn, mang lại giá trị cao hơn cho căn hộ dịch vụ.

Phân loại căn hộ dịch vụ:

Căn hộ dịch vụ mini

Căn hộ dịch vụ mini, khi nghe đến từ mini là bạn nghĩ ngay đến những gì nhỏ xinh. Căn hộ dịch vụ mini cũng vậy, căn hộ với diện tích thông thường 25m2, có một giường ngủ và thiết kế theo kiểu khép kín.

căn hộ dịch vụ mini

Nội thất thiết kế bên trong ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng giúp tiết kiệm không gian và sự tiện ích của chúng. Và giá thuê của các căn hộ mini cũng phù hợp và rẻ hơn so với các dịch vụ lưu trú khác.

Bạn tham thảo chi tiết thêm tại đây: Đánh giá ưu nhược điểm căn hộ Mini 2021

Căn hộ dịch vụ trung bình

Căn hộ dịch vụ quy mô trung bình có diện tích lớn hơn căn hộ mini một chút, diện tích thường 30m2, có 1 đến 2 phòng ngủ, khu vực vệ sinh, khu vực bếp có không gian ăn kín hoặc không gian ăn riêng.

Căn hộ dịch vụ cao cấp

Khi nói đến căn hộ dịch vụ cao cấp, người ta thường nghĩ ngay đến những khu vực trung tâm của thành phố như TP.HCM, Hà Nội hoặc các khu nghỉ dưỡng cao cấp của tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…

Và giá thuê của các căn hộ này khá cao, mặc dù diện tích của căn hộ không lớn, nhưng vì vị trí của các căn hộ nằm ở trung tâm. Dù giá cao nhưng số lượng căn hộ dịch vụ cao cấp đều không có chỗ trống vì số lượng hạn chế mà nhiều người sẵn sàng chi để sở hữu căn hộ này.

Phân biệt căn hộ dịch vụ với các loại hình thức lưu trú khác

Để thấy điểm khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và các loại hình lưu trú khác, các bạn theo dõi phân tích sau đây:

Căn hộ dịch vụ với căn hộ dịch vụ thương mại

Căn hộ dịch vụ thương mại là sự kết hợp giữa kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày. Căn hộ chia khu vực kinh doanh tầng dưới và sinh hoạt nằm ở khu vực tầng trên. Căn hộ dịch vụ thương mại nằm ở vị trí của trung tâm thành phố, nghiêng về phần kinh doanh nhiều hơn là lưu trú.

Căn hộ dịch vụ thương mại so với căn hộ dịch vụ hơn về không gian và chức năng. Nhưng căn hộ dịch vụ thì có nhiều tiện ích hơn cho người dùng trải nghiệm từ nội thất đến dịch vụ.

Căn hộ dịch vụ với căn hộ du lịch

Một trong những loại căn hộ du lịch cao cấp tiêu biểu là Condotel được ghép từ Condo (căn hộ) và hotel (khách sạn). Condotel có đầy đủ các dịch vụ tiện tích như: bể bơi, phòng tập, mát xa, sân vườn, nhà hàng…và còn thêm nhiều tiện ích khác để thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế của các căn Condotel được đầu tư tỉ mỉ, sang trọng đến từng chi tiết, tổ hợp với khách sạn hoặc resort 5 sao, tại các vị trí trắc địa trung tâm thành phố.

Căn hộ du lịch và căn hộ dịch vụ có nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên căn hộ dụ lịch chịu sự điều hành trực tiếp từ khách sạn hoặc khu resort. Và đối tượng khách hàng chủ yếu là khách du lịch. Thời gian khách lưu trú ở căn hộ du lịch ngắn hơn ở căn hộ dịch vụ.

Đối tượng dử dụng căn hộ dịch vụ:

Cho người đi công tác

Đối với khách hàng là người nước ngoài đi công tác: Đặc điểm của các khách hàng này là họ bận rộn, ngày ngày xoay quanh công việc, nơi ở là tạm thời nhưng rất cần có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ thoải mái như dọn dẹp phòng hằng ngày, ăn uống, giặt ủi quần áo…Họ có yêu cầu đối với dịch vụ, chất lượng căn hộ, phạm vi an ninh, thích không gian yên tĩnh. Họ có thu nhập cao khả năng sử dụng căn hộ từ quy mô trung bình đến cao cấp.

Đối với khách hàng là người trong nước đi công tác: Đặc điểm của nhóm khách hàng này họ cũng bận rộn công việc, thích sự thoải mái, không có thời gian dọn dẹp, nấu ăn. Và căn hộ dịch vụ là lựa chọn thích hợp với họ. Thời gian lưu trú tùy thuộc vào thời gian đi công tác.

Cho người độc thân, bận rộn

Đây cũng là nhóm thuộc típ người bận rộn của công việc, mọi thức xoay quanh họ ngày ngày là công việc và các mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè… Sau thời gian làm việc một ngày mệt mỏi họ cần không gian để nghỉ ngơi thoải mái mà không phải làm việc nhà như dọn dẹp, nấu nướng, giặt ủi… Họ chọn sử dụng căn hộ dịch vụ.

Cho người nghỉ dưỡng

căn hộ dịch vụ đẹp nhất

Khách hàng nghỉ dưỡng: những người đi hưởng tuần  trăng mật, kỷ niệm ngày cưới, khách du lịch tận hưởng kỳ nghỉ sau một năm làm việc vất vả. Họ thích không gian riêng tư, dành thời gian nhiều để ở bên gia đình, có thể dành nhiều thời gian ở nhà nghỉ ngơi. Với nhóm khách hàng này, thời gian lưu trú của họ không dài và phụ thuộc theo mùa, lễ hội, thời tiết.

Nhà thuê cho nhân viên

Thường là những người không có chỗ làm và chỗ ở cố định. Họ thường xuyên thay đổi phù hợp với công tác của doanh nghiệp. Đó là lý do họ cần thuê một địa điểm cho nhân viên nghỉ ngơi khi làm việc. Căn hộ có thể phục vụ những nhu cầu cần thiết nhất và đó là lựa chọn rất phù hợp.

Hạn chế của căn hộ dịch vụ

Quyền sở hữu căn hộ

Theo quy định của luật thì thời gian sử dụng căn hộ dịch vụ là 50 năm. Đây chính là điểm hạn chế rất lớn khi nhà đầu tư nghĩ đến đầu tư căn hộ dịch vụ.

Giá cả

Với đặc điểm như đã trình bày ở trên, thì căn hộ dịch vụ có nhiều ưu điểm nên giá cho thuê cũng cao hơn giá của các căn hộ thông thường có cùng diện tích. Mặc dù giá cao, nhưng những ưu điểm mà căn hộ dịch vụ đang có rất đáng để họ tìm mua hoặc thuê sử dụng.

Đầu tư căn hộ dịch vụ? Nên hay không nên!

căn hộ dịch vụ đẹp

Căn hộ dịch vụ hiện nay đang là xu hướng mới trong thị trường Bất động sản ở Việt Nam. Loại hình dịch vụ này còn mới mẻ, sáng tạo, táo bạo, tạo nguồn thu lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên trước khi đầu tư cần tìm hiểu, cân nhắc các vấn đề để hiểu rõ thị trường, nhu cầu khách hàng và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ cho thuê.

Ưu điểm

Thị trường có nhu cầu lớn

Cuộc sống hiện nay ngày càng bận rộn, ngày ngày con người dành nhiều thời gian cho công việc, phát triển sự nghiệp, giải trí, thư giãn… thời gian để dành làm những việc khác sẽ giảm đi đáng kể như làm dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… Họ sẽ tìm đến các cặn hộ dịch vụ như là cách điều hòa cuộc sống của mình.

Thêm vào đó, nhu cầu giao thương giữa các quốc gia thuận lợi việc di chuyển thuận lợi giữa các quốc gia, thành phố lớn tăng nhanh. Căn hộ dịch vụ sẽ là lựa chọn thích hợp hơn căn hộ thông thường hoặc khách sạn.

Thu nhập ổn định

Giá tiền cho thuê một căn hộ dịch vụ thường cao hờn 1,5 lần tiền thuê căn hộ thông thường cùng diệc tích. Đồng thời, bạn sáng tạo kết hợp các ý tưởng phát triển các tiện ích, tận dụng không gian sẵn có, gia tặng dịch vụ giúp bạn nâng cao giá thuê.

Phương pháp quản lý

Với loại hình dịch vụ nào cũng cần có phương thức quản lý phù hợp để đảm bảo nguồn thu để duy trì hoạt động. Có các phần mềm quản lý căn hộ dịch vụ cho thuê để bạn có thể tham khảo giúp bạn quản lý tốt hơn với nhiều căn hộ dịch vụ cùng lúc.

Bên cạnh những ưu điểm thì căn hộ dịch vụ cho thuê cũng có những nhược điểm

Nhược điểm

Thị Trường

Thị trường có nhu cầu lớn thì mức độ cạnh tranh cao. Việc tìm kiếm, thu hút khách hàng không hề dễ dàng. Bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi đầu tư, đảm bảo kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Trong quá trình lên kế hoạch, xây dựng, bạn cần nghiêng cứu đến nhu cầu khách hàng, xu hướng thiết kế nội thất, cân nhắc các dịch vụ tiện ích.

Đầu tư ban đầu với chi phí lớn

Đối với Bất động sản thì vốn đầu tư ban đầu rất lớn, không phải ai cũng đảm bảo nguồn tài chính để thực hiện dự án. Cần có khoản vay ngân hàng, bài toán kính tế luôn làm đau đầu các nhà đầu tư.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện một dự án luôn cần có một quá trình nghiên cứu thị trường, bản kế hoạch tài chính, bản kế hoạch thiết kế, quy trình vận hàng, quản lý dự án…Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiêng cứu các rủi ro, không có dự án nào không có rủi ro, đảm bảo mức rủi ro trong giới hạn cho phép sẽ giúp dự án thành công hơn.

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về căn hộ dịch vụ mà tôi đã tìm hiểu được. Muốn chia sẽ đến bạn đang có nhu cầu thuê, đầu tư căn hộ dịch vụ một góc nhìn mới khách quan. Hy vọng bài viết mang lại cho các bạn thông tin hữu ích.

Bài viết cùng chủ đề:

Giá Đất Nền Bình Chánh Hiện Giờ Ra Sao?

Căn Hộ Studio Là Gì? Nên Mua Căn Hộ Studio Ở Đâu?

Trả lời