Nhà Đất

1 lượng vàng bao nhiêu tiền? 5 kinh nghiệm mua vàng nên biết

Vàng là kim loại quý và là phương tiện lưu trữ quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, vì giá vàng luôn không ổn định và thường xuyên biến động. Bởi vậy, câu hỏi 1 lượng vàng bao nhiêu tiền luôn được mọi người quan tâm. Hãy cùng webcuabạn cập nhật giá vàng hôm nay nhé!

Các loại vàng trên thị trường hiện nay

Vàng ta hay vàng 9999

Vàng ta (hay còn được gọi là vàng 9999) là loại vàng có độ tinh khiết rất cao, với tỷ lệ tạp chất chỉ chiếm 0,01%. Điều này có nghĩa là, trong 1kg vàng ta, chỉ có 1 gam tạp chất. Đây là lý do loại vàng này được xem là loại vàng quý nhất, có giá trị cao nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, vàng ta có nhược điểm là mềm và khó gia công, nên ít được sử dụng để chế tác thành trang sức phong phú về kiểu dáng. Do vậy bạn sẽ bắt gặp loại vàng này trên thị  thường ở dạng các miếng, thỏi hoặc hạt để sử dụng làm tài sản tích trữ lâu dài.

Do độ bền và tính chất không bị oxy hóa và hao mòn của mình, màu sắc của vàng ta rất đặc trưng, có màu vàng kim loại rực rỡ, không bị phai màu và giữ giá trị tốt theo thời gian.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Vàng 9999 thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Vàng 9999 thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Vàng trắng

Vàng trắng là một loại kim loại quý có màu trắng bạc và được sử dụng rộng rãi trong chế tác trang sức. Đây là loại vàng hợp kim được làm từ vàng và một số kim loại khác như bạc, niken và palladium. Chính vì thế vàng trắng có độ cứng và độ bền cao hơn so với vàng 24K.

So với vàng vàng truyền thống, vàng trắng có màu trắng bạc tuyệt đẹp, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế. Nhờ cứng và bền hơn vàng ta nên loại vàng này được các nhà chế tác tạo lành nghề kết hợp vào các thiết kế phức tạp hơn và tránh được sự bị biến dạng do sử dụng thường xuyên.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Trang sức đẹp vàng trắng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Trang sức đẹp vàng trắng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Tuy nhiên nó thường bị mòn và mất màu sau một thời gian sử dụng và cần được bảo quản và chăm sóc thường xuyên để giữ được sự mới mẻ và độ bóng. Ngoài ra, vàng trắng cũng có giá thành đắt hơn so với vàng vàng truyền thống do quá trình sản xuất phức tạp hơn và sử dụng các kim loại quý khác để tạo ra hợp kim.

Một số loại vàng trắng:

  • Vàng trắng 10K là loại vàng chứa hàm lượng 41,67% vàng
  • Vàng trắng 14K là loại vàng chứa hàm lượng 58,33% vàng
  • Vàng trắng 18K là loại vàng chứa hàm lượng 75% vàng

Vàng tây 9K, 10K, 14K, 18K

Vàng Tây, hay còn gọi là vàng 18k, là một trong những loại vàng phổ biến nhất trên thị trường. Điểm nổi bật của vàng Tây là tính linh hoạt trong chế tác trang sức, từ những chiếc nhẫn đơn giản cho đến những bộ trang sức phức tạp. Vàng Tây được tạo ra bằng cách pha trộn 75% vàng với 25% các kim loại khác như đồng, bạc hoặc kẽm để tạo ra độ cứng và độ bền tốt hơn.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Loại trang sức phổ biến vàng trắng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Loại trang sức phổ biến vàng trắng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Màu sắc của vàng Tây là một màu vàng trắng bóng, tương đối giống với bạc. Tuy nhiên, nó có độ bền màu hơn so với bạc và không dễ bị oxy hóa. Vàng Tây được sử dụng rộng rãi trong chế tác trang sức vì nó có giá thành phải chăng hơn so với vàng 24k hoặc vàng ta, nhưng vẫn mang lại sự sang trọng và giá trị cho chủ sở hữu.

Vàng tây được phân ra thành nhiều loại là 9K, 10K, 14K, 18K với hàm lượng như sau:

  • Vàng 9K có độ tinh khiết thấp nhất, chỉ chứa khoảng 37.5% vàng
  • Vàng 10K chứa khoảng 41.7% vàng và hỗn hợp các kim loại khác.
  • Vàng 14K chứa khoảng 58.3% vàng và hỗn hợp các kim loại khác.
  • Vàng 18K chứa khoảng 75% vàng và hỗn hợp các kim loại khác.

Vàng hồng

Vàng hồng được tạo ra bằng cách pha trộn các kim loại này với nhau với tỷ lệ khác nhau để tạo ra màu hồng đặc trưng. Tùy vào tỷ lệ pha trộn các kim loại khác nhau, màu sắc và độ cứng của vàng hồng sẽ khác nhau.

Loại vàng này được sử dụng rộng rãi trong ngành trang sức và đồng hồ. Nó có độ bền cao và không bị phai màu, giúp cho các sản phẩm trang sức và đồng hồ được bảo tồn đẹp màu trong nhiều năm.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Loại trang sức phổ biến vàng hồng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Loại trang sức phổ biến vàng hồng thì 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Giá trị của vàng hồng thường thấp hơn so với vàng trắng hoặc vàng vàng, do đó nó thường được sử dụng cho các sản phẩm trang sức phổ thông hơn.

Vàng hồng được phân loại thành vàng 10K, 14K, 18K

Những đơn vị dùng để đo khối lượng vàng và cách quy đổi

 Người tiêu dùng khi muốn đầu tư, tích trữ vàng trên thị trường, không chỉ phải biết cập nhật giá cả hàng ngày, mà cũng cần biết được cách quy đổi vàng sang các đơn vị đo lường khác.

Ở Việt Nam hiện nay, 2 đơn vị chính để đo khối lượng của vàng là Chỉ và Cây. Cây còn có các tên gọi khác là lượng hay lạng.

 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 100 phân vàng

1 kg vàng = 26 cây 6 chỉ vàng =266 chỉ vàng = 997,5 gam vàng

1 chỉ vàng = 3,75 gam.

Nếu quy đổi trọng lượng của vàng theo đơn vị quốc tế once thì ta có công thức sau:

1 ounce = 31.1035 g = 8.294 chỉ vàng = 0,8294 cây vàng

1 lượng vàng = 1.20565 ounce vàng

1 lượng vàng bao nhiêu tiền

“1 lượng vàng bao nhiêu tiền” là các câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Giá vàng thì liên tục thay đổi theo ngày và mức giá giữa các thương hiệu vàng cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Hãy cập nhật 1 lượng vàng bao nhiêu tiền thông qua bảng dưới đây:

Giá mua vào (VNĐ/chỉ) Giá bán ra (VNĐ/chỉ)
Vàng SJC 5.515.000 5.567.000
Vàng DOJI 5.515.000 5.565.000
Vàng Phú Quý 5.515.000 5.560.000
Vàng ngân hàng Eximbank 6.600.000 6.160.000
Vàng ngân hàng ACB 6.000.000 6.150.000
Vàng ngân hàng Sacombank 5.860.000 6.130.000
Vàng ngân hàng TPbank 5.950.000 6.800.000
Vàng 24K 5.045.000 5.195.000
Vàng 18K 3.730.000 3.930.000
Vàng 16K 3.366.000 3.566.000
Vàng 14K 2.862.000 3.062.000
Vàng 10K 1.998.000 2.198.000

Lưu ý đây không phải giá cố định mà sẽ liên tục thay đổi tuỳ theo sự tăng giảm của thị trường.

4 kinh nghiệm mua vàng nên biết

Theo dõi giá vàng trước khi mua

Như đã đề cập ở phần giá, giá vàng luôn biến động và khó đoán trước, vì vậy để đầu tư hiệu quả, người mua cần cập nhật giá vàng thường xuyên trước khi quyết định mua. Bên cạnh đó, việc theo dõi giá 1 lượng vàng bao nhiêu tiền thường xuyên cũng giúp tránh bị lừa đảo hoặc bị ép giá khi mua tại các cửa hàng kim hoàn.

Mua vàng ở các cửa hàng uy tín

Để đảm bảo chất lượng và an toàn khi mua vàng, khách hàng nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín và đáng tin cậy. Đặc biệt, nên lựa chọn cửa hàng cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận và thông tin về nguồn gốc và tuổi đời của vàng để đảm bảo rằng sản phẩm là chất lượng và không gây nguy hại cho sức khỏe.Hãy lựa chọn nơi uy tín và chắc chắn giá 1 lượng vàng bao nhiêu tiền được cửa hàng này công bố là tin tức uy tín

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Trung tâm vàng bạc trang sức DOJI

Hiện nay, ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép được phép sản xuất và kinh doanh vàng cho nhiều thương hiệu như SJC, PNJ, Doji, ACB,…, vì vậy khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mua vàng ở đó.

Mua vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi

Đầu tư vàng là câu chuyện của dài hạn và thường là nơi trú ẩn khi kinh tế có nhiều biến động khó khăn. Vì thế, nhiều nhà đầu tư an toàn thường lựa chọn mua vàng bằng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy và thường xuyên theo dõi giá 1 lượng vàng là bao tiền để cập nhật tình hình.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền
Mua vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi

Đây là khoảng tiền không có mục đích sử dụng trong 2-3 năm tới giúp cho nhà đầu tư luôn trong tâm thế thoải mái không lo vàng đứng im không tăng giá ảnh hưởng đến dòng tiền.

Nên bán vàng khi vật giá leo thang

Theo kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập được từ những nhà đầu tư vàng lâu năm, phần lớn mọi người đều cho rằng nên bán vàng khi vật giá leo thang. Lý giải cho điều này như sau: trong thời điểm khi vật giá leo thang, giá vàng cũng đã tăng cao và vượt mức đỉnh trên thị trường.Mà chúng ta cũng biết khi giá đã đạt đỉnh cũng là lúc mọi người sẽ đổ xô đi bán khiến giá có thể giảm. Do đó, đây sẽ là cơ hội tốt để bán vàng ra và thu lại lợi nhuận cao.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây của “web của bạn” đã giúp bạn hiểu thêm về giá tiền của 1 lượng vàng cũng như những kinh nghiệm khi đi mua vàng để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình.Hãy tiếp tục đọc và theo dõi những bài viết hữu ích của “web của bạn” để cập nhật những thông tin  mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *