Nhà Đất

Người sinh năm 1965 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Sinh năm 1965 mệnh gì?

Theo tín ngưỡng văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì tử vi có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, tài lộc, sức khỏe, công danh…của mỗi người. Mỗi năm tuổi đều có các đặc điểm riêng. 

Nếu bạn đang thắc mắc người sinh năm 1965 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào làm ăn tốt..? thì hãy cùng tapchinhadat.org tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 1965 mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 mệnh, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Năm mệnh này theo quy luật tương sinh tương khắc. Dựa theo 5 mệnh này và làm phép tính theo thời gian sinh để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1965 mệnh gì – đó là mệnh Hỏa. 

Sinh năm 1965 mệnh gì?

Trong mệnh Hỏa lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện tính cách và ý nghĩa khác nhau. Ở người sinh năm 1965 mang nạp âm Phú Đăng Hỏa (hay Phúc Đăng Hỏa). Giải nghĩa từng chữ “phú” có nghĩa là giàu có, hạnh phúc, “đăng” ngọn đèn dầu, “hỏa” là lửa.

Ghép nghĩa của của nó là ngọn đèn với ánh sáng êm dịu mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc. Khác với ánh sáng chói chang hay nóng bức, ngọn lửa này thường được sưởi ấm hoặc xua tan đi những muộn phiền trong cuộc sống. 

Sinh năm 1965 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1965 có ngày sinh dương lịch từ 01/02/1965 – 20/01/1966 hoặc nếu tính theo âm lịch thì có ngày sinh từ 01/01/1965 – 29/12/1965 thuộc tuổi Ất Tỵ, cầm tinh con rắn. 

Trong 12 con giáp, rắn đứng hàng thứ 6. Theo nhiều tài liệu ghi lại, rắn là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, nhục dục và sự quyết đoán. Rắn thường được nhân cách hóa với tính cách thông minh nhưng cũng không kém phần đa nghi, toan tính, dễ ghi thù và tính chiếm hữu cao. Ngoài ra, rắn còn là loài vật khéo léo, dễ dàng thích nghi và vượt qua nghịch cảnh. 

Tính cách và vận mệnh của người tuổi Ất Tỵ 

Cùng sinh năm Ất Tỵ 1965 nhưng tính cách cũng như vận mệnh của nam và nữ sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

1965 mệnh gì
1965 tuổi gì?

Nam Ất Tỵ 1965

Nam sinh năm 1965 thường có tính cách nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội để thành công trong cuộc sống. Họ thường suy nghĩ, lên kế hoạch, tìm kiếm phương pháp trước khi bắt tay vào làm việc. Tuy nhiên, đôi khi những người này thường khá cố chấp, cái tôi cao và không quan tâm đến lời khuyên của những người xung quanh. Họ cũng ghét bị người khác xem thường, muốn được mọi người tôn trọng và đánh giá cao. Tuổi trẻ trải qua nhiều vất vả, gian truân nhưng từ trung niên trở đi sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, gia đạo hạnh phúc, tiền bạc dư dả. 

Về tình duyên nam Ất Tỵ 1965 phụ thuộc vào tháng sinh, cụ thể:

 • Với những người sinh tháng 5, 9, 12 âm lịch: thường có hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, tình duyên thuận lợi.
 • Những người có ngày sinh các tháng còn lại: có thể gặp trắc trở trên đường tình, thay đổi 2,3 lần mới gặp được lương duyên.

Nữ Ất Tỵ 1965

Nữ tuổi Ất Tỵ có tính cách cầu tiến, luôn nỗ lực vì mục tiêu bản thân. Họ thường nhìn nhận sự việc trên các lý luận logic. Ngoài ra, họ cũng khá quan tâm về các vấn đề ngoại hình, chi tiêu đôi lúc thiếu kiểm soát. Sơ niên gặp nhiều khó khăn, trung và hậu vận thì công danh, tiền bạc  sẽ được cải thiện, tuy nhiên ở mức khá. 

Về tình duyên, nữ sinh 1965 cũng phụ thuộc vào tháng sinh.

 • Với nữ sinh tháng 1, 5, 12 âm lịch: đường tình duyên thông thuận, hạnh phúc gia đình viên mãn.
 • Với những tháng sinh còn lại: đường tình duyên gặp nhiều trắc trở hơn, có nhiều trường hợp phải trải qua 2,3 cuộc tình mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Nhìn chung cuộc đời nữ Ất Tỵ khá yên bình, sơ niên đôi chút vất vả. Nhưng về trung niên và hậu vận cuộc sống sẽ sung túc, cải thiện hơn.

Ất Tỵ 1965 hợp với tuổi nào?

Nhiều người cho rằng việc hợp tuổi trong các vấn đề như cưới hỏi, làm ăn, dựng nhà… sẽ mang lại kết quả thuận lợi hơn. Vậy những tuổi nào sẽ hợp với người sinh năm 1965?

Nam Ất Tỵ:

 • Hợp tuổi làm ăn, kinh doanh: Qúy Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất.
 • Hợp tuổi kết hôn: Giáp Thìn, Đinh Mùi, Canh Tuất, Qúy Sửu.
 • Khắc với tuổi: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần.

Nữ Ất Tỵ:

 • Hợp tuổi làm ăn, kinh doanh: Qúy Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất.
 • Hợp tuổi kết hôn: Giáp Thìn, Đinh Mùi, Canh Tuất, Qúy Sửu.
 • Khắc với tuổi: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Tỵ.

Gợi ý 1 số màu sắc phù hợp, kiêng kỵ với Ất Tỵ 1965

Nhiều người tin rằng việc sử dụng màu sắc theo phong thủy có thể mang lại may mắn, tài lộc. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, mộc sinh hỏa, hỏa khắc thủy, xác định 1 số màu sắc phù hợp và kiêng kỵ theo phong thủy dành cho người sinh năm 1965

Màu phù hợp

Vì mang mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) nên những người Ất Tỵ 1965 nên dùng những màu phù hợp với bản mệnh như đỏ, cam, hồng, tím. Những màu bản mệnh này sẽ mang đến may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, có thể áp dụng thêm 1 số màu tương sinh (mệnh Mộc) như màu xanh nõn chuối, xanh lá cây…

Màu kiêng kỵ

Theo quy luật tự nhiên, lửa (hỏa) luôn không đội trời chung với nước (thủy), nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như: đen, xanh nước biển, xanh dương có thể mang lại khó khăn, kém may mắn cho những người mệnh Hỏa. Cần hạn chế sử dụng những gam màu này. 

Con số phù hợp với Ất Tỵ 1965

Mỗi năm sinh đều có những con số may mắn nhất định. Với nam Ất Tỵ, con số may mắn là 2, 5, 8, 9. Nữ Ất Tỵ thì con số này là 6, 7, 8.

Ất Tỵ nên chọn hướng nào là phù hợp?

Theo quan niệm phương Đông, hướng nhà rất quan trọng đối với công việc làm ăn của gia chủ. Nó sẽ tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài và bên trong căn nhà. Nếu chọn được hướng nhà tốt, nó sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Trong chiều ngược lại, với những hướng nhà xấu, nó có thể mang lại nhiều tai họa hay những điều không may mắn như gia đình lục đục, làm ăn thất bại, bệnh tật…

Vậy những người sinh năm 1965 cần lựa chọn hướng như thế nào để mang lại nhiều may mắn?

Nam sinh năm 1965:

 • Hướng hợp phong thủy: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Nữ sinh năm 1965:

 • Hướng hợp phong thủy: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hướng không hợp: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Cần chọn lựa kỹ càng hướng nhà để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. 

Kết luận

tapchinhadat.org hy vọng những thông tin trong bài viết đã trả lời cho câu hỏi “người sinh năm 1965 mệnh gì?” cũng như những thông tin về tử vi của người sinh năm 1965. Nếu có thắc mắc gì, các bạn có thể để lại trong phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *