Nhà Đất

Căn Hộ Condotel Là Gì Và Khả Năng Phát Triển Ra Sao?

Căn hộ Condotel là gì

Không khó để bắt gặp được tin tức về độ “hot” của Căn hộ Condotel là gì ở thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây.

Vậy căn hộ Condotel là gì? Có thực sự là miếng hời sốt dẻo như lời đồn? Tỷ lệ sinh lời và rủi ro như thế nào? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn tất cả những thắc mắc trên, đồng thời cung cấp những thông tin bổ ích và cụ thể nhất để bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư thông thái cho mình.

Sự phát triển của căn hộ Condotel đã phá vỡ định kiến đầu tư của thị trường bất động sản Việt Nam, rằng chỉ những nhà đầu tư lớn tầm cỡ mới đủ khả năng đầu tư vào những khu nghỉ dưỡng hàng đầu, khả năng sinh lời khủng.

Không dài dòng nữa, tapchinhadat cùng tìm hiểu xem căn hộ Condotel là gì vậy?

Căn hộ Conhotel ở Vịnh Hạ Long

Căn hộ Condotel là gì?

Theo Wikipedia, Căn hộ Condotel, hay còn được gọi là “Condo Hotel”, “Hotel Condo” hoặc “Contel”, xét về mặt pháp lý là một công trình xây dựng dạng chung cư cao cấp nhưng được tổ chức theo hình thức khách sạn. Một căn hộ Condotel có thể dùng cho thuê ngắn hạn và điều đó có nghĩa là căn hộ bao gồm quầy lễ tân.

Căn hộ Condotel thường được xây dựng thành một toà nhà cao tầng, tổ chức và phát triển như một khách sạn cao cấp và sang trọng, vị trí thông thường ở các thành phố lớn và khu nghỉ dưỡng. 

Vì thế khi sở hữu một căn hộ Condotel, chủ sở hữu có thể sử dụng toàn bộ những tiện ích cao cấp mà căn hộ được cung cấp. Đồng thời, khi không có nhu cầu sử dụng, họ hoàn toàn có thể cho thuê lại, với sự hỗ trợ đắc lực trong quản lý và tiếp thị của chủ đầu tư hay nói cách khác là nhân lực của chuỗi khách sạn.

Nói một cách dễ hiểu, căn hộ Condotel là một hình thức bất động sản tích hợp giữa căn hộ cao cấpkhách sạn. Theo đó, người sở hữu hoàn toàn có quyền quyết định mục đích sử dụng căn hộ trong từng thời điểm khác nhau tùy theo nhu cầu.

Căn hộ Condotel là gì?

Nguồn gốc loại hình căn hộ Condotel

Thực ra, căn hộ Condotel ra đời là điều thiết yếu để giải quyết bài toán kinh tế cho các chủ sở hữu lẫn các nhà đầu tư đối với những căn hộ ở các khu du lịch và nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, loại hình này được cho là bắt nguồn từ thành phố biển Miami thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Vào khoảng đầu những năm 1980, mô hình này nhen nhóm được thực hiện bởi những người dân bản địa ở đây.

Xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng của vùng đất giáp biển này, đồng thời nâng cao hiệu quả đầu tư cũng như sinh lời, họ đã chuyển đổi mục đích sử dụng của các khách sạn cũ, kết hợp với hình thức sở hữu chung.

Song, từ 1986 đến cuối 1990, để ngăn tình hình trốn thuế, rửa tiền và những hành vi bất hợp pháp khác, căn hộ Condotel đã tạm thời bị cấm phát triển.

Mãi cho đến thế kỷ 21, ý tưởng này lại một lần nữa được xuất hiện, và khi nhận ra khả năng sinh lời khủng của loại hình này, căn hộ Condotel mới chính thức trở nên phổ biến và được lan rộng ra khắp thế giới.

Riêng ở nước ta, dù phong trào được sinh sau đẻ muộn ở những năm 2015, nhưng thị trường căn hộ Condotel lại phát triển rất nhanh chóng và được sử ủng hộ nồng nhiệt, một phần cũng bởi tốc độ phát triển của du lịch Việt Nam.

Căn hộ Conhotel là gì và xuất xứ từ đâu

Đặc điểm nổi bật của căn hộ Condotel

Tập trung chủ yếu ở các khu du lịch và nghỉ dưỡng

Với tính chất đặc biệt của mình, 50% nhu cầu sử dụng là khách sạn, cho nên vị trí của những căn hộ Condotel cũng hết sức đặc biệt. Ngoài việc được xây dựng ở những địa danh du lịch nổi tiếng, loại hình này cũng cần những vị trí đắc địa, cảnh quan tốt và giá trị nhà đất cao.

Chính đặc điểm này là bằng chứng cho khả năng sinh lời của mô hình căn hộ Condotel. Cùng với sự phát triển của du lịch, đồng thời những địa điểm du lịch có hạn, ít có thể mở rộng được, nên giá thành chỉ có thể tăng chứ khó giảm hoặc mất giá trị được.

Ở Việt Nam, phải kể đến Đà Nẵng là nơi phát triển nhất, bên cạnh đó là những địa điểm nổi tiếng khác như Nha Trang, Phú Quốc,v.v…

Nhu cầu sử dụng linh hoạt

Đúng như cái tên, căn hộ Condotel gồm Condo và Hotel, với tận 2 khả năng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng và kinh doanh trên những căn hộ này.

Mỗi khi cần an tĩnh nghỉ ngơi một mình hay cùng gia đình, bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm cảm giác du lịch cao cấp mà không phải cực khổ săn vé, lựa chọn thời gian như trước nữa. Ngoài ra, với những tiện ích đi kèm, đây không chỉ là sinh hoạt trong một căn hộ, mà còn là hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng sự sang trọng và cao cấp.

Nhưng bạn cũng không thể du lịch mãi được. Một khi không cần ở nữa, bạn chỉ việc bàn giao lại cho đơn vị quản lý và đợi tiền về túi thôi. Với chất lượng khách sạn đẳng cấp có sẵn cùng đội ngũ chuyên nghiệp, khả năng sinh lời từ căn hộ Condotel được xem như trải khắp quanh năm.

Hơn nữa, ở một số công trình, bạn còn có thể thỏa thuận trao đổi với các đồng sở hữu khác trong từ 15-30 ngày. Mà không phải trải qua quá trình thủ tục rườm rà, miễn là căn hộ Condotel được trao đổi là cùng hệ thống.

Được điều hành và quản lý bởi hệ thống và nhân lực có sẵn của căn hộ Condotel

Để đảm bảo chuỗi căn hộ Condotel được vận hành xuyên suốt và chuyên nghiệp, chủ đầu tư hoặc một bên thứ ba được thỏa thuận chỉ định sẽ có nhiệm vụ quản lý về vận hàng và thủ tục cho thuê.

Theo đó, những nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vận hành như hình thức homestay và vẫn đảm bảo những khách hàng được trải nghiệm dịch vụ bậc nhất.

Khả năng sinh lời cao và lợi nhuận khủng

Như đã nói ở trên, với vị trí, thiết kế và mô hình đặc trưng, khả năng sinh lời của căn hộ Condotel được đánh giá là rất cao.

Hơn nữa, tuỳ theo thoả thuận của 2 bên, tuy nhiên thông thường chủ sở hữu sẽ được hưởng đến 80%-90% lợi nhuận thực tế, còn lại sẽ chia cho chủ đầu tư. Với tỷ lệ lợi nhuận đó mà không phải vất vả vận hành và quản lý, cho nên đây là miếng bánh hấp dẫn cho bất cứ nhà đầu tư bất động sản nào.

Mức vốn đầu tư phù hợp

Không như trước kia, việc sở hữu tài sản bất động sản ở những địa điểm đắc địa được coi như là hiếm hoi. Thì với mô hình căn hộ Condotel, chỉ với mức vốn khiêm tốn, bạn đã có thể bắt đầu đầu tư.

Hình thức thanh toán cho phép trả góp, cộng với những hình thức hỗ trợ vay vốn khác, việc nắm lấy cơ hội có được một căn hộ Condotel là không hề xa vời.

Lộ trình sinh lời của căn hộ Condotel

Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần nắm rõ quá trình thu lợi nhuận thông thường của hình thức này.

Một căn hộ Condotel đặc trưng ở 3-5 năm đầu sẽ có thể có tỷ suất lợi nhuận không cao hoặc có khả năng lỗ. Vì thế, để an lòng chủ sở hữu, chủ đầu tư thường sẽ đứng ra cam kết lợi nhuận tối thiết hoặc cố định một khoảng từ 8%-12% trong khoảng từ 5-10 năm đầu tiên tuỳ theo thoả thuận.

Chỉ đến khi qua được giai đoạn đó, biên độ lợi nhuận sẽ tăng vọt và được chia theo tỷ lệ như đã đề cập bên trên, lên đến 80%-90%

Căn hộ Condotel được thiết kế khác biệt và đặc trưng

Mặc dù cùng là loại căn hộ sang trọng đẳng cấp, nhưng thiết kế của căn hộ Condotel không hề giống với Căn hộ Duplex. Là sự cộng hưởng của hai mô hình bất động sản, mỗi căn hộ Condotel dĩ nhiên sẽ có thiết kế đặc biệt hơn so với một căn hộ chung cư cao cấp hoặc một khách sạn thông thường.

Để đáp ứng được cả 2 nhu cầu sử dụng, ngoài việc đảm bảo những trang thiết bị hiện đại, tối tân như một khách sạn thực thụ, phân khu chức năng cũng phải đầy đủ như một căn hộ để đảm bảo chủ nhân có thể sống và sinh hoạt thoải mái.

Mỗi căn hộ sẽ gồm đầy đủ các không gian như phòng khách, các phòng ngủ và nhà bếp, khu ăn. Mỗi một khu sẽ được trang hoàng và thiết kế sang trọng và được chăm chút không thua kém gì một khách sạn thực thụ.

Cách thức hoạt động của Condotel

Để có thể phục vụ tốt cho mọi nhu cầu khi cần của các chủ đầu tư, căn hộ Condotel có hai chức năng chính:

  • Chức năng của một khách sạn sang trọng: sở hữu hệ thống quản lý và đặt phòng chuyên nghiệp. Cộng thêm các dịch vụ tiện ích khách sạn như hồ bơi, giải trí, hộp đêm, cửa hàng, nhà hàng, cafe, dịch vụ thư tín, câu lạc bộ sức khoẻ và cả dịch vụ phòng. Căn hộ Condotel hoạt động hệt như một khách sạn, chỉ khác bản chất là cho phép khách hàng toàn quyền sở hữu căn hộ.
  • Chức năng của một căn hộ cao cấp: với đầy đủ các không gian cần có của một căn hộ – một nơi sống như phòng khách, ngủ, bếp,… hơn nữa còn có đầy đủ các dụng cụ và tiện ích đi kèm. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái sống và sinh hoạt nơi đây, chỉ khác là bạn không phải đứng ra quản lý hay điều hành gì cả.

So với những loại hình khác, cách thức hoạt động linh hoạt này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng sử dụng tài sản bất động sản căn hộ Condotel.

Giải mã cơn sốt căn hộ Condotel tại Việt Nam

Mô hình căn hộ Condotel là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi của chủ đầu tư và các nhà đầu tư nên được thúc đẩy nhanh. Chủ đầu tư có thể giải quyết bài toán nguồn tiền và nguồn vốn doanh nghiệp để thực hiện những dự án có quy mô lớn khi cơ hội đến. Các nhà đầu tư thì có thể thức thời sở hữu được tài sản bất động sản có lợi nhuận và phần trăm cao mà không phải đắn đo quá nhiều.

Tốc độ tăng trưởng lên đến 30%/năm đối với thị trường nội địa và 15% đối với khách nước ngoài của ngành du lịch Việt Nam, căn hộ Condotel giải quyết được nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng cao, đồng thời nâng cao bộ mặt du lịch của nước nhà.

Dễ dàng đầu tư, tỷ lệ sinh lợi lớn trong thời gian dài và sự linh hoạt là những đặc điểm tiên quyết khiến các nhà đầu tư sẵn sàng rút hầu bao đầu tư. Với tính chất ưu việt và mới mẻ đó, căn hộ Condotel được đánh giá là sẽ phát triển vượt bậc hơn nữa, đặc biệt là sau dịch Covid 19.

Căn hộ Condotel là gì và hoạt động thế nào

Lợi ích hàng đầu của việc sở hữu căn hộ Condotel

Lợi nhuận cao, dòng tiền được đảm bảo

Nếu đã nói đến đầu tư thì vấn đề lợi nhuận luôn được ưu tiên trước nhất. Trung bình, mức độ lợi nhuận của căn hộ Condotel lên đến 10%-12%/năm. Đây là mức lời cao so với mặt bằng chung các kênh đầu tư bất động sản khác.

Đồng thời, chủ đầu tư được nắm lên đến 90% lợi nhuận mang lại từ căn hộ Condotel, được xem là một mức giá hời cho những ai sở hữu.

Tiềm năng lớn, biên độ lợi nhuận cao

Tất nhiên, khi đầu tư, khả năng sinh lời qua từng năm là mối quan tâm lớn. Với tiềm năng phát triển vượt bậc cùng những đặc điểm đặc trưng bắt buộc có của một căn hộ Condotel, lợi nhuận được dự đoán sẽ tăng dần theo thời gian.

Bởi như đã phân tích, những địa điểm xây dựng được căn hộ Condotel là có hạn, vậy nên tương lai khi ngành du lịch đang trên đà phát triển và có thể bùng nổ sau dịch, biên độ lợi nhuận của căn hộ Condotel là không thể bàn cãi.

Nhất là khi Nhà nước đã xác định ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, đồng nghĩa với việc chính sách hỗ trợ và sự quan tâm đối với bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và hình thức căn hộ Condotel nói riêng sẽ ngày càng cao hơn.

Giá trị tinh thần, nghỉ dưỡng

Khác với giai đoạn trước, nhu cầu chăm sóc cho sức khỏe tinh thần ngày một tăng cao, nhất là đối với các nhà kinh doanh, chuyên gia đầu tư.

Việc làm đòi hỏi phải động não tư duy cao, căng thẳng cũng thường xuyên xuất hiện, nên ngoài tầm nhìn về đồng tiền, giá trị tinh thần cũng được quan tâm đặc biệt.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp, dịch nghỉ dưỡng đỉnh cao ngay trong chính nơi mà mình sở hữu. Đây có thể xem là liều thuốc tinh thần quý giá sau những mệt mỏi, lo toan thường ngày. Để rồi khi quay lại làm việc, bạn hoàn toàn có thể an tâm nhàn rỗi kiếm lời từ căn hộ Condotel.

căn hộ Condotel là gì và giá trị
Nhà mẫu dự án căn hộ Condotel Oyster Gành Hào Vũng Tàu chủ đầu tư Vietpearl Group

Kinh doanh, đầu tư an nhàn

Nhịp sống hiện đại hiện nay đã khiến thời gian của chúng ta ngày càng quý giá. Để có thể sinh lời mà không cần quá nhiều công sức cũng là một nhu cầu thiết yếu của các nhà đầu tư.

Vốn có được hệ thống quản lý và vận hành xuyên suốt, cộng với những tiện ích có sẵn ban đầu, chủ đầu tư hầu như không phải nhúng tay vào việc vận hành như những hình thức khác.

Sở hữu căn hộ Condotel có rủi ro gì không?

Là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn hoàn toàn hiểu rủi ro tỷ lệ thuận với lợi nhuận. Với một mô hình sinh lợi khủng như căn hộ Condotel, rủi ro cũng không thể không có. Chưa kể đến những dự án lợi dụng sự thịnh hành của loại hình bất động sản này để trục lợi cá nhân.

Vì thế, trước khi sở hữu căn hộ Condotel, chúng ta cần nắm được những rủi ro có thể gặp phải, từ đó tránh được những sự cố đáng tiếc.

Rủi ro từ phía chủ đầu tư

Bất kỳ khi nào gửi gắm tiền bạc của mình đến một chủ đầu tư nào đó, chúng ta đều cần nắm rõ ràng nhất có thể về đơn vị này.

Không chỉ tìm hiểu về độ uy tín của doanh nghiệp đầu tư, bạn cần nắm rõ cách thức quản lý, đơn vị hợp tác, năng lực vận hành của họ.

Rủi ro đến từ môi giới

Giao dịch bất động sản đôi khi có thể không tránh khỏi tiếp xúc với những đơn vị môi giới gian dối, không uy tín và cung cấp thông tin sai lệch.

Vì thế, bạn cần phải tỉnh táo khi làm việc với họ. Hoặc là tìm cho mình một đơn vị uy tín, hoặc có thể tự mình tìm hiểu trước để tránh được những điều không may xảy ra.

Rủi ro khách quan từ yếu tố bên ngoài

Không chỉ riêng với căn hộ Condotel, khi đầu tư chúng ta cần tính tới những khả năng xấu có thể xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát như: điều chỉnh chính sách, thiên tai lũ lụt, sự cố thi công,v.v…

Từ đó, đi đến có những phán đoán và điều chỉnh dòng tiền của mình trong những trường hợp bất khả kháng ấy.

Có nên đầu tư vào căn hộ Condotel? Tiềm năng sinh lợi như thế nào?

Với tính ưu việt và lợi thế của căn hộ Condotel, đây được xem như một tài sản bất động sản nên đầu tư hàng đầu trong thị trường. Một khi đã hiểu rõ về mô hình, những thông tin về chủ đầu tư và dự án xây dựng, bạn hoàn toàn có thể tự tin về quyết định của mình.

Hơn nữa, tiềm năng sinh lợi lên đến 10%-12%/năm, lợi nhuận thực thu chiếm đến 80%-90%, căn hộ Condotel là miếng mồi ngon cho những nhà đầu tư thức thời và biết nắm bắt cơ hội.

Căn hộ Condotel là gì và khả năng sinh lợi

So sánh căn hộ Condotel với các loại hình đầu tư khác

 

Tỷ suất lợi nhuận/năm Tính an nhàn Độ an toàn Vốn ban đầu Tiềm năng giá trị
Condotel 8%-10% Không mất thời gian quản lý Phụ thuộc vào uy tín CĐT Trung Bình Bảo toàn thậm chí tăng theo thời gian
Chung cư 4%-6% Mất thời gian quản lý, phí môi giới, phí bảo trì bảo dưỡng,… Phụ thuộc vào uy tín CĐT Trung Bình Xuống cấp theo thời gian
Mặt đất lên đến 15% Rất mất thời gian, quản lý từ a-z Phụ thuộc vào thị trường và tính phán đoán. Cao Tăng theo thời gian tuy nhiên không đảm bảo.
Ngân hàng 7% Không mất thời gian An toàn cao Thấp Ảnh hưởng lạm phát

 

Ai sẽ phù hợp đầu tư căn hộ Condotel?

Vì số vốn để bắt đầu đầu tư vào căn hộ Condotel không quá lớn, nên đối tượng đầu tư cũng từ đó mà được mở rộng.

Tuy nhiên, mô hình này sẽ đặc biệt lợi thế đối với những ai đầu tư bất động sản, những nhà kinh doanh yêu thích du lịch, các nhà kinh doanh nhàn rỗi. Hình thức này được gợi ý là một hình thức đầu tư lâu dài, nên những nhà đầu tư mong muốn sự tức thời có thể sẽ không phù hợp.

Cách sở hữu căn hộ Condotel, ngay cả khi không có quá nhiều vốn

Cũng như một số loại hình khác, công trình căn hộ Condotel cho phép hình thức thanh toán trả góp với hỗ trợ vốn 0%.

Hơn nữa, với khả năng vay vốn lên đến 70%-80% giá trị bất động sản, trong khi tỷ suất lợi nhuận lên đến 12%/năm, thì việc sở hữu một căn hộ Condotel trong 50 năm là không quá khó khăn.

Thậm chí, không thiếu những công trình còn có những ưu đãi đặc biệt hỗ trợ khách hàng cùng những phần quà quà hấp dẫn, ví dụ như công trình Grand World Phú Quốc, bạn có thể bắt đầu chỉ với 550 triệu đồng.

Những công trình căn hộ Condotel uy tín

Không phải cứ nhắm đến những địa điểm nổi tiếng để đầu tư, căn hộ Condotel còn được chi phối bởi rất nhiều yếu tố đặc biệt khác mà bạn cần cân nhắc.

Tuy nhiên, vì cũng đã phát triển được một thời gian, đã có một số công trình được đánh giá là uy tín và tiềm năng như sau:

  • Nha Trang: Havana, The Arena Cam Ranh,Vinpearl Condotel Beachfront,…
  • Phú Quốc: Condotel Grand World, Vinpearl Condotel
  • Hạ Long: Citadines Marina, New Life Tower, Condotel FLC,…
  • Đà Nẵng: Premier Sky Residences, Azura, Movenpick Hotels & Residences, Condotel Riverfront,…

Căn hộ Condotel là gì và công trình nào uy tín 1

Căn hộ Condotel là gì và công trình nào uy tín 2

Tính pháp lý của căn hộ Condotel

Là một mô hình mới mẻ, tính pháp lý của căn hộ Condotel cũng là một vấn đề được quan tâm cũng như lo ngại nhiều nhất.

Hiện tại, mối ràng buộc giữa chủ đầu tư và các nhà đầu tư chỉ mới là mối quan hệ dân sự. Tuy nhiên, vào năm 2020, căn hộ Condotel chính thức được cấp sổ và giấy chứng nhận sở hữu. Song, bạn tuyệt đối cần phải cẩn trọng khi lựa chọn chủ đầu tư khi quyết định gửi gắm kinh tế của mình.

Nên nhớ, mô hình này từng bị gián đoạn phát triển ở Mỹ, nhưng đã và đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Nếu bạn có thể đón đầu xu hướng và đầu tư thông minh, khả năng sinh lời sẽ càng vượt bậc.

Những câu hỏi thường gặp

Tôi có thể đến ở bao lâu tùy thích đúng không?

Thông thường, mỗi chủ sở hữu được phép sử dụng dưới 15 ngày. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu bởi ngoài chức năng ở, căn hộ Condotel còn được dùng để sinh lời, nên vẫn cần dành nhiều thời gian để cho thuê lấy lợi nhuận. Hơn nữa, 15 ngày cũng là một khoảng thời gian dài, bởi ít ai có khả năng nghỉ ngơi quá nhiều trong thời thế như hiện nay.

Có được ở những ngày lễ không?

Nhu cầu thuê khách sạn trong những ngày lễ đặc biệt nhiều nên thông thường bạn sẽ khó có cơ hội nghỉ dưỡng ở những ngày này.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào khả năng sắp xếp thời gian của bạn. Đồng thời, lẽ dĩ nhiên lợi nhuận khi cho thuê những ngày đặc biệt cũng cao hơn, từ đó sinh lợi nhiều hơn.

Có tốn thêm chi phí gì không?

Như những căn hộ chung cư cao cấp khác, bạn cần bỏ một khoảng để vận hàng, quản lý và chăm sóc cho căn hộ Condotel của mình. Tuy nhiên, mức phí rất nhỏ bé so với lợi nhuận mà bạn có được.

Kết luận

Bài viết tin rằng đã giúp bạn hiểu căn hộ Condotel là gì và những điều cần biết khác. Hi vọng rằng bạn đã có thêm một kênh đầu tư mới hấp dẫn trong tương lai.

Đầu tư quan trọng nhất là có thể đón đầu xu hướng, sao cho vốn bỏ ra càng thấp mà tỷ lệ lợi nhuận càng cao. Nhưng đối với căn hộ Condotel, bạn còn có thể tận hưởng những giá trị tinh thần không thể thay thế. Vì thế, chỉ cần tỉnh táo, một chút hiểu biết về nhà đầu tư và vị trí, những chuyển biến thị trường trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể…

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *