Nhà Đất

1995 mệnh gì? Tử vi cho người sinh năm 1995 từ A đến Z

1995 mệnh gì

Việc hiểu rõ được số mệnh của bản thân không chỉ đơn giản là sự thú vị, mà nó còn giúp ích cho việc ứng dụng vào công việc và học tập. đây cũng là cơ sở để đưa ra được những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn là một người sinh năm 1995 hay hứng thú với những người thuộc năm sinh này thì hãy cùng tìm hiểu 1995 mệnh gì nhé! 

1995 mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người, mỗi năm sinh sẽ gắn với một mệnh nhất định nhưng tất cả đều có liên quan mật thiết với nhau thông qua quy luật tương sinh tương khắc. Hành bản mệnh là yếu tố quan trọng giúp lý giải tính cách cùng những yếu tố tương khắc, tương hợp trong cuộc sống hằng ngày.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 mệnh trong ngũ hành. Mỗi người sinh ra sẽ có số mệnh khác nhau nhưng đều có liên quan mật thiết thông qua các quy luật tự nhiên.

Theo năm dương lịch, những người sinh từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh Hoả tức thuộc Sơn Đầu Hỏa. Có thể hình dung qua hình ảnh ánh sáng chiếu rọi trên đỉnh núi khi mặt trời lên cao.

Nói đến Hỏa, nhiều người sẽ nghĩ đến những người mệnh này có tính cách nóng nảy. Nhưng bởi vì là hỏa này tỏa ra từ ánh sáng trên đỉnh núi vốn không cố định, lúc dịu nhẹ như ánh sáng lúc ban mai, lúc gay gắt như buổi trưa trời, nên những người sinh năm 1995 cũng thuộc dạng người dễ giận nhưng cũng dễ quên, không để bụng khi chuyện qua đi.

Những người này có ưu điểm nổi bật là sự thông minh và sáng dạ. Những người này luôn có những điểm thế mạnh riêng tùy từng lĩnh vực, có thể là trong học tập hoặc trong công việc. Chính vì vậy, những người sinh năm 1995 thường thành công sớm nếu biết sử dụng đúng điểm mạnh và ưu điểm của mình.

Tử vi của người sinh năm 1995 từ A đến Z

Sau khi biết được người sinh năm 1995 mệnh gì, việc hiểu rõ những đặc điểm tương sinh tương khắc mệnh này cũng rất quan trọng. Đặc biệt là khi phải đưa ra những quyết định hay chọn lựa mang tính chất trọng đại. 

Mệnh tương hợp tương khắc

Ngũ hành luôn có quy luật riêng của nó, và nhìn vào quy luật này chúng ta có thể dễ dàng biết được tương sinh tương khắc trong ngũ hành. 

Tương sinh là là mối quan hệ mang tính chất nuôi dưỡng, thúc đẩy và cùng nhau phát triển. Mối quan hệ này được tạo nên từ sự liên kết giữa 2 hành khác nhau theo vị trí trước – cái sinh ra nó và sau – cái nó sinh ra. Mối quan hệ này được ví như quan hệ Mẫu – Tử. 

Tương khắc thì ngược lại với tương sinh, đây là mối quan hệ mang tính kìm hãm, ức chế và cản trở nhau để giữ các trạng thái ở mức cân bằng. Cũng như tương sinh, mối quan hệ này cũng được tạo nên từ sự liên kết giữa 2 hành trước sau, cái nó khác và cái khắc nó..

Tương ứng lên mối quan hệ giữa Kim, Mộc Thủy, hỏa thổ, chúng ta thấy những người sinh năm 1995 có các mối quan hệ như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Thủy. Cụ thể như sau:

– Mộc sinh Hỏa: quy luật này thấy rõ trong cuộc sống của chúng ta. Gỗ và cây luôn là nguồn để ngọn lửa cháy lên.

– Hỏa sinh Thổ: khi mọi thứ bị cháy lên và trở thành tro bụi thì sẽ trở về với đất.

– Hỏa khắc Thủy: thủy là nước, và nước thì thường sẽ dập tắt lửa nên hai mệnh này cực kỳ khắc nhau, nên tránh trong các mối quan hệ về làm ăn hay hợp tác làm việc

– Hỏa khắc Kim: cũng tương tự như Thủy, Kim ở đây là kim loại, như mọi người thường thấy khi kim loại mà gặp nhiệt độ cao thì sẽ tan chảy, nên những người thuộc 2 mệnh này cũng nên hạn chế hợp tác làm ăn vì thường không may mắn.

Sau khi biết rõ các mệnh tương sinh tương khắc, người sinh năm 1995 nên dựa vào những cơ sở trên để giải thích các vấn đề cũng như ứng dụng vào các thời điểm quan trọng trong cuộc sống.1995 mệnh gì

Số may mắn

Trong ngũ hành, mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên nếu kết hợp mỗi mệnh thì mỗi con số sẽ phát huy hết tất cả những may mắn mà con số đó đem lại. 

Trong kinh doanh, đặt biệt là làm ăn lớn thì các con số này càng được coi trong hơn trong việc lựa mua số điện thoại, số nhà, số xe. Thậm chí, có rất nhiều người còn bỏ ra rất nhiều số tiền lớn để mua được đúng con số may mắn của mệnh đang mang trên người.

Tương tự như mệnh tương sinh, mệnh tương khắc. Những người sinh năm 1995 cũng có số tương hợp và số tương khắc. 

Số hợp khắc sẽ được xét dựa trên cung bản mệnh và năm tuổi. Theo quy luật ngũ hành và bát quái, người sinh năm 1995 mệnh Hỏa phù hợp với mệnh Mộc nhất. Chính vì vậy, 3 – 4 là hai con số đại diện cho mệnh Mộc, 2 con số đem lại sự may mắn và tài lộc cho những người thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra số 9 cũng là số đại diện cho mệnh Hỏa nên đây cũng là 1 con số có thể đem đến những thuận lợi cho những người sinh năm 1995.

Ngược lại, những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn số 1. Vì đây là con số khắc tinh của những người sinh năm 1995, con số này có thể đem đến xui xẻo và chặn đứng hết may mắn của người mệnh Hỏa.1995 mệnh gì

Màu sắc

Quy luật màu sắc cũng tương tự như số may mắn, phụ thuộc vào mối quan hệ giữa các mệnh với nhau. Chính vì thế, cũng dễ dàng giải đáp được vấn đề về người sinh năm 1995 hợp mệnh gì.

Theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1995 – mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Mộc để tiếp nhận được nguồn năng lượng lớn để có thể giúp khí Hỏa luôn bừng sáng và bền vững. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng tương hợp với chính mệnh của mình, lửa tiếp thêm lửa sẽ giúp cho khí Hỏa cháy sáng càng mãnh liệt. Vì vậy, Ất Hợi 1995 hợp với màu sau:

Màu hành Hỏa: Cam, Hồng, Đỏ, Tím

Màu hành Mộc: Xanh Lá

Cuộc sống luôn tồn tại song song hai mặt như lẽ tự nhiên. Vì vậy có màu hợp thì cũng có màu khắc, để xác định ra được màu khắc, cũng phải dựa trên quy luật của ngũ hành.

Như đã nêu ở trên, mệnh Thủy là mệnh tương khắc của mệnh Hỏa nên những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, người mệnh Hỏa không nên lựa chọn để trang trí hay sử dụng cho hình thức trong những dịp trọng đại.

Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên những người sinh năm 1995 cũng cần lưu tâm hơn những màu sắc đại diện cho mệnh này để tránh việc Hỏa hao – Thổ lợi. 

Hỏa kỵ màu nhóm Thủy: Xanh nước biển, đen…

Hỏa kỳ màu nhóm Thổ: Vàng đất, nâu đất…1995 mệnh gì

Phong thủy cho người sinh năm 1995

Phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng khi gia chủ có ý định xây nhà. Ngồi nhà là nơi để an cư lập nghiệp nên việc cửa nhà hướng theo hướng nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến những vấn đề trong gia đạo của chủ nhà.

Ngoài ra, việc biết bản thân hợp với hướng nào, chủ nhà có thể ứng dụng chi tiết hơn trong việc lựa chọn hướng làm việc hay hướng giường ngủ phù hợp

Trong bát quái có 8 hướng được chia ra làm 2 nhóm đó là nhóm hợp và không hợp. Mỗi nhóm sẽ có 4 hướng tương ứng tốt, xấu.

Hướng hợp là những hướng hợp mệnh với gia chủ (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) và hướng không hợp là những hướng đem lại điềm xấu cho chính chủ nhà (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại).

Có thể xác định được hướng hợp và không hợp cho người sinh năm 1995 mệnh Hỏa dựa trên bản mệnh và giới tính như sau:

Đối với người năm sinh năm 1995: 

  • Hướng hợp: Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức), Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây (Thiên Y)
  • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Đối với người năm sinh năm 1995: 

  • Hướng hợp: Nam (Phúc Đức), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y)
  • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).1995 mệnh gì

Những điều nên tránh cho người sinh năm 1995

Sau khi hiểu rõ người sinh năm 1995 mệnh gì, ngoài việc biết được các màu sắc, con số và mệnh tương sinh tương khắc.  thì việc biết được những điều nên tránh của người sinh năm 1995 cũng rất quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro và những sự cố không nay trong cuộc sống.

Trong công việc: Người sinh năm 1995 mệnh Hỏa nên tránh sự cứng nhắc và thiếu thận trọng trong việc làm quản lý hay lãnh đạo. Đặc biệt trong công việc, những lời nói và hành động của những người thuộc mệnh Hỏa dễ gây ra tổn thương cho người khác nên cần phải giữ bình tĩnh trong một cuộc tranh luận và suy nghĩ kỹ trước khi nói ra. Ngoài ra, những người sinh năm 1995 là những người rất giỏi giang trong công việc. Nhưng vì thế đôi khi cũng mang lại nhiều căng thẳng cho những người xung quanh. 

Trong tình yêu: Người mệnh Hỏa là người luôn át vía những người yếu thế hơn mình và đôi khi họ cảm thấy không hài lòng với đối phương. Chính vì điều này, những người thuộc mệnh này luôn dễ xảy ra cãi vã trong tình yêu nên cần cân nhắc nhiều hơn trong việc lựa chọn đối tượng của mình.

Trong sức khỏe: Những người sinh năm 1995 mệnh Hỏa là những người có dương khí cao nên rất dễ sinh ra nhiều bệnh khác nhau, nhưng thường là bệnh về tim. Ngoài ra, vì tính cách dễ nóng nảy nên cũng dễ gặp đột tử cao hơn những người khác. Vì thế, những người mệnh này cần tránh những vấn đề cãi vã khiến bản thân bực tức, ngoài ra cũng cần phải luyện tập sức khỏe nhiều hơn, tránh khỏi các tệ nạn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Lời kết

Vậy là bài viết đến đây đã kết thúc. Mong rằng những thông tin về 1995 mệnh gì sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *