Nhà Đất

Cách Xem Quy Hoạch Đất Trên Điện Thoại Chính Xác Và Cập Nhập Mới Nhất

cách xem quy hoạch đất trên điện thoại

Khi mua hay bán bất động sản thì việc kiểm tra quy hoạch là điều không thể thiếu, có rất nhiều cách xem quy hoạch để kiểm tra thử thửa đất có vướng quy hoạch không, với việc công nghệ phát triển, tính tiện lợi và kết quả nhanh chóng, thì cách xem quy hoạch đất trên điện thoại được rất nhiều người lựa chọn.

Xem quy hoạch đất trên điện thoại có được không ?

Hiện nay trên các cổng thông tin của nhà nước đã đưa công nghệ trực tuyến vào để hỗ trợ, cũng như giúp người dân có thể cập nhập thông tin một cách nhanh nhất, chính vì vậy bản đồ quy hoạch số cũng được cập nhập, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có kết nối với mạng internet là có thể tra cứu thông tin quy hoạch mà mình muốn xem.

Việc bản đồ số được cập nhập đầy đủ giúp cho người mua và người bán kiểm tra chính xác được thửa đất hay bất động sản đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước hay địa phương hay không, để có thể đưa ra những lựa chọn mua bán hợp lý hơn.

Không một ai mong muốn đất đai mình đang ở hay mới mua bị vướng quy hoạch, bởi nếu xây dựng trên phần đó, sau khi đã có quy hoạch bạn sẽ bị hạn chế quyền lợi được hưởng. Nếu mua giấy tờ không hợp lệ có thể bị mất trắng. Mọi việc đều phải thông qua chính quyền địa phương và cam kết đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, nên việc kiểm tra quy hoạch là cực kỳ cần thiết.

Với cách xem quy hoạch đất trên điện thoại còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc phải đến trực tiếp cơ quan chức năng để kiểm tra, giảm bớt được phần việc cho các cơ quan chức năng, cũng như các thủ tục giấy tờ và chi phí liên quan.

Những cách xem quy hoạch đất trên điện thoại

cách xem quy hoạch đất trên điện thoại
cách xem quy hoạch đất trên điện thoại

Có hai cách xem quy hoạch đất trên điện thoại chính xác và nhanh chóng để bạn có thể lựa chọn, cách thứ nhất là xem quy hoạch trên website của nhà nước, cách thứ hai là tải app quy hoạch về điện thoại để xem, với cách này bạn cần phải thường xuyên cập nhập để có được những thông tin mới nhất.

Xem trên website

Hiện tại, để hỗ trợ cho người dân dễ dàng tra cứu và kiểm tra thông tin quy hoạch đất hiệu quả và nhanh chóng. Nhà nước đã xây dựng hệ thống thông tin và bản đồ về đất đai của nhiều tỉnh thành trên cả nước, dữ liệu trên website sẽ thường xuyên được cập nhật để người dân có thể có được những thông tin mới nhất về tình hình quy hoạch đất đai của hiện tại.

Bạn có thể xem quy hoạch đất trên điện thoại thông qua:

 • Cổng Thông Tin Điện Tử của UBND Quận/ Huyện: 

Tất cả những quy hoạch đất đai, các vấn đề liên quan đến bất động sản sẽ đều được đăng công khai và thường xuyên cập nhập trên cổng thông tin điện tử chính thức của UBND các quận/ huyện. Đối với những phòng ban chưa có website riêng, người dân có thể truy cập vào website của Sở Tài nguyên & Môi Trường ở nơi mình cần biết để xem thông tin quy hoạch đất đai.

Để tra cứu thông tin quy hoạch đất đai qua cổng thông tin bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ của Website bạn vào mục “Tra cứu thông tin quy hoạch”, nếu bạn không tìm thấy, bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp trên trang chủ rồi nhập từ khóa “Quy hoạch” và nhấn “Tìm kiếm”.

Bước 2: Kết quả cho ra  sẽ cung cấp cho người dân đâỳ đủ thông tin về, điều chỉnh quy hoạch, đồ án quy hoạch, nhiệm vụ quy hoạch,…tại địa phương. Người dân không chỉ xem được thông tin ở cấp quận/ huyện mà còn có thể xem được cả cấp phường/ xã

Dưới đây webcuaban sẽ cung cấp những website tra cứu thông tin quy hoạch của các tỉnh thành lớn, để bạn có thể tham khảo:

 • Website của bộ xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn
 • Website quy hoạch của thành phố Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn
 • Website Quy Hoạch của TP.HCM:

     https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn

 •  Website tỉnh Bình Dương: http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn
 • Website tỉnh Đồng Nai: https://stnmt.dongnai.gov.vn

Đối với những thành phố lớn với quy mô quy hoạch rộng và phức tạp nhiều tỉnh thành đã cho ra mắt app trên điện thoại hỗ trợ cả hệ điều hành Android và IOS để người dân có thể tra cứu nhanh chóng và chi tiết hơn.

Xem trên app điện thoại

Để tạo sự thuận tiện hơn cho người dân trong trong việc kiểm tra quy hoạch, nhà nước đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tạo ra app di động dành riêng cho việc kiểm tra quy hoạch. với việc đưa vào hoạt động những app này cách xem quy hoạch đất trên điện thoại với người dân trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

cách xem quy hoạch đất trên điện thoại chính xác nhất
xem quy hoạch trên app điện thoại

Những app di động được nhiều người sử dụng và cho đánh giá khá tốt về chất lượng bạn có thể tham khảo như: Guland, Thongtin.land, Remaps. Để tra cứu thông tin trên các app này bạn làm các bước sau đây:

 • Chọn một app bạn muốn dùng sau đó vào mục tải ứng dụng của điện thoại, nhập tên để tải về.
 • Sau khi tải về bạn cần đăng ký tài khoản trên app để sử dụng, tại mục đăng ký bạn nhập đầy đủ thông tin app yêu cầu để đăng ký.
 • Khi đã có tài khoản bạn đăng nhập vào app, tại trang chủ bạn nhập thông tin nơi mình muốn xem quy hoạch để có được thông tin, hoặc có thể chọn mục “định vị” để có kết quả nhanh nhất.

Đa số những app di động dùng để xem quy hoạch đều có giao diện dễ nhìn và cách dùng cũng đơn giản giúp cho mọi người dân đều có thể sử dụng.

Ưu và nhược điểm của từng cách xem

Đối với cách xem quy hoạch thông qua website trên cổng thông tin nhà nước hay cách xem trên app di động đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Xem trên website

 • Ưu điểm: miễn phí, không cần tạo tài khoản mà chỉ cần vào trực tiếp trang web để xem.
 • Nhược điểm: cập nhập chậm, các thông tin chưa được đầy đủ, chỉ có thể tra cứu bất động sản nơi mình quan tâm khi đã xác định được đầy đủ thông tin.

Xem trên app điện thoại

 • Ưu điểm: Tra cứu nhanh chóng, tiện lợi, thông tin được cập nhập nhanh chóng và đầy đủ, định vị tại chỗ một cách nhanh nhất.
 • Nhược điểm: để tra cứu đầy đủ với nhiều tính năng phải trả phí, phải có tài khoản mới tra cứu được.

Những lưu ý khi xem quy hoạch đất trên điện thoại 

cách xem quy hoạch đất trên điện thoại cập nhập nhất
lưu ý khi xem quy hoạch đất trên điện thoại

Những thông tin quy hoạch bất động sản chính thức luôn được đăng đầy đủ và chính xác trên các trang cổng thông tin của nhà nước, nên người dân không nên nghe theo các thông tin ngoài luồng để lên trang quy hoạch tìm kiếm dẫn đến các kết quả không như mong muốn.

Khi xem quy hoạch đất trên điện thoại cần phải chọn các cổng thông tin chính thức của nhà nước cũng như các app đã được cấp phép, để người dân có được những thông tin chính xác nhất tránh được những rủi ro khi mua bán đất cũng như kiểm tra thông tin quy hoạch. .Với Những thông tin xem được nhưng chưa đầy đủ thì nên xác thực lại tại cơ quan sở tại.

Để tự xem và hiểu được chính xác bất động sản của mình có thuộc quy hoạch hay không, nếu thuộc thì thuộc quy hoạch gì, người dân cần phải biết ngôn ngữ và ký tự trên bản đồ số.

Kết Luận

Thông qua bài viết trên tapchinhadat.org hy vọng đã phần nào giúp bạn biết được cách xem quy hoạch đất trên điện thoại, thấy được ưu và nhược điểm của từng cách xem, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích, lưu ý về việc xem quy hoạch đất trên điện thoại, chúc bạn có luôn có được những thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *